kinh nghiem thi toeic speaking & writing - Anh Ngu Thien an

Kinh Nghiệm Thi Toeic Speaking & Writing

Kinh Nghiệm Thi Toeic Speaking & Writing Mới Nhất!

  • Bạn cần Kinh Nghiệm Thi Toeic Speaking & Writing?
  • Bạn đang gặp khó khăn với việc làm bài thi Toeic Nói & Viết?
  • Các câu hỏi Toeic Speaking thật sự đang làm khó bạn?
  • Các câu hỏi Toeic Writing là quá sức với bạn?
  • … và bạn muốn tham khảo kinh nghiệm thi Toeic Nói & Viết từ thầy cô cũng như các bạn học viên Anh ngữ Thiên Ân đã đạt được điểm số cao?

Bài viết này dành cho bạn!!!

kinh nghiem thi toeic speaking & writing - Anh Ngu Thien an

Toeic Speaking & Writing là 2 trong 4 kỹ năng cần hoàn thành để đạt được chứng chỉ Toeic 4 kỹ năng. Kinh nghiệm thi Toeic Speaking & Writing có thể không nhiều người biết. Vì Speaking & Writing chưa được chú trọng nhiều khi học Tiếng Anh. Vì vậy, với bài viết này, Anh ngữ Thiên Ân muốn chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm thi Toeic Speaking & Writing

Now, let’s go! 

kinh nghiem thi toeic speaking & writing - Anh Ngu Thien an
kinh nghiem thi toeic speaking & writing - Anh Ngu Thien an

Kinh Nghiệm Thi Toeic Speaking & Writing

Phần thi Speaking

Với bài thi này, bạn sẽ ghi âm trực tiếp qua micro trên tai nghe (headphone) tại phòng thi (IIG Việt Nam hoặc cơ sở do IIG Việt Nam ủy quyền). Đặc thù bài thi Toeic Speaking là sự kết hợp của nhiều yếu tố (kỹ năng tư duy, động não, phát âm, nói tự nhiên, ngữ điệu, nội dung nói,  v.v.). Vì vậy, với từng dạng câu hỏi, bạn cần nắm một số kinh nghiệm thi Toeic Speaking sau.

Trong 45 giây chuẩn bị, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau: 

 • Đọc nhẩm bài đọc. Lúc này tiếng của bạn sẽ chưa được ghi âm nên bạn đừng lo. Thậm chí có thể đọc to lên để mình đỡ căng thẳng và chuẩn bị cho lần đọc chính thức (45 giây sau đó).
 • Nhớ kĩ các từ khó đọc hoặc chưa biết. Chúng có thể sẽ gây khó khăn cho bạn. Vì vậy việc nhớ nó sẽ giúp bạn có thể đọc nhanh và kịp thời gian khi bước vào thời gian nói chính thức.
 • Chú ý cách phát âm, nhấn âm (stress), cách đọc các tên riêng, cách nối từ,  v.v. Đây là phần dễ lấy điểm nên các bạn cần cố gắng để lấy trọn điểm của 2 câu này. Quá trình luyện thi, nghe tin tức Tiếng Anh nhiều là chìa khóa giúp bạn có thêm vốn từ và luyện các phát âm, nói Tiếng Anh tốt hơn. 

Trong khóa luyện thi Toeic Speaking & Writing tại Anh ngữ Thiên Ân, bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn cách đọc đoạn văn như thế nào cho phù hợp với cách chấm điểm của giám khảo. Ngoài ra, cách phát âm, nhấn giọng sẽ được sửa trực tiếp tại lớp và qua bài tập về nhà được thu âm.

Trong 30 giây chuẩn bị, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm thi sau:

 • Nhìn tổng thể bức tranh: phía sau, phía trước, ở giữa và hai bên (đối với các bức tranh phong cảnh, đường phố).
 • Tập trung miêu tả người như kiểu tóc, quần áo, hành động đang làm (đối với các bức tranh chỉ có người).
 • Sau khi nhìn tổng thể bạn sẽ cần 1 câu để kết luận bức tranh mình miêu tả.
 • Diễn đạt ý: Đây là yếu tố rất cần thiết để lấy điểm trong câu. Bên cạnh việc tiếp xúc nhiều với Tiếng Anh để hình thành kỹ năng tư duy ý, từ vựng sẽ là yếu tố cần chú trọng.

Thật vất vả đúng không nào? Tuy nhiên, trong khóa luyện thi Toeic Speaking & Writing tại Anh ngữ Thiên Ân, thầy cô hiểu vấn đề đấy, do đó các bạn sẽ tự tin học những từ gì là cần thiết, cần nói ý nào là đủ. Để việc sử dụng 45 giây trở nên thật hợp lý, hiệu quả.

Phần thi này bạn sẽ KHÔNG có thời gian để chuẩn bị.

Thay vào đó, bạn sẽ trực tiếp nghe 03 câu hỏi và trả lời ngay sau mỗi câu. Cụ thể: 15 giây cho câu 5 – 6 và 30 giây cho câu 7. Các câu hỏi ở đây thường liên quan tới các hoạt động thường ngày như thể thao, mua sắm, ăn uống,  v.v.

Kinh nghiệm thi cần chia sẻ với các bạn rằng mình hãy chăm nghe, đọc tin tức Tiếng Anh về nhiều lĩnh vực khác nhau để có trong tay vốn ý tưởng, từ vựng có liên quan. Trong khóa luyện thi Toeic Speaking & Writing tại Anh ngữ Thiên Ân, thầy cô sẽ hướng dẫn và luyện cho bạn những nội dung cần nắm. Việc luyện theo để sử dụng các chủ đề hay ra thi nhất là cách hiệu quả để bạn tự tin vượt qua phần thi này.

Bạn sẽ được thấy được 01 đoạn lịch trình của 01 hội nghị, hội thảo đính kèm thông tin về thời gian tổ chức, nơi tổ chức, người thuyết trình,  v.v. Thông tin này được hiển thị XUYÊN SUỐT quá trình thi 3 câu này.

Bạn có 30 giây để đọc lướt qua các nội dung này. Ngay sau 30 giây, bạn sẽ được nghe 3 câu hỏi và phải trả lời ngay sau mỗi câu. Câu 8 – 9 thời gian trả lời trong 15 giây và câu 10 trong 30 giây.

Thông thường câu 8 – 9 sẽ hỏi về thời gian, địa điểm và người thuyết trình. Riêng câu 10 sẽ hỏi chi tiết về nội dung mà một người nào đó thuyết trình. Hoặc 1 khoảng thời gian trong hội nghị thì sẽ có ai thuyết trình,.…

Trong khóa luyện thi Toeic Speaking & Writing tại Anh ngữ Thiên Ân, thầy cô sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy thông tin, cách trả lời và nối ý cho từng câu. Phần câu hỏi này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghe tốt.

Trong bài thi Toeic Speaking & Writing, câu hỏi này sẽ là câu trình bày ý kiến của bản thân mình về một vấn đề. Như bạn thích cái này hay cái kia, mô tả một sự việc,  v.v. Bạn sẽ đọc qua nội dung yêu cầu của đề thi và có 15 giây để chuẩn bị.

Trong phần này bạn nên nói rõ quan điểm theo 1 hướng nhất định. Ví dụ bạn thích chơi bóng chuyền hơn bóng rổ thì nên trình bày tại sao bạn thích bóng chuyền, nó có lợi gì, v.v. Việc nói cả 2 hướng sẽ khiến bạn rối và mất điểm. Sau 15 giây chuẩn bị bạn sẽ có 60 giây để nói về ý kiến của mình.

Xem nhanh lịch học

Kinh Nghiệm Thi Toeic Speaking & Writing

Phần Thi Writing

Bạn sẽ làm bài trực tiếp trên máy tính tại phòng thi cho bài thi Toeic Writing. Do đó, hãy luyện gõ bàn phím để tiết kiệm thời gian và tránh bộ ngỡ khi đi thi nhé! Bên cạnh đó, hãy lưu ý một số kinh nghiệm thi Toeic Writing sau.

Mỗi câu sẽ là một bức tranh kèm theo 02 từ/cụm từ (có thể là danh từ, động từ, trạng từ, v.v.). Bạn phải sử dụng 02 từ này để viết thành 01 câu có liên quan tới bức tranh.

Trung bình 01 câu bạn sẽ viết khoảng hơn 01 phút, vì vậy việc dùng từ ngữ hay và ngữ pháp đúng giúp bạn đạt điểm cao.

Thông thường, sẽ có 1 – 2 câu khó trong 05 câu và sẽ là câu có điểm cao nhất. Vì vậy bạn cần nắm ngữ pháp và cách viết sao cho phù hợp. Với 05 câu này bạn đã có khả năng lấy được trọn vẹn 100 điểm. Hãy tận dụng điểm này.

Trong khóa luyện thi Toeic Speaking & Writing tại Anh ngữ Thiên Ân, bạn sẽ được hướng dẫn ngữ pháp, cách sử dụng từ và kết hợp vào bức tranh sao cho thật hiệu quả, logic.

Mỗi câu sẽ là 01 email, mỗi email nói về 01 nội dung như yêu cầu thông tin, trình bày vấn đề,  v.v. Bạn phải đọc và phản hồi lại email này trong 10 phút. Mỗi email sẽ được 30 điểm tối đa.

Thông thường sau mỗi email sẽ có yêu cầu bạn phản hồi như thế nào. Trong phần này bạn nên nắm được nội dung email, liên quan lĩnh vực nào, yêu cầu của đề bài để có thể phản hồi có hiệu quả.

Trong khóa luyện thi Toeic Speaking & Writing tại Anh ngữ Thiên Ân, thầy cô sẽ hướng dẫn bạn cách ra ý tưởng phản hồi cho từng nội dung khác nhau, cách để làm ra sườn trả lời.

Đây là một bài luận. Nội dung là nghị luận về 1 vấn đề. Như bạn có suy nghĩ gì về một vấn đề; bạn thích cái nào hơn?,.… Thời gian làm bài này là 30 phút.

Trước hết bạn cần đọc đề bài kỹ hiểu rõ yêu cầu để tránh lạc đề. Sau đó đưa ra sườn bài viết theo mindmap (sơ đồ tư duy) để làm rõ từng ý cho bài luận. Thông thường bạn sẽ đưa ra 03 ý kiến lớn để làm rõ bài luận của mình. Trong 03 ý kiến này bạn sẽ có thêm ý kiến nhỏ để diễn đạt rõ thêm.

Bạn nên dành 05 phút cho phần dàn ý này và 25 phút còn lại để triển khai ý và viết. Bài viết này chiếm khoảng 40 điểm. Tại Anh ngữ Thiên Ân, bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp lập sơ đồ tư duy, cách triển khai câu chủ đề (topic sentence), câu dẫn chứng, ví dụ,  v.v.. Bên cạnh đó là các đề bài cần thiết cho bài thi Toeic Speaking & Writing thực tế để thực hành, rèn luyện.

Tổng Kết Kinh Nghiệm Thi Toeic Speaking & Writing

Các bạn hãy đọc và áp dụng những kinh nghiệm thi Toeic Speaking & Writing trên cho quá trình ôn thi và luyện đề của mình nhé! Vạn sự khởi đầu nan, tuy nhiên thầy cô tin nếu bạn đã thật sự quyết tâm thì bài thi Toeic Speaking & Writing không khó lắm đâu! Nếu bạn cần tư vấn về khóa học luyện thi Toeic Speaking & Writing nói riêng và khóa Toeic 4 Kỹ năng nói chung, đừng ngần ngại liên hệ thầy cô qua khung chat ngay bên dưới màn hình nhé!

Chúc các bạn thành công với kinh nghiệm thi Toeic Speaking & Writing nhé!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Kinh Nghiệm Thi Toeic Speaking & Writing Hữu Ích – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Ngày Thế Giới Phòng Chống Sốt Rét 25/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 18/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bạn Trẻ

05 KINH NGHIỆM RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT CHO BẠN TRẺ Jim Rohn từng nói:…

05 Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện Cho Bạn Trẻ

05 CÁCH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN CHO BẠN TRẺ Tư duy…

Sức Khỏe Thế Giới 7/4 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính Sinh Viên Cần Biết

05 KINH NGHIỆM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH SINH VIÊN CẦN BIẾT Việc quản lí tài…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên