tieng anh voi chatgpt - anh ngu thien an

Tiếng Anh Với ChatGPT – Lợi Ích & Rủi Ro Với Người Học

HỌC TIẾNG ANH VỚI CHATGPT CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

Trong những tháng đầu năm 2023, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, nhất là tại những quốc gia nói tiếng Anh.

Sự bước tiến nhảy vọt của những công cụ AI nói chung và Chat GPT nói riêng khiến mọi người liên tưởng về việc chúng sẽ thay con người. Sự ra đời của Chat GPT khiến mọi người có ý nghĩ các ngành nghề dựa vào sáng tạo nội dung như biên kịch, đạo diễn, nhà văn, tác giả,…có thể trở nên lạc hậu.

Hiện nay, có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang muốn biết cách học tiếng Anh với ChatGPT có hiệu quả hay không. Việc học tiếng Anh với ChatGPT có những lợi ích và rủi ro gì?  Hãy tìm câu trả lời với bài viết dưới đây.

Lợi ích và rủi ro của việc học tiếng anh với ChatGPT có thể giúp người dùng học tiếng anh như thế nào?

Học từ vựng mới: Chat GPT sẽ giúp bạn học thêm từ vựng mới thông qua cách cung cấp các gợi ý từ vựng theo ngữ cảnh hay đề xuất các từ vựng mới dựa trên những từ đã tìm kiếm trước đó.

Học ngữ pháp: Bạn nên tham khảo Chat GPT hướng dẫn cách hiểu một loại ngữ pháp hoặc các nguyên tắc ngữ pháp nhất định. Nó sẽ giải thích rõ và cung cấp những gợi ý phiên âm.

Tìm kiếm và đọc từ: Chat GPT sẽ giúp bạn tra từ điển Anh-Việt hoặc tìm kiếm từ Anh-Anh. Nó cũng thể giúp bạn phát âm đúng các từ mới qua âm thanh hay bằng cách cung cấp những ví dụ đánh vần.

Dịch từ vựng và câu chữ: Bạn nên gõ một số từ vựng hoặc câu tiếng Anh vào Chat GPT và nhờ nó chuyển ngữ ra tiếng Việt hoặc ngược lại. Bên cạnh đó, Chat GPT còn giải thích ý nghĩa của từng chữ hoặc cụm từ trong một câu.

tieng anh voi chatgpt - anh ngu thien an

Học tiếng Anh với Chat GPT có thể giúp người dùng nâng cao trình độ tiếng Anh, nhưng để học tốt tiếng Anh không chỉ phụ thuộc vào việc sử dụng Chat GPT mà còn phụ thuộc vào thời gian, sức lực, phương pháp, cách học, môi trường học và nhiều yếu tố khác.

ChatGPT chỉ có thể cung cấp kiến thức căn bản về giao tiếp và không hỗ trợ được việc học thông qua trải nghiệm thực tế. Vì vậy, muốn học tiếng Anh tốt hơn, bạn nên sử dụng GPT chat với các khoá học chính thức, tham dự các câu lạc bộ để tìm cơ hội trải nghiệm và nói chuyện với người bản ngữ.

tieng anh voi chatgpt - anh ngu thien an

HÃY HỌC TIẾNG ANH VỚI CHATGPT CÓ CHỌN LỌC!

Dù thông minh tới mấy thì ChatGPT chắc chắn sẽ là một công cụ công nghệ do con người sáng tạo nên vì thế việc lạm dụng công nghệ AI được nó dùng vào, dù có siêu cấp đi nữa, cũng chỉ là một bộ não của con người hoạt động.

Chính vì vậy, chúng ta không nên quá lạm dụng việc học tiếng Anh với ChatGPT vì việc phiên dịch và giao tiếng anh không chỉ làm việc về mặt ngôn ngữ mà còn là quá trình giao tiếp liên văn hóa. Bản dịch của mỗi dịch giả khác nhau đều mang dấu ấn cá nhân và cả dấu ấn của thời đại, nền văn hóa mà dịch giả đang sinh sống. Do vậy, ChatGPT hay AI dù tiến bộ đến đâu cũng khó lòng đảm bảo được sự đa dạng và khả năng truyền tải trọn vẹn tinh thần tác phẩm như con người.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Phim Học Tiếng Anh – 10 Bộ Phim Không Thể Bỏ Qua! – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 18/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bạn Trẻ

05 KINH NGHIỆM RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT CHO BẠN TRẺ Jim Rohn từng nói:…

05 Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện Cho Bạn Trẻ

05 CÁCH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN CHO BẠN TRẺ Tư duy…

Sức Khỏe Thế Giới 7/4 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính Sinh Viên Cần Biết

05 KINH NGHIỆM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH SINH VIÊN CẦN BIẾT Việc quản lí tài…

Ngày Thế Giới Nhận Thức Về Tự Kỷ 2/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên