kinh nghiem hoc tieng anh cho nguoi di lam - anh ngu thien an

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm | Anh Ngữ Thiên Ân

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Đi Làm

Bạn có đang gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh vì quá bận bịu với công việc?

 
Ngày nay, tiếng Anh rất quan trọng đối với thời cơ nghề nghiệp và lộ trình thăng tiến trong nghề nghiệp của mỗi người. Đa số những người đi làm đều hiểu tầm quan trọng của việc này. Câu chuyện người đi làm học tiếng Anh đã trở nên khá quen thuộc trong thời đại hiện nay. Tuy vậy, thực tế cho thấy hầu hết những người đi làm không đáp ứng đủ yêu cầu tiếng Anh cho công việc. 

Ở độ tuổi đi làm thì hầu hết mọi người thường gặp nhiều trở ngại trong việc học tiếng Anh. Thực tiễn cho thấy họ còn khá lúng túng và thiếu chủ động trong việc học Tiếng Anh. Phần lớn vì chưa tìm ra được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Hay có người thì quá bận rộn với công việc và gia đình.

Do đó, việc đầu tiên là những người đi làm cần chọn cho mình một hình thức học tiếng Anh hiệu quả mà lại phù hợp với thời gian hiện có của mình.

Anh ngữ Thiên Ân cho rằng người đi làm học tiếng Anh cần phải liên tục. Dù có bận rộn như thế nào. cũng không nên ngưng luyện tập tiếng Anh. Đặc biệt là ngưng trong một thời gian dài. 

Vì vậy, hãy áp dụng những phương pháp học tiếng Anh không mất phí mà lại rất hữu hiệu mà Anh ngữ Thiên Ân gợi ý dưới đây nhé!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Đi Làm

Với người đi làm, đặt ra mục tiêu khi học tiếng Anh là điều quan trọng. Nếu không, họ sẽ dễ chán nản hoặc vì quá bận rộn mà lơ là.

Để đặt mục tiêu, bạn cần xác định được: 

• Bạn muốn cải thiện kỹ năng nào? 

• Trình độ hiện tại của bạn ra sao? 

• Mỗi ngày bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc học tiếng Anh? 

• Bạn có cơ hội gì khi sử dụng thành thạo tiếng Anh? 

Trả lời những câu này, quá trình học ngoại ngữ của bạn sẽ rõ ràng, hiệu quả hơn.

Hãy tận dụng Internet vì hầu như nó có tất cả mọi thứ. Ngày nay, có nhiều website bổ ích cung cấp các chương trình học tiếng Anh dành cho người đi làm. Hoặc bạn có thể tìm các video với nhiều chủ đề phong phú và được hướng dẫn bởi người bản xứ để học. 

Các khóa học này có thể chia thành từng cấp độ khác nhau, đi từ cơ bản đến nâng cao. Cũng có các khóa học tập trung vào các kỹ năng riêng biệt như tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng nghe, kỹ năng viết.

Để thư giãn sau một ngày làm việc dài, bạn có thể nghỉ ngơi bằng cách kết hợp việc học tiếng Anh với giải trí.

Bạn có thể phát triển khả năng giao tiếp bằng cách xem phim tiếng Anh. Khi nghe được các câu nói trong phim, hãy ngay lập tức nói theo để tăng khả năng phát âm và nói. Có rất nhiều phim hay giúp bạn học tiếng Anh có thể tham khảo: Friends, How I met your mother, Extra English… Bên cạnh đó, nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả.

Nếu bạn muốn tăng vốn từ vựng học thuật, chuyên ngành, hãy nghe qua kênh tin tức như: BBC, CNN, Reuters, Ted Talk… Chắc hẳn, thời gian đầu ai cũng sẽ gặp khó khăn nhất định. Tuy nhiên, một khi đã quen và nghe hiểu được, bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn và có niềm yêu thích hơn.

 

Bất cứ ngôn ngữ nào, nếu không nói nhiều bạn sẽ khó mà thành thạo được. Đừng ngại nói sai hoặc lo sợ bị người khác cười. Bởi chính những nỗi sợ ấy sẽ khiến bạn không thể tiến bộ được. 

Bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp bằng nhiều phương pháp. Nói trước gương là một ví dụ. Mỗi ngày, bạn có thể dành 10 phút đứng trước gương và tập nói để xem khẩu hình của mình có chuẩn hay chưa. Bạn cũng có thể tự ghi âm lại để xem chỗ nào phát âm chưa tốt. Một số kênh Youtube nên tham khảo giúp bạn cải thiện khả năng nói như Dan Hauer, Kenny N, Rachel’s English…

 

Ngoài học trên Internet, xem phim tiếng Anh, đọc sách cũng có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh đáng kể. Sách chính là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Bạn có thể lựa chọn sách tiếng Anh có chủ đề liên quan đến chuyên môn, lĩnh vực của bản thân. Mặc dù những cuốn sách này đôi khi có những cấu trúc câu phức tạp, nhưng chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói và viết của mình.

Bạn có thể đọc qua các cuốn sách nổi tiếng về học thuật như: How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm), The World Is Flat (Thế giới phẳng), Thinking Fast And Slow (Tư duy nhanh và chậm) … 

Hoặc các quyển tiểu thuyết, truyện ngắn: The Thorn Birds (Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai), The Old Man and the Sea (Ông Già Và Biển Cả), The Giver (Người Truyền Ký Ức) …

Những hiểu biết về tiếng Anh qua việc đọc sách cũng giúp bạn ứng dụng vào công việc của mình. Sau một thời gian, nhìn lại bạn sẽ thấy mình cải thiện rõ rệt đấy!

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là yêu thích và cảm thấy vui vẻ khi học. Đây là một trong những điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh dành cho người đi làm. Bất kể ai cũng vậy, sẽ không thể gắn bó lâu dài với một thứ nếu cảm thấy nó là ác mộng của đời mình.

Hãy thư giãn, cân bằng giữa việc làm và việc học. Đừng ép buộc bản thân học tiếng Anh một cách máy móc. Tốt nhất là bạn nên phân chia thời gian học hợp lý mỗi ngày. Bạn cũng nên chọn các bài tập, chương trình học phù hợp với khả năng và nhu cầu để không cảm thấy chán nản.

Cuối cùng, việc học tiếng Anh là cả một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng không ngừng. Đặc biệt là đối với những người đi làm bận rộn với công việc và cuộc sống. Anh ngữ Thiên Ân tin rằng những phương pháp trên hoàn toàn có thể được áp dụng và mang lại hiệu quả cao.
Chúc các bạn thành công trong chinh phục ngôn ngữ này nhé!

Xem nhanh lịch học

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Đi Làm

Hy vọng qua bài chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả hơn ngay cả khi bạn vẫn đang đi làm.

Chúc các bạn học tiếng Anh thật tốt. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

Link từ điển Oxford dùng cho việc tra cứu: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Đi Làm – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Thế Giới Phòng Chống HIV/AIDS 1/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Black Friday 24/11 – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Cấu Trúc Đề Thi B2 First (FCE B2-C1)

Đề Thi B2 First FCE Cambridge 2023 (B2-C1) Bạn đang tìm hiểu về đề thi…

Nhà Giáo Việt Nam 20/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Nam Giới 19/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Thiếu Nhi Thế Giới 20/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên