kinh nghiem hoc tieng anh danh cho sinh vien va nguoi di lam - anh ngu thien an

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Dành Cho Sinh Viên

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Dành Cho Sinh Viên

    • Bạn học tiếng Anh đã lâu nhưng đến bây giờ vẫn chưa thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả?
    • Bạn là sinh viên năm cuối và đang hoang mang không biết học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả để có thể có chứng chỉ tiếng Anh để ra trường?
    • Bạn muốn học hỏi kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả từ những thầy cô có kinh nghiệm?

Bài chia sẻ này dành cho bạn!

kinh nghiem hoc tieng anh - anh ngu thien an

05 Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Sinh Viên Và Người Đi Làm​

Kinh nghiệm học tiếng Anh đầu tiên và thiết thực nhất là học tiếng Anh ngay từ sớm. Năm thứ nhất chính là thời gian lý tưởng nhất của thời sinh viên để học tiếng Anh. Vì 2 năm đầu đại học thường là những năm học ít vất vả nhất. Do đó, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh của mình cho việc học tiếng Anh. Nhiều bạn nghĩ rằng năm đầu chưa cần học tiếng Anh, mà tập trung vào các môn khác. Còn tiếng Anh thì đến khi ra trường mới cần đến.

Tuy nhiên, khi đến những ngưỡng năm ba và năm tư đại học, bạn sẽ bận rộn hơn rất nhiều cho những môn học chuyên ngành, thực tập hay tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp cho tương lai. Sẽ là rắc rối lớn nếu còn phải vật lộn với tiếng Anh để học lại hay thi lại. Kinh nghiệm học tiếng Anh cho thấy môn học này cần sự tích lũy trong thời gian dài. Như thế, các kỹ năng sử dụng tiếng Anh mới được thuần thục. Khi tiếng Anh là điểm mạnh thì bạn sẽ có ưu thế lớn để nắm bắt được cơ hội.

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho thấy sẽ rất hiệu quả nếu bắt đầu từ việc luyện nghe. Học tiếng Anh đòi hỏi sự lặp đi lặp lại. Lần học thứ nhất chỉ có tính chất vỡ bài. Lần học lặp lại mới là lần học tiếng Anh hiệu quả nhất. Dưới đây là một số website bổ ích cho việc luyện nghe

http://esl-lab.com/

http://www.podcastsinenglish.com/

http://lyricstraining.com/

http://learningenglish.voanews.com/

http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/general/

http://www.elllo.org/english/1201/1249-Todd-Life.htm

Kinh nghiệm học tiếng Anh quan trọng nữa là đừng sợ mắc lỗi. Và hãy giao tiếp tích cực. Thường xuyên mở bài nghe ra và nghe một cách tích cực. Dù không hiểu nhưng hãy cố gắng nhé! Sau đó bạn hãy mở phần lời của bài nghe (nếu có), vừa nghe vừa đọc theo lời. Khi gặp từ mới bạn hãy tra từ ngay và ghi chú lại. Cứ như thế, tiếp tục nghe và tra cứu cho đến hết bài. Nếu gặp khó khăn, hãy hỏi những người giỏi tiếng Anh mà bạn quen biết. Sau đó bạn cần chăm chỉ phát âm lại các từ vựng mới, và tập nói theo các câu bạn thấy hay trích từ bài nghe.

Lúc này bạn cần cố gắng phát âm cho thật chuẩn. Bạn nên dùng những từ điển điện tử để nghe được cách phát âm chuẩn. Và hãy tìm kiếm bài hướng dẫn phát âm chuẩn trên mạng. Dần dần, bạn sẽ thấy bài đọc và các bài từ vựng trong cuốn giáo trình trở nên dễ học và dễ nhớ hơn rất nhiều.

Một phần quan trọng của ngôn ngữ là việc giao tiếp. Cho nên, theo kinh nghiệm học tiếng Anh, việc học ngôn ngữ này sẽ hiệu quả hơn khi bạn rèn luyện giao tiếp nhiều. Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh và kết bạn với người nói tiếng Anh bản ngữ. Các câu lạc bộ tiếng Anh có ở khắp mọi nơi và số người nước ngoài tới các thành phố lớn ở Việt Nam ngày càng nhiều. 

Chỉ cần bạn muốn là có thể dễ dàng tìm được các câu lạc bộ tiếng Anh, hoặc nhóm bạn nói tiếng Anh ở trong trường mình, và nếu bạn năng động hơn thì việc tìm kiếm một vài người bạn nước ngoài để nói tiếng Anh cũng không hề khó khăn. Đừng ngần ngại khi vốn tiếng Anh của bạn còn quá ít ỏi để có thể giao tiếp. Chỉ cần tích cực giao tiếp thôi, bạn sẽ thấy mình được cải thiện hơn rất nhiều.

Ngày nay, hầu hết các trường đại học đều áp dụng các bài thi TOEIC, IELTS hoặc TOEFL Ibt, VNU-EPT để đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên. Nếu bạn đã quen với việc ở bậc phổ thông, học tiếng Anh là để lấy điểm trên lớp và vượt qua các kỳ thi bằng bài học ngữ pháp, hay các bài đọc nhỏ trong sách giáo khoa. Thì ngay từ bây giờ, hãy thay đổi nó đi. Những bài thi theo chuẩn quốc tế không đề cao việc kiểm tra ngữ pháp, mà tập trung vào đánh giá 4 kỹ năng thực hành tiếng gồm nghe, nói, đọc và viết. 

Cách thức làm bài và dạng câu hỏi của các bài thi này khác hẳn, đòi hỏi sinh viên một sự thích nghi và một cách học hoàn toàn mới. Đó là học để có kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và để giao tiếp tiếng Anh thành thạo, chứ không phải học để nắm bắt một vài ngữ pháp vụn vặt. Chính vì thế, sinh viên phải thay đổi cách học tiếng Anh ở bậc đại học, đó là học để làm chủ kỹ năng sử dụng tiếng Anh, đồng thời phải học theo những dạng bài thi cụ thể. Có như vậy, kinh nghiệm học tiếng Anh mới ngày càng được cải thiện.


 

Để trở thành người có kinh nghiệm học tiếng Anh, bạn phải tự mình ôn luyện chứ không ai có thể thay mình. Vào đại học, tức là bạn đã trưởng thành, bạn cần học cách chịu trách nhiệm cho chính mình từ đây. Tiếng Anh bao vây cuộc sống của bạn, nhưng nó không chủ động tìm đến bạn. Bạn mới là người quyết định có tìm đến và làm chủ nó hay không.

Và khi đã quyết tâm chinh phục tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra một điều thú vị nữa đó là bạn không cần nhiều tới trí thông minh cho lắm để làm chủ tiếng Anh. Cái bạn cần là sự bạo dạn, kiên trì và ý chí quyết liệt khi học. Tiếng Anh là môn học của chí nhiều hơn trí! Vì thế nó không đòi hỏi tố chất bẩm sinh nào, mà nó cần nỗ lực trong từng ngày của bạn. Bạn chính là người quyết định bao giờ bạn thành thạo tiếng Anh.

Còn chần chờ gì nữa, bắt tay vào học tiếng Anh ngay thôi nào!!!

Xem nhanh lịch học

05 Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Sinh Viên Và Người Đi Làm​

Hy vọng bài chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm  học tiếng Anh hiệu quả hơn để trau dồi cho mình một kĩ năng quan trọng cần thiết trong công việc và cuộc sống.

Chúc các bạn học tiếng Anh thật tốt. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

Link từ điển Oxford dùng cho việc tra cứu: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Dành Cho Sinh Viên – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác)

Bài Viết Khác

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 18/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bạn Trẻ

05 KINH NGHIỆM RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT CHO BẠN TRẺ Jim Rohn từng nói:…

05 Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện Cho Bạn Trẻ

05 CÁCH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN CHO BẠN TRẺ Tư duy…

Sức Khỏe Thế Giới 7/4 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính Sinh Viên Cần Biết

05 KINH NGHIỆM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH SINH VIÊN CẦN BIẾT Việc quản lí tài…

Ngày Thế Giới Nhận Thức Về Tự Kỷ 2/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên