kiem che su nong gian - anh ngu thien an

Kiềm Chế Sự Nóng Giận Bằng 05 Cách Dễ Áp Dụng

05 Cách Dễ Thực Hiện Giúp Kiềm Chế Sự Nóng Giận Của Mỗi Người

Mỗi khi nóng giận, bạn thường làm gì?

 
Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn không kiềm chế sự nóng giận của mình được. Khi cáu giận hay bực tức, chúng ta thường ít khi suy nghĩ thấu đáo về những quyết định hay hành động tiếp theo của mình. Điều này dẫn đến việc dễ mắc sai lầm. Giận quá mất khôn sẽ khiến cho bản thân và người khác đều bị tổn thương.
 

Kiềm chế sự nóng giận thật sự rất khó, nhưng không phải là không làm được. Chỉ cần bạn hình thành cho mình thói quen kiềm chế cảm xúc thì nhất định sự tức giận sẽ được kiểm soát tốt và không thường xuyên xảy đến nữa.

Bên dưới là 5 gợi ý từ Anh ngữ Thiên Ân để giúp bạn kiềm chế cảm xúc, vượt qua được cơn giận của chính mình. Cùng xem qua nhé!

05 Cách Dễ Thực Hiện Giúp Kiềm Chế Sự Nóng Giận Của Mỗi Người

Suy nghĩ tiêu cực về vấn đề xảy ra sẽ làm bạn không kiềm chế sự nóng giận được. Vì thế, bạn không nên căng thẳng, chán nản với thực tế. Hãy từ từ tìm cách khắc phục vấn đề. Tự động viên bản thân là mình có thể giải quyết được việc này tốt hơn. Hơn hết, hãy thừa nhận thực tại, bù lại là sự khắc phục và lạc quan trong suy nghĩ “Tôi đã làm gì sai? Tôi cần thay đổi như thế này…À, việc này cũng đâu đến nỗi kinh khủng như mình nghĩ, mình có thể làm nó tốt hơn…”

Khi mặt tích cực của bạn xuất hiện, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và gặt hái nhiều thành công hơn. Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng quản trị cảm xúc hơn đấy nhé!

Con người không ai hoàn hảo và ai cũng có thể mắc những sai lầm. Vì vậy bạn nóng giận và trách mắng lỗi lầm của người khác thì cũng không thay đổi được thực tế đã xảy ra. Tốt hơn là dừng ngay việc phàn nàn và đổ lỗi cho người khác. Hãy cùng nhau tìm ra phương án khắc phục những hậu quả gây ra và giải quyết được vấn đề.

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên gặp những khó khăn phải đối mặt. Vì thế, thay vì trốn tránh, hãy đương đầu với khó khăn và tìm cách vượt qua chúng. Không chỉ trích người khác, mà hãy học cách tranh luận để kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân.

Kiềm chế cảm xúc quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nhất là cảm xúc nóng giận. Vì vậy, bạn nên học cách giải tỏa cảm xúc trước khi trở nên tức giận.

  • Chia sẻ những cảm xúc với những người bạn tin tưởng như gia đình, bạn bè sẽ giúp bạn giải tỏa được những cảm xúc căng thẳng và lấy lại niềm vui trong cuộc sống.
  • Nếu là một người khó mở lòng chia sẻ thì hãy tập viết ra những sự khó chịu đang gặp phải. Thói quen viết ra những cảm xúc tiêu cực sẽ giải tỏa những khó chịu trong lòng mà không làm tổn thương ai. Khi đọc lại những dòng nhật ký này bạn cũng có thể nhận biết và hiểu rõ cảm xúc bản thân mình hơn.
  • Để tránh cơn giận ngay tức thời, bạn có thể nghĩ đến những chuyện vui mà mình đã trải qua, câu chuyện hài hước đã từng đọc nghe ở đâu đó hay uống một cái gì đó thật lạnh, … Những hành động này sẽ kiểm chế sự nóng giận khá hiệu quả.
  • Tập thể dục thường xuyên để làm tăng sức lực của cơ thể, giúp tinh thần khỏe mạnh, tránh những căng thẳng để kiểm soát được cảm xúc.
  • Tham gia hoạt động thiền định: sự căng thẳng, lo lắng là nguyên nhân dễ dàng làm bùng nổ những cơn nóng giận. Vì vậy, thiền định là cách con người trở lên tĩnh tâm kiềm chế cảm xúc tốt hơn.

Có ác cảm hoặc thù hận với người khác không chỉ làm mất thời gian và năng lượng của bản thân, thậm chí tự bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực ấy. Hãy để mọi thứ qua đi. Giải quyết vấn đề và tha thứ, không giữ lại thù hận sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng làm việc, sức khỏe và hạnh phúc.

Tục ngữ Việt Nam có câu “cả giận sẽ mất khôn”. Người không thể giữ được bình tĩnh, dễ nổi giận sẽ gây những hậu quả không đáng có. Những người không thể kiểm soát được sự tức giận của bản thân sẽ trở thành người khó gần, khó kết giao. Cách chúng ta có thể vượt qua được chính là hiểu rõ và kiểm soát cảm xúc của mình.
Anh Ngữ Thiên Ân hy vọng những lời khuyên hữu ích trên sẽ giúp bạn nhìn nhận được vấn đề, đánh giá được bản thân một cách tường tận để tránh những xung đột mâu thuẫn đáng tiếc xảy ra. 

Xem nhanh lịch học

05 Cách Dễ Thực Hiện Giúp Kiềm Chế Sự Nóng Giận Của Mỗi Người

Hy vọng qua bài chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm nhiều cách khác nhau để kiềm chế sự nóng giận của mình để mọi việc không vượt quá tầm kiểm soát.

Chúc các bạn học tập và làm việc thật tốt. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Kiềm Chế Sự Nóng Giận Bằng 05 Cách Dễ Áp Dụng – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Cô Bé Bán Diêm – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH CÔ BÉ BÁN DIÊM Nhà văn An-đéc-xen là một…

Apartment, Flat, Condominium, Condo Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Apartment, Flat, Condominium và Condo Apartment, flat, condominium (condo) đều là những danh…

Bạch Tuyết & Bảy Chú Lùn – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH BẠCH TUYẾT & BẢY CHÚ LÙN Truyện cổ tích…

Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Answer, reply, response, rejoinder, retort đều là những…

Amusing, Comical, Droll Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Amusing, Comical, Droll Ba từ amusing, comical, droll đều là những tính từ…

Quốc Tế Ôm Tự Do 4/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên