5 cach dung gio trong cong viec - anh ngu thien an

Đúng Giờ Trong Công Việc Bằng 05 Cách Đơn Giản

05 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Luôn Đúng Giờ Trong Công Việc

Làm thế nào để làm chủ được thời gian và luôn đúng giờ trong công việc?

 

“Muốn thành công, hãy đúng giờ”! Nghe có vẻ đơn giản đấy nhưng liệu có phải ai cũng có thể thực hiện được? Đúng giờ trong công việc là chuyện tưởng như rất dễ nhưng lại bao gồm rất nhiều tính cách và đạo lý ở bên trong.

Đi ăn tối, dự hội nghị, đi uống cà phê với bạn hay đơn giản là đi làm hàng ngày – có đúng giờ hay không sẽ giúp đối phương biết rất nhiều điều về chính bản thân bạn.

Việc đúng giờ sẽ giúp bạn thể hiện tính chuyên nghiệp, có khả năng tổ chức tốt, tăng thêm uy tín và sự tin cậy, là tiền đề giúp bạn có được sự thăng tiến, tôn trọng đồng nghiệp… Vì lẽ đó, có thể thấy đúng giờ trong công việc là một yếu tố hết sức quan trọng. Ai cũng có 24 giờ trong một ngày và một núi công việc. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm soát được thời gian và luôn đúng giờ??? Cùng Anh Ngữ Thiên Ân tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

 

05 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Luôn Đúng Giờ Trong Công Việc

Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, thay vì lướt Facebook, Instagram … hãy dành một ít thời gian để lên kế hoạch cho những việc sẽ làm ngày hôm sau. Ủi sẵn quần áo, bỏ chìa khóa, ví tiền, hay bất cứ tài liệu quan trọng nào cần thiết… vào giỏ xách. Hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để không phải vội vã vào mỗi buổi sáng. Mỗi ngày sau khi thức dậy thay quần áo, bạn chỉ cần mang theo túi xách và đi làm.

Khi đi đâu hay làm gì quan trọng, hãy thêm 20-25% vào thời gian dự phòng của bạn. Nếu bạn nghĩ sẽ mất 30 phút từ nhà đến chỗ làm, hãy cho mình 40 phút. Một nhiệm vụ nào đó cần 10 giờ để hoàn thành, hãy cho mình 12 giờ. Như vậy khi có việc phát sinh, bạn vẫn sẽ đảm bảo được thời gian của mình. Nhờ đó, bạn sẽ được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá cao hơn.

Trường hợp này khá quen thuộc với mỗi người chúng ta. 10 phút nữa bạn có một cuộc họp, nhìn đồng hồ và thấy còn sớm, mình có thể làm thêm một việc gì nữa. Không để thời gian trôi qua lãng phí là một điều tốt. Tuy nhiên, sự tiết kiệm thời gian này đôi khi sẽ phản tác dụng. Vì có thể việc bạn làm mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ dẫn đến việc trễ họp. Cho nên, tốt hơn hết là bạn cứ đến phòng họp trước, nếu còn sớm bạn có thể dành thời gian đó để các công việc đơn giản trong danh sách công việc cần làm.

Không lãng phí thời gian quý báu là một điểm tốt, tuy nhiên cần phải sử dụng như thế nào cho hợp lý các bạn nhé!

 

Nếu là người bận bịu hoặc hay quên, sẽ rất cần thiết cho bạn khi thiết lập nhắc nhở khi sắp có việc quan trọng cần làm. Bạn có thể cài nhắc nhở trước 1 giờ – trước 15 phút khi các cuộc họp hoặc cuộc hẹn bắt đầu. Bằng cách đó, bạn có thể tự mình sắp xếp thời gian để sẵn sàng rời đi đúng giờ.

Người đúng giờ luôn quan niệm rằng cao su về giờ giấc là một điều khiếm nhã. Cho nên, hãy học cách đúng giờ vì thời gian của ai cũng quý như nhau. Đừng sắp xếp các công việc quá gần nhau, hãy luôn kiểm tra lịch hẹn và ước lượng được thời gian di chuyển đến điểm hẹn sẽ mất bao nhiêu thời gian. Và hơn hết, quan tâm thời gian của người khác như chính thời gian của bản thân mình. 

Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta không thể đúng giờ vì những lý do khách quan, dù đã hết sức cố gắng. Trong trường hợp đó, nhất thiết phải thông báo tới người mình sẽ gặp về việc chậm trễ và lý do. Và quan trọng hơn, bằng mọi giá không lặp lại lỗi lầm đó. 
Qua những chia sẻ này, Anh ngữ Thiên Ân chúc các bạn thành công và luôn đúng giờ nhé!!! 

Xem nhanh lịch học

05 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Luôn Đúng Giờ Trong Công Việc

Hy vọng bài chia sẻ ngắn ở trên sẽ giúp các bạn có thêm những cách khác nhau để luôn đúng giờ trong công việc.

Chúc các bạn học tập và làm việc thật tốt. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Đúng Giờ Trong Công Việc Bằng 05 Cách Đơn Giản – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Môi Trường Thế Giới 5/6 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

NGÀY QUỐC TẾ MÔI TRƯỜNG LÀ NGÀY GÌ? Ngày Môi trường Thế giới được tổ…

Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI LÀ NGÀY GÌ? Ngày Quốc tế Thiếu nhi được lập…

Afraid, Frightened, Fear Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Advantage, Benefit và Profit Trong Tiếng Anh Mến chào các bạn đọc của…

Quốc Tế Đa Dạng Sinh Học (Ngày 22/5) – Những Điều Cần Biết

NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC LÀ NGÀY GÌ? Ngày Quốc tế Đa dạng…

Quốc Tế Không Thuốc Lá 31/5 – Những Điều Cần Biết

NGÀY QUỐC TẾ KHÔNG THUỐC LÁ LÀ NGÀY GÌ? Ngày Quốc tế không thuốc lá…

Advantage, Benefit, Profit Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Advantage, Benefit và Profit Trong Tiếng Anh Mến chào các bạn đọc của…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên