tro nen tu tin don nhan thu thach moi - anh ngu thien an

Để Trở Nên Tự Tin Hơn Với Thử Thách Mới Trong Cuộc Sống

Trở Nên Tự Tin Hơn Để Thành Công Trong Công Việc & Cuộc Sống

Tự tin đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với mỗi người chúng ta?

 
Bạn có biết, chỉ cần tự tin là bạn đã thành công được 50%? Tự tin có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Một người tự tin sẽ trở nên xinh đẹp và cá tính hơn trong mắt mọi người. Đồng thời người tự tin cũng luôn được mọi người ngưỡng mộ và yêu quý. Vậy làm sao để trở nên tự tin với thử thách mới? Cùng Anh Ngữ Thiên Ân điểm qua một vài bí quyết nhé!

Làm Sao Để Trở Nên Tự Tin Hơn ?

Trước tiên, bạn phải yêu chính bản thân mình. Bạn phải tự hào với những gì mà bản thân bạn có. Đừng lo lắng hay tự ti về vẻ bề ngoài của mình. Tâm hồn và sự thánh thiện của bạn mới là cái quyết định con người bạn.

Như bạn đã biết, những người khuyết tật cũng được rất nhiều người ngưỡng mộ vì cái tài của họ đó chứ. Nếu bạn không có tài năng gì cả thì cũng đừng quá lo lắng, chẳng qua là bạn chưa khám phá hết bản thân của mình thôi. Đừng để ý ánh mắt của người khác mà hãy tự tin lên nhé! Yêu bản thân chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn trở nên tự tin hơn.

Tự tin là một trạng thái của não bộ và có thể đạt được thông qua những hành động có chủ đích. Hãy dành thời gian nuôi dưỡng tâm trí, cơ thể và tâm hồn của bạn mỗi ngày bằng những hoạt động lành mạnh như tập thể dục, đọc sách, thiền… Nếu bạn không dành thời gian cho chính mình, những người khác sẽ dùng quan điểm của họ bóp méo thế giới quan của bạn. Từ đó, bạn sẽ không còn niềm tin vào bản thân nữa. Ý chí vững chắc mới có thể giúp bạn trở nên tự tin với những thử thách mới.

Những suy nghĩ tiêu cực và cảm giác không an toàn luôn bất chợt xuất hiện. Nếu bạn cứ liên tục tập trung vào chúng thì tâm trạng của bạn chỉ trở nên tệ hơn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào cũng có hại, có một số sẽ khiến bạn mạnh mẽ và sống có trách nhiệm hơn. Vì thế, nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng, bạn nên giữ lại những suy nghĩ tiêu cực có ích, chúng khiến bạn thấy khó chịu nhưng lại là động lực thúc đẩy bạn tiến lên, và dứt khoát bỏ qua những suy nghĩ không thúc đẩy hành động tích cực nơi bạn. 

Ném mình vào nhưng mối quan hệ hoặc các khóa học chuyên nghiệp và nghiêm túc cũng là cách bạn bắt buộc bản thân mình phát triển. Từ đó, hình thành nên sự tự tin và khiêm tốn trong tính cách. Từ những khóa học kĩ năng như: kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình,… đến các khóa học về thể chất, chăm sóc ngoại hình,… đều có thể giúp bạn rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin. Khi bản thân ngày một phát triển, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Sự tự tin nên có nền tảng dựa trên các giá trị tự thân của bạn, chứ không phải thông qua sự thành công trong sự nghiệp. Vì thế, hãy tìm cách “kết nối” với chính mình và phát triển bản thân để trở nên tự tin hơn. Những cách này có thể là thông qua các hoạt động như thiện nguyện, thiền, tập thể dục, tán gẫu với bạn bè,… cũng có thể là bất cứ hoạt động nào khác khiến bạn có thêm những phát hiện mới về con người bạn bên ngoài văn phòng làm việc.

Dù đang làm nhân viên hay đang là sếp, dù đang làm văn phòng hay ở nhà làm tự do, hãy luôn ăn mặc để thu hút những người bạn muốn gặp, chứ không phải để những người bạn đang quen biết ngắm nhìn. Nhiều người nghĩ rằng vì mình làm ở nhà nên ăn mặc xuề xòa cũng chẳng sao, nhưng sự thực là hình thức bên ngoài phản chiếu thái độ bên trong của bạn. Vì thế, hãy luôn ăn mặc tươm tất và lịch thiệp, bạn sẽ trở nên tự tin và vui vẻ hơn trong mắt người đối diện.

Thành công là cả một quá trình cố gắng và phấn đấu. Có câu nói: “Vạn sự khởi đầu nan”. Không ai sinh ra là đã thành công cả. “Thất bại là mẹ thành công”, để thành công bạn phải trải qua rất nhiều lần thất bại.

Bởi vậy, bạn không được phép nản, bạn phải chấp nhận thất bại. Bạn không nên trốn tránh mà bạn phải đối mặt với nó. Mỗi khi khó khăn hay thất bại ập đến với bạn thì bạn đừng bao giờ than vãn, khóc lóc mà hãy hét thật to rằng: “Cứ thử thách tôi đi”. Việc đương đầu với khó khăn giúp bạn tôi luyện ý chí, làm cho bạn trở nên tự tin hơn sau những lần vấp ngã.

Xem nhanh lịch học

Để Trở Nên Tự Tin Hơn Với Thử Thách Mới Trong Cuộc Sống

Tự tin là yếu tố rất quan trọng của mỗi cá nhân trên con đường hướng tới tương lai. Khi tự tin đủ lớn, bạn có thể làm được những điều phi thường từ chính khả năng của mình. Hãy dũng cảm, dám ước mơ, dám khát khao, dám theo đuổi thì chắc hẳn thành công sẽ đến bên bạn. Với những chia sẻ của Anh Ngữ Thiên Ân, hy vọng nó sẽ là hành trang giúp bạn trở nên tự tin hơn với những thử thách mới trong cuộc sống.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Để Trở Nên Tự Tin Hơn Với Thử Thách Mới Trong Cuộc Sống – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Thế Giới Phòng Chống HIV/AIDS 1/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Black Friday 24/11 – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Cấu Trúc Đề Thi B2 First (FCE B2-C1)

Đề Thi B2 First FCE Cambridge 2023 (B2-C1) Bạn đang tìm hiểu về đề thi…

Nhà Giáo Việt Nam 20/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Nam Giới 19/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Thiếu Nhi Thế Giới 20/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên