tieng me de quoc te - anh ngu thien an

Tiếng Mẹ Đẻ Quốc tế 21/2 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Tiếng Mẹ Đẻ Quốc Tế 21/2

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế (International Mother Language Day) được tổ chức vào ngày 21 tháng 2 hàng năm. Lịch sử của ngày này bắt nguồn từ sự kiện: Ngày 21/2/1952 ở Dhaka, thủ phủ của Bangladesh (khi đó là Đông Pakistan), cảnh sát đã xả súng vào đoàn sinh viên đang tuần hành yêu cầu nhà cầm quyền công nhận tiếng Bengal là ngôn ngữ chính thức, làm 4 người thiệt mạng. Sự kiện này dẫn đến một phong trào phản đối dữ dội trên cả nước. Kết quả đã buộc nhà cầm quyền phải công nhận tiếng Bengal (ngang với tiếng Urdu). Để tưởng nhớ sự kiện quan trọng này và khuyến khích việc bảo vệ ngôn ngữ mẹ đẻ trên toàn thế giới, UNESCO đã chọn ngày 21 tháng 2 làm ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế. Ngày này được các quốc gia thành viên UNESCO tổ chức hàng năm tại các trụ sở UNESCO nhằm quảng bá sự đa dạng ngôn ngữ, văn hóa và tính đa ngôn ngữ.

tieng me de quo te - anh ngu thien an

Để hưởng ứng ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế các hoạt động, chương trình thường được tổ chức như:

  1. Hội thảo và diễn đàn: Các hội thảo và diễn đàn về tiếng mẹ đẻ được tổ chức để thảo luận về các vấn đề như bảo tồn ngôn ngữ, giáo dục bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, và vai trò quan trọng của ngôn ngữ trong việc duy trì sự đa dạng văn hóa.
  2. Triển lãm ngôn ngữ: Các triển lãm về ngôn ngữ mang lại cơ hội để người tham gia hiểu rõ hơn về sự đa dạng và đẹp của ngôn ngữ mẹ đẻ, thông qua các tác phẩm nghệ thuật, sách, và các sản phẩm văn hóa khác.
  3. Sự kiện âm nhạc và văn hóa: Các sự kiện văn hóa, âm nhạc và nghệ thuật được tổ chức để tôn vinh và thúc đẩy giá trị của ngôn ngữ mẹ đẻ trong tình cảm và sự hiểu biết.
  4. Cuộc thi viết và nghệ thuật: Cuộc thi viết và nghệ thuật với chủ đề ngôn ngữ mẹ đẻ không chỉ tạo cơ hội cho sự sáng tạo mà còn là dịp để những tác phẩm xuất sắc được đánh giá và công nhận.
  5. Hoạt động giáo dục cộng đồng: Các hoạt động giáo dục nhằm tăng cường sự nhận thức về tầm quan trọng của ngôn ngữ mẹ đẻ trong việc duy trì và phát triển cộng đồng.

tieng me de quoc te - anh ngu thien an

Ý NGHĨA NGÀY TIẾNG MẸ ĐẺ QUỐC TẾ

Tiếng mẹ đẻ Quốc tế có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì và bảo tồn sự đa dạng văn hóa, lịch sử. Bảo vệ ngôn ngữ mẹ đẻ đồng nghĩa với việc bảo vệ một phần quan trọng của bản sắc quốc gia. Qua những hoạt động tổ chức trong dịp này, chúng ta hỗ trợ việc xây dựng cộng đồng hiểu biết, tôn trọng và đa dạng ngôn ngữ, từ đó giúp thúc đẩy hòa bình và sự hiểu biết giữa các quốc gia. Tiếng Mẹ Đẻ Quốc tế là cơ hội để cả thế giới nhìn nhận và đánh giá cao giá trị không gian ngôn ngữ mẹ đẻ, là nền tảng của sự hiểu biết và giao tiếp nhân loại.

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Tiếng Mẹ Đẻ Quốc Tế 21/2 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Ngày Thế Giới Phòng Chống Sốt Rét 25/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 18/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bạn Trẻ

05 KINH NGHIỆM RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT CHO BẠN TRẺ Jim Rohn từng nói:…

05 Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện Cho Bạn Trẻ

05 CÁCH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN CHO BẠN TRẺ Tư duy…

Sức Khỏe Thế Giới 7/4 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính Sinh Viên Cần Biết

05 KINH NGHIỆM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH SINH VIÊN CẦN BIẾT Việc quản lí tài…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên