kinh nghiem tong ket nam cu va chuan bi muc tieu cho nam moi - anh ngu thien an

Kinh Nghiệm Tổng Kết Thành Quả Năm Cũ & Chuẩn Bị Mục Tiêu Cho Năm Mới

Trở Nên Thành Công Hơn Bằng Cách Nhìn Lại Năm Cũ & Chuẩn Bị Cho Năm Mới

Những ngày cuối năm, bạn có thường nghĩ trong năm qua mình đã làm được những gì và năm sắp tới mình sẽ trở nên như thế nào hay không?

 
Vậy là chỉ còn gần 1 tháng nữa thì chúng ta sẽ bước sang năm mới. Chờ đón những kế hoạch và mục tiêu mới cho tương lai. Đây là thời điểm thích hợp để cùng nhìn nhận, tổng kết lại thành quả năm cũ và chuẩn bị mục tiêu cho năm mới. Đánh giá xem bản thân đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm kế hoạch? Còn thiếu sót ở đâu và khắc phục như thế nào? Hãy cùng với Anh Ngữ Thiên Ân tìm hiểu thêm về kinh nghiệm tổng kết thành quả năm cũ và chuẩn bị mục tiêu cho năm mới nhé.

Tổng Kết Thành Quả Năm Cũ Và Chuẩn Bị Mục Tiêu Cho Năm Mới

Chắc hẳn mỗi người sau một năm đã làm được nhiều việc mà mình mong muốn, cố gắng. Và khi hết một năm, trước khi đưa ra mục tiêu cho năm mới, việc tổng kết những thành quả, những việc mình đã làm được trong năm cũ là điều cần được thực hiện một cách đầy đủ, nghiêm túc. Hãy liệt kê ra những thành tích đã làm được trong một năm. Điều này giúp bạn có nhìn nhận chính xác hơn về những cố gắng của bản thân trong suốt một năm dài.

Việc liệt kê ra những thành tích bản thân đã đạt được có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó giúp mỗi chúng ta tự hào để có cơ sở cho những nỗ lực, phấn đấu trong một năm mới. Những điều bổ ích này giúp mỗi người biết mình cần có kế hoạch cho năm mới như thế nào để phù hợp nhất.

Bên cạnh những việc làm được trong năm, việc liệt kê ra những việc bản thân mình chưa làm được cũng rất quan trọng. Đó là cơ sở để đưa ra những bài học, rút kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó đưa ra hướng đi, bản kế hoạch cho năm mới phù hợp. Điều này giúp những mục tiêu bản thân đề ra được thực hiện hoàn hảo hơn. Bạn cũng sẽ đạt được thành công hơn trong năm mới. Bên cạnh những thành công, chính thất bại cũng đóng góp một phần không nhỏ cho những tiến bộ, những quyết định đúng đắn và chính xác trong tương lai.

Khi đưa ra  bất kỳ mục tiêu nào cũng cần xem xét tới tính khả thi của mục tiêu đó. Dựa trên hoàn cảnh cụ thể. Hãy xem khả năng của bản thân mình có làm được điều mình muốn hay không. Điều đó có nghĩa là cần xác định biết mình đang ở đâu? Có những gì và có thể thực hiện được những gì?

Đánh giá và hiểu rõ bản thân cũng là điều cần làm ngay trước khi đưa ra kế hoạch cho năm mới. Chính việc xác định rõ nội lực và khả năng của chính mình giúp bạn tránh xa những thất bại có thể lường trước được.

Một năm sẽ hoàn hảo hơn khi bạn có một bản kế hoạch. Và bản kế hoạch đó có những mong muốn chính đáng, phù hợp và có khả năng thực thi. Việc đưa ra những mong muốn không phù hợp, không có điều kiện thực hiện rất dễ khiến bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện mong muốn, mục đích đó. 

Việc lập kế hoạch cụ thể theo từng giai đoạn mục tiêu là vô cùng quan trọng. Kế hoạch càng rõ ràng thì mục tiêu càng dễ thực hiện. Khi đó bạn sẽ biết được mình cần phải làm những gì? Bắt đầu từ đâu và quy trình ra sao,… Tuy nhiên, bạn hãy vạch ra kế hoạch cho từng giai đoạn, từng tháng, từng quý để có công việc chi tiết, cụ thể,… và dễ thực hiện nhé.

Để có được sự thành công, việc có ý chí kiên cường, có sự nỗ lực là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Điều đó có nghĩa là tránh tình trạng bỏ dở giữa chừng, thấy khó mà nản,… sẽ rất khó có được thành quả như những gì chúng ta mong muốn. Việc đề ra mục tiêu cho năm mới và thực hiện mục tiêu đó có đạt được thành tích lý tưởng hay không một phần không nhỏ dựa vào ý chí của mỗi người trong quá trình thực hiện.

Xem nhanh lịch học

Kinh Nghiệm Tổng Kết Thành Quả Năm Cũ & Chuẩn Bị Mục Tiêu Cho Năm Mới

Ai cũng muốn bước vào một năm mới với những thuận lợi lớn nhất, có sự rõ ràng trong mọi mục tiêu của bản thân mình. Tổng kết thành quả của năm cũ và chuẩn bị mục tiêu cho năm mới chính là công việc hữu ích, cần thiết mà mỗi chúng ta cần thực hiện. Nếu muốn đạt được hiệu quả cao nhất cho những mục tiêu, mong muốn to lớn của bản thân mình, hãy cố gắng hết sức nhé.

 Anh Ngữ Thiên Ân chúc bạn thành công! Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Kinh Nghiệm Tổng Kết Thành Quả Năm Cũ & Chuẩn Bị Mục Tiêu Cho Năm Mới – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Cô Bé Bán Diêm – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH CÔ BÉ BÁN DIÊM Nhà văn An-đéc-xen là một…

Apartment, Flat, Condominium, Condo Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Apartment, Flat, Condominium và Condo Apartment, flat, condominium (condo) đều là những danh…

Bạch Tuyết & Bảy Chú Lùn – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH BẠCH TUYẾT & BẢY CHÚ LÙN Truyện cổ tích…

Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Answer, reply, response, rejoinder, retort đều là những…

Amusing, Comical, Droll Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Amusing, Comical, Droll Ba từ amusing, comical, droll đều là những tính từ…

Quốc Tế Ôm Tự Do 4/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên