y nghia le giang sinh - anh ngu thien an

Ý Nghĩa Lễ Giáng Sinh Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Ý Nghĩa Của Lễ Giáng Sinh Có Thể Bạn Chưa Biết

Giáng Sinh đang đến rất gần, các bạn đã cảm nhận được bầu không khí rộn ràng của Noel chưa?

 
Nhắc đến Giáng Sinh, ta thường liên tưởng ngay đến ông già Noel, cây thông, tuyết trắng,… Việt Nam tuy không phải là một nước có khí hậu lạnh và có tuyết như các nước châu Âu, nhưng đến mỗi độ chuẩn bị bước sang năm mới thì chúng ta vẫn có thể cảm nhận không khí có chút se lạnh. Và Noel tuy không phải là một lễ hội truyền thống, nhưng nó đã được người dân Việt tiếp nhận và chào đón như các nước khác. Nếu bạn cảm thấy tò mò, hãy cùng Anh Ngữ Thiên Ân khám phá mục đích và ý nghĩa lễ Giáng Sinh nhé!

Ý Nghĩa Của Lễ Giáng Sinh Có Thể Bạn Chưa Biết

Ngày lễ Giáng Sinh (còn được gọi là lễ Noel hay lễ Thiên Chúa Giáng Sinh, X-mas, Christmas) là một ngày lễ để kỷ niệm chúa Jesus ra đời. Khởi đầu, nguồn gốc, ý nghĩa lễ Giáng Sinh bắt đầu từ những người theo đạo Kitô. Tuy nhiên, qua thời gian, lễ Giáng Sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế.  Nó được biết đến nhiều hơn với cây thông và ông già Noel.

Ngoài ý nghĩa lễ Giáng Sinh là theo đạo Thiên Chúa, Noel cũng là một ngày lễ gia đình. Đây là một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Nhân dịp này, mọi thành viên trong gia đình cùng ngồi lại bên nhau, ăn uống, trò chuyện. Hơn nữa, họ cùng tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm với nhau. 

Mùa Giáng Sinh về, háo hức nhất chắc hẳn là trẻ em. Từ lâu, hình ảnh ông già Noel với bộ áo đỏ, bộ râu dài mang một túi quà to bự đã ăn sâu vào tiềm thức của trẻ. Với trẻ em, thế giới của ông già Noel là một thế giới huyền ảo. Thế giới ấy tồn tại đâu đó bên cạnh thế giới thực của con người. Ngày xưa, trẻ em Việt Nam nghe kể chuyện cổ tích, thầm tin vào cơ hội gặp ông Bụt, ông Tiên. Ngày nay, với ông già Noel, cơ hội đó còn rõ ràng hơn, hiện thực hơn.

Việc tin có ông già Noel giúp trẻ biết ước mơ, chăm chút trí tưởng tượng. Niềm tin đó ở trẻ giúp chúng duy trì cảm xúc, nảy sinh lòng nhân ái, có đời sống tình cảm sâu lắng, chân thành. Bao nhiêu thế hệ đã lớn lên với những ước mơ tốt đẹp từ đêm Noel. Họ trở thành những con người có tấm lòng nhân hậu, cố gắng mang lại niềm vui cho người khác. Chính những món quà bất ngờ, đúng lúc, đúng thời điểm đã làm cho trẻ có niềm tin hơn. Nó làm cho trẻ biết khao khát, biết ước mơ, tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đồng thời, nó còn làm cho trẻ hiểu hơn về ý nghĩa lễ Giáng sinh.

Ngày Noel cũng là một ngày lễ mang thông điệp của hoà bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”. Đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế. Và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

Nhắc tới Noel là nhắc tới sự ấm cúng, là gia đình để ai ai cũng hướng về. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn rất nhiều người cô đơn, những trẻ em bị bỏ rơi, những người già yếu,… cần sự yêu thương. Đêm Giáng Sinh là thời khắc chúng ta cùng cầu nguyện, mong Chúa ban phước lành đến mọi miền trên thế giới, gieo rắt tình yêu thương cho nhân loại. Đây là hoạt động rất ý nghĩa của lễ Giáng Sinh.

Trước đây, Giáng Sinh chỉ là ngày lễ của người Công giáo. Nhưng hiện nay, nó không chỉ là ngày của những người có đạo, nó còn là ngày lễ đoàn viên của mọi gia đình trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vào ngày này, Giáo xứ khắp mọi nơi cùng viết thư chúc mừng, gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ. Cộng đồng Giáo dân được quan tâm nhiều hơn, cho đời sống tín ngưỡng của đồng bào thêm viên mãn.

Ở Việt Nam, từ đầu tháng 12, các gia đình đã bắt đầu trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị cây thông, ánh đèn. Không khí náo nức, tưng bừng khắp mọi nơi. Giáng sinh đầm ấm hơn đối với họ bởi từ nhiều ngày nay, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các cấp chính quyền và người dân các tôn giáo bạn đã liên tục thăm hỏi, chia sẻ niềm vui Giáng sinh với Đồng bào Công giáo.

Giáng Sinh 2022 đang đến rất gần rồi. Lễ Giáng sinh an lành trong lòng đất nước yên bình, đổi mới, càng cho thấy đời sống tín ngưỡng của Đồng bào Công giáo đã và đang ngày càng phát triển do được tôn trọng và quan tâm. Nó còn làm cho giới trẻ và những người không theo đạo hiểu thêm về ý nghĩa  lễ Giáng Sinh. 
Anh Ngữ Thiên Ân chúc bạn và gia đình có một ngày lễ thật ấp áp, hạnh phúc bên cạnh Chúa nhé!

Xem nhanh lịch học

Ý Nghĩa Của Lễ Giáng Sinh Có Thể Bạn Chưa Biết

Hy vọng qua bài chia sẻ ở trên về ý nghĩa của Lễ Giáng Sinh, các bạn có thể hiểu thêm về ngày lễ Giáng Sinh.

Chúc các bạn học tập và làm việc thật tốt. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Ý Nghĩa Lễ Giáng Sinh Mà Có Thể Bạn Chưa Biết – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Ngày Của Cha – 10 Món Quà Tặng Cha Đầy Ý Nghĩa

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Chống Lao Động Trẻ Em 12/6 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

10 Địa Điểm Du Lịch Malaysia Nổi Tiếng

10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MALAYSIA NỔI TIẾNG Malaysia là một trong những đất nước…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên