10 ly do hoc tieng anh - anh ngu thien an

10 Lý Do Để Học Tiếng Anh

10 Lý Do Để Học Tiếng Anh Hướng Tới Sự Hội Nhập Và Phát Triển

Tiếng Anh có vai trò như thế nào trong cuộc sống hiện nay?

 

Trong thời đại phát triển hiện nay, tiếng Anh giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Việc thông thạo tiếng Anh giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển bản thân cũng như sự nghiệp sau này. Tuy nhiên, việc học tốt tiếng Anh cũng là một trở ngại lớn đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Nếu bạn đang lưỡng lự, thiếu quyết tâm trước thử thách học tiếng Anh, 10 lý do để học tiếng Anh sau đây sẽ cho bạn thêm động lực để làm chủ ngôn ngữ này. Hãy cùng Anh Ngữ Thiên Ân tìm hiểu nhé!

 

10 Lý Do Để Học Tiếng Anh Hướng Tới Sự Hội Nhập Và Phát Triển

Lý do để học tiếng Anh đầu tiên mà bạn cần nắm đó chính là sự phổ biến của nó. Hiện nay, dù đứng thứ hai về lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc. Anh ngữ vẫn là thứ tiếng chúng ta có thể dùng trên diện rộng nhất, tại nhiều quốc gia nhất. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu. Nó là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. 

 Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng. 

Trước sự hội nhập của thế giới cùng với việc các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn nước ngoài “tấn công” vào thị trường Việt Nam thì tầm quan trọng của tiếng Anh càng được thể hiện rõ ràng hơn. Các nhà tuyển dụng sẽ luôn muốn chọn những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt chứ không phải những ứng viên sử dụng rất tệ ngôn ngữ này. Sử dụng lưu loát tiếng Anh sẽ giúp bạn có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn trong môi tường toàn cầu hóa như hiện nay. Lý do để học tiếng Anh này mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Bảng chữ cái tiếng Anh rất đơn giản so với rất nhiều ngôn ngữ khác. Tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Do đó, so với tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ảrập hay Thái Lan, tiếng Anh vẫn được xem là dễ hơn.

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định của bạn là đi du học, tiếng Anh là thứ đầu tiên cần nghĩ đến. Không chỉ riêng ở nước ngoài, nên giáo dục Việt Nam cũng đã đưa tiếng Anh trở thành yếu tố thiết yếu trong hệ thống giáo dục. “Tiếng Anh đầu vào” và “Tiếng Anh đầu ra” chắc hẳn không xa lạ gì đối với sinh viên hiện nay. Đối với một số bạn học chưa tốt tiếng Anh, thì “Tiếng Anh đầu ra” là một nỗi “ám ảnh” lớn. Do vậy, lý do để học tiếng Anh này đóng vai trò rất quan trọng trong nền giáo dục hiện tại.

 

 

55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng Anh, dù một nửa trong số đó đến từ các nước không nói thứ ngôn ngữ này. Đây cũng là lý do để học tiếng Anh rất hợp lý để mỗi khi chúng ta cần tìm tài liệu nước ngoài mà không cần sử dụng phương tiện tra cứu hay công cụ hỗ trợ dịch thuật.

 

Đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim và phải đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn cố gắng không bỏ lỡ mọi cảnh quay. Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ không cần phải vất vả đến thế. Lý do học ngoại ngữ để xem phim không cần Vietsub cũng là một trong những lý do để học tiếng Anh phổ biến của nhiều bạn trẻ khi được hỏi.

 

Việc thông thạo ngoại ngữ và tự tin giao tiếp sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ giao lưu không chỉ với bạn bè trong nước mà còn rộng ra quốc tế. Kết thêm nhiều bạn mới, am hiểu nhiều kiến thức, mở ra nhiều cơ hội cho công việc hiện tại và tương lai của bạn. Xa hơn là làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia ở cả trong và ngoài nước. Lý do để học tiếng Anh này góp phần quan trọng trong việc định hướng tương lai của bạn.

 

Sai sót trong công việc đôi khi là điều không thể tránh khỏi. Dù là làm một mình hay là với nhóm. Tuy nhiên, khi có sự nhắc nhở, dặn dò từ đồng nghiệp, cộng sự thì rủi ro sai sót trong công việc sẽ thấp hơn là làm một mình.  Nếu biết tiếng Anh chúng ta có thể nghe đọc các tài liệu Anh ngữ, theo học các chương trình giáo dục trực tuyến trên Internet. Nhờ vào kiến thức này chúng ta sẽ thay đổi tư duy, từ bỏ các thói quen cũ kỹ có hại để làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

Để học tiếng Anh thành công chúng ta phải có động lực phấn đấu mạnh mẽ và nhờ sự quyết tâm này sẽ giúp chúng ta trở thành con người có nghị lực, có khí chất trong cuộc sống.

Một trong những lý do để học tiếng Anh khác đáng để chúng ta lưu tâm chính là nó sẽ giúp chúng ta trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Việc chinh phục thành công một ngoại ngữ sẽ giúp chúng ta vượt qua các giới hạn của bản thân. Từ đó chúng ta sẽ trở nên tự tin hơn trong cuộc sống và công việc. Sự tự tin thông thái sẽ tạo điều kiện cho chúng ta có năng lực xử lý công việc tốt hơn người bình thường. Sự tự tin còn giúp chúng ta chững chạc hơn trong giao tiếp tại công sở, cũng như trong cuộc sống.

 

Học tiếng Anh tốt là chìa khóa mở cánh cửa thành công trong sự nghiệp của bạn. Thành thạo tiếng Anh ngoài việc giúp bạn giao tiếp với đối tác, khách hàng hay đồng nghiệp. Nó còn mang lại nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn. Hãy để ý mà xem, ngày nay, hầu hết những công ty, tổ chức trong hay ngoài nước đều đang tìm kiếm và đánh giá cao những người có trình độ tiếng Anh tốt. Vì vậy, chính ngôn ngữ này cũng sẽ giúp bạn trong việc tìm được công việc yêu thích của mình.

 

Xem nhanh lịch học

10 Lý Do Để Học Tiếng Anh Hướng Tới Sự Hội Nhập Và Phát Triển

Hãy phát triển bản thân! Hãy đầu tư vào tương lai! Rồi bạn sẽ nhận ra không có gì đem lại lợi nhuận cao hơn việc đầu tư vào con người. Đây là lý do cốt lõi và lời giải thích mạnh mẽ nhất cho câu hỏi: “Vì sao nên học tiếng Anh?”. Do vậy các bạn hãy tập thói quen học tiếng Anh ngay từ bây giờ nhé.

Chúc các bạn học tiếng Anh thật tốt. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

Link từ điển Oxford dùng cho việc tra cứu: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – 10 Lý Do Để Học Tiếng Anh – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Thế Giới Phòng Chống HIV/AIDS 1/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Black Friday 24/11 – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Cấu Trúc Đề Thi B2 First (FCE B2-C1)

Đề Thi B2 First FCE Cambridge 2023 (B2-C1) Bạn đang tìm hiểu về đề thi…

Nhà Giáo Việt Nam 20/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Nam Giới 19/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Thiếu Nhi Thế Giới 20/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên