thi thu vstep b1 b2 c1 - de thi that vstep full 4 ky nang co dap an

Thi Thử Vstep B1-B2-C1 – 05 Bộ Đề Vstep Full 4 Kỹ Năng Có Đáp Án

Đề thi VSTEP Bậc 3-5 (B1-B2-C1) Năm 2023-2024

 • Bạn đang tìm hiểu về Đề Thi Thử Vstep bậc 3-5 (hay còn gọi là Đề Thi Thử Vstep B1-B2-C1)?
 • Bạn cần nắm rõ cấu trúc đề thi VSTEP 2023-2024 để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này?
 • Ngoài ra, bạn có những thắc mắc liên quan đến điểm thi, hiệu lực chứng chỉ VSTEP bậc 3-5 (B1-B2-C1)?
 • Thậm chí, bạn cần tìm hiểu về khóa học luyện thi VSTEP cấp tốc 1 tháng tại Anh ngữ Thiên Ân?

Vậy thì … bạn cần phải đọc bài viết này ngay!!!
(Nếu cần hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại chat với thầy cô ở góc phải dưới màn hình nhé!)

Thông tin chi tiết về đề thi VSTEP

VSTEP là định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (còn gọi là Vietnamese Standardized Test of English Proficiency, viết tắt là VSTEP).

VSTEP được xây dựng nhằm trở thành một công cụ đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 – 5 cho đối tượng sau trung học phổ thông, được sử dụng trong phạm vi toàn quốc và hướng tới được quốc tế công nhận. VSTEP được áp dụng đối với cơ sở đào tạo ngoại ngữ, chương trình đào tạo ngoại ngữ, và người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

 • Hiện tại hầu hết các trường ở Việt Nam ĐỀU CHẤP NHẬN chứng chỉ VSTEP bậc 3-5, KỂ CẢ ĐHQG TP.HCM.
 • Đặc biệt, VSTEP là chứng chỉ có giá trị VĨNH VIỄN nếu đơn vị cấp chứng chỉ không ghi thời hạn hiệu lực. Đây là ưu điểm để các bạn sinh viên lựa chọn luyện thi VSTEP và THI Ở BẤT KỲ THỜI ĐIỂM nào nhằm chủ động trong việc nộp hồ sơ học chuyên ngành hay xét tốt nghiệp. 
 • Lệ phi thi là 1.800.000đ CHO CẢ 4 KỸ NĂNG. Tuy nhiên, ở điểm thi Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM hiện tại là 1.500.000 đồng CHO SINH VIÊN THUỘC KHỐI ĐHQG TP.HCM. Nếu so sánh với lệ phí thi IELTS hay TOEIC 4 kỹ năng, mức phí này rẻ hơn rất nhiều.
de thi vstep b1 b2 c1 - anh ngu thien an
de thi vstep b1 b2 c1 - anh ngu thien an

Lịch Thi VSTEP Mới Nhất

Cấu Trúc Đề Thi Thử Vstep (B1-B2-C1)

 • Thời gian: Khoảng 40 phút, bao gồm thời gian chuyển các phương án đã chọn sang phiếu trả lời.
 • Nội dung: 3 phần, 35 câu hỏi trắc nghiệm.
 • Dạng câu hỏi: Thí sinh nghe các đoạn trao đổi ngắn, hướng dẫn, thông báo, các đoạn hội thoại và các bài nói chuyện, bài giảng, sau đó trả lời câu hỏi nhiều lựa chọn đã in sẵn trong đề thi.
 • Mục đích: Kiểm tra các tiểu kỹ năng Nghe khác nhau, có độ khó từ bậc 3 đến bậc 5. Nghe thông tin chi tiết, nghe hiểu thông tin chính, nghe hiểu ý kiến, mục đích của người nói và suy ra từ thông tin trong bài.
 • Thời gian: 60 phút, bao gồm thời gian chuyển các phương án đã chọn sang phiếu trả lời.
 • Nội dung: 4 bài đọc, 40 câu hỏi nhiều lựa chọn.
 • Dạng câu hỏi: Thí sinh đọc 4 văn bản về các vấn đề khác nhau, độ khó của văn bản tương đương bậc 3-5 với tổng số từ dao động từ 1900-2050 từ. Thí sinh trả lời các câu hỏi nhiều lựa chọn sau mỗi bài đọc.
 • Mục đích: Kiểm tra các tiểu kỹ năng Đọc khác nhau, có độ khó từ bậc 3 đến bậc 5. Đọc hiểu thông tin chi tiết, đọc hiểu ý chính, đọc hiểu ý kiến, thái độ của tác giả, suy ra từ thông tin trong bài và đoán nghĩa của từ trong văn cảnh.
 • Thời gian: 60 phút.
 • Nội dung: 02 bài viết.
 • Dạng câu hỏi: Bài 1) Viết 01 email có độ dài khoảng 120 từ. Bài 1 chiếm 1/3 tổng số điểm của bài thi Viết; Bài 2) Thí sinh viết 01 bài luận khoảng 250 từ về một chủ đề cho sẵn, sử dụng lí do và ví dụ cụ thể để minh họa cho các lập luận. Bài 2 chiếm 2/3 tổng số điểm của bài thi Viết.
 • Mục đích: Kiểm tra kỹ năng Viết tương tác và Viết luận (viết sản sinh).
 • Thời gian: 12 phút.
 • Nội dung: 03 phần.
 • Dạng câu hỏi:

  Phần 1) Tương tác xã hội. Thí sinh trả lời 3-6 câu hỏi về 2 chủ đề khác nhau; Phần 2) Thảo luận giải pháp. Thí sinh được cung cấp một tình huống và 3 giải pháp đề xuất. Thí sinh phải đưa ra ý kiến về giải pháp tốt nhất trong 3 giải pháp được đưa ra và phản biện các giải pháp còn lại; Phần 3) Phát triển chủ đề. Thí sinh nói về một chủ đề cho sẵn, có thể sử dụng các ý được cung cấp sẵn hoặc tự phát triển ý của riêng mình. Phần 3 kết thúc vói một số câu hỏi thảo luận về chủ đề trên.

 • Mục đích: Kiểm tra các kỹ năng Nói khác nhau: tương tác, thảo luận và trình bày một vấn đề.

cau truc de thi pet cambridge b1 - anh ngu thien an

Kết quả bài thi VSTEP (B1-B2-C1)

Mỗi bài thi VSTEP.3-5 được chấm trên thang điểm 10 theo từng kỹ năng, làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn của 4 kỹ năng làm tròn đến 0.5 được dùng để quy ra 3 bậc tương ứng B1, B2, C1. Dưới 4.0 sẽ không xét bậc trình độ, 4.0/10 đạt B1, 6.0/10 đạt B2, 8.5/10 đạt C1.

Mỗi bài thi VSTEP.3-5 được chấm trên thang điểm 10 theo từng kỹ năng, làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn của 4 kỹ năng làm tròn đến 0.5 được dùng để quy ra 3 bậc tương ứng B1, B2, C1. Dưới 4.0 sẽ không xét bậc trình độ, 4.0/10 đạt B1, 6.0/10 đạt B2, 8.5/10 đạt C1.

Mỗi bài thi VSTEP.3-5 được chấm trên thang điểm 10 theo từng kỹ năng, làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn của 4 kỹ năng làm tròn đến 0.5 được dùng để quy ra 3 bậc tương ứng B1, B2, C1. Dưới 4.0 sẽ không xét bậc trình độ, 4.0/10 đạt B1, 6.0/10 đạt B2, 8.5/10 đạt C1.

de thi vstep b1 b2 c1 - anh ngu thien an
de thi vstep b1 b2 c1 - anh ngu thien an
de thi vstep b1 b2 c1 - anh ngu thien an

Các lưu ý khi thi VSTEP

 

Bài thi Nghe

Lắng nghe một cách tập trung, đúng thời gian của mình để đọc câu hỏi, gạch chân từ khóa. Khi nghe nên cố gắng khoanh vùng các câu, đoạn chứa từ khóa để chọn cho mình đáp án phù hợp nhất. Với trường hợp không nắm rõ câu trả lời chắc chắn thì hãy chọn cho mình đáp án được cho là đúng nhất. Khi chuyển qua câu tiếp theo để tránh mất thời gian ở câu hỏi này mà bỏ lỡ những câu hỏi sau.

 

Bài thi Đọc

Phương pháp cho phần đọc hiểu thí sinh cần nắm bắt được các lọa câu hỏi thường gặp ngoài việc mở rộng vốn từ vựng theo chủ điểm khác nhau và nắm vững các dạng câu hỏi như:

 • Đọc đoán nghĩa của từ
 • Đọc nhận biết đại từ
 • Đọc diễn giải ý chính của câu
 • Điền câu vào văn bản
 • Đọc thông tin chi tiết
 • Đọc thông tin chi tiết phủ định
 • Đọc suy ra thông tin trong bài
 • Đọc hiểu ý kiến, thái độ.

Đối với bài thi viết: Mỗi người sẽ có những khả năng, trình độ khác nhau. Do đó đối với những người khả năng tiếng Anh có giới hạn thì việc bắt đầu với phần thi viết sẽ rất khó khăn. Phương pháp tốt nhất cho những người mất gốc tiếng Anh là hãy nên bắt đầu bằng việc luyện câu ngắn, đoạn ngắn. Sau đó mới luyện viết thư, viết email, viết theo chủ đề…

Sau đó ôn tập viết từng câu, từng đoạn ngắn thì cần xem cấu trúc, câu từ, giọng văn đối với dạng viết thư thường gặp như thế nào và luyện viết thật nhiều chủ đề khác nhau trong quá trình ôn tập.

Đối với phần thi nói: Đây là phần khó nhất trong số những kỹ năng trong một bài thi VSTEP là phần nói. Khả năng giao tiếp là khả năng có thể vận dụng tất cả các kỹ năng từ vựng, khả năng giao tiếp… Trong quá trình luyện thi tại các trường học, trung tâm thí sinh cần tự tin giao tiếp, sai đâu sửa đó có như vậy mới tiến bộ trong quá trình học tập và tự tin trong lúc thi nói.

Bạn Đã Nắm Được Cấu Trúc Đề Thi Thử Vstep Chưa?

Anh ngữ Thiên Ân hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ Đề Thi Vstep bậc 3-5 (B1-B2-C1) có gì và Thi Thử VSTEP ra sao.

Nếu bạn muốn đăng ký khóa học luyện thi VSTEP tại Anh ngữ Thiên Ân, hãy nhấn vào đây nhé! Thầy cô hiện có khóa luyện thi VSTEP cấp tốc 1.5 tháng & khóa luyện thi VSTEP từ căn bản 3 tháng. Ngoài ra, Anh ngữ Thiên Ân cung cấp khóa luyện thi VSTEP online và offline tại Thủ Đức và Bình Thạnh. Quá thuận tiện đúng không nào!

Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu VSTEP đề ra nha!

Nguồn: Thi Thử Vstep B1-B2-C1 (Bậc 3-5) Full 4 Kỹ Năng Có Đáp Án – Anh ngữ Thiên Ân. Vui lòng trích dẫn nguồn khi dẫn qua trang khác.

Bài Viết Khác

Ngày Của Cha – 10 Món Quà Tặng Cha Đầy Ý Nghĩa

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Chống Lao Động Trẻ Em 12/6 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

10 Địa Điểm Du Lịch Malaysia Nổi Tiếng

10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MALAYSIA NỔI TIẾNG Malaysia là một trong những đất nước…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên