nam vung tieng anh can ban - anh ngu thien an

Tiếng Anh Căn Bản Quan Trọng Lắm!

Tiếng Anh Căn Bản Quan Trọng Lắm

    • Hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, gần 80 nước sử dụng làm ngôn ngữ thứ 2.
    • Tiếng Anh rất quan trọng trong mọi lĩnh vực, việc đầu tư này chưa bao giờ bị hoài nghi.
    • Bạn muốn học tiếng Anh để thi chứng chỉ hay để luyện nói viết nhưng bạn vẫn chưa nắm được căn bản tiếng Anh là do chưa biết lợi ích tiếng Anh căn bản.

Bài chia sẻ này dành cho bạn!

kinh nghiem hoc tieng anh - anh ngu thien an

Lợi Ích Khi Học Tốt Và Nắm Vững Tiếng Anh Căn Bản

1. Hết mất gốc” tiếng Anh.

“Mất gốc” hay “mất căn bản” tiếng Anh là thuật ngữ thường thấy ngày nay. Cụm từ này để chỉ khi nếu chẳng may bạn không còn nhớ hoặc không còn nắm căn bản tiếng Anh. Có thể vì đã lâu không sử dụng. Có thể vì bạn không học chuyên ngoại ngữ. Và cũng có thể bạn chưa từng tiếp xúc với tiếng Anh.

Như đã đề cập ở trên, việc đầu tư cho tiếng Anh ngày nay là rất quan trọng. Đi từ tiếng Anh căn bản đi lên nếu bạn chưa thật sự tự tin. Từ đó bạn thuận tiện trong việc học hay luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh khác. Hay đơn thuần học thêm để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ này.

Câu nói “mất gốc tiếng anh” hay “mất tiếng Anh căn bản” giờ đây sẽ không còn phù hợp với bạn nữa. Hãy cố gắng nắm vững giai đoạn này để thành thục các cấu trúc câu, ngữ pháp và hàng trăm từ vựng tiếng Anh nhé!

2. Có thể nghe - nói cơ bản bằng tiếng Anh.

Khi đã có một vốn kiến thức căn bản, bạn có thể nói và nghe được tiếng Anh ở một mức độ căn bản. Trong giao tiếp thông thường, bạn có thể tự tin để nói tiếng Anh dù với người Tây hay người Việt. Các chủ đề đơn giản như: giới thiệu bản thân, gia đình, sở thích, ước mơ; tìm hiểu thông tin bạn bè hay mô tả một chủ đề yêu thích;…. Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp được một cách không quá phức tạp khi đã nắm vững tiếng Anh căn bản để tự tin sử dụng.


Nam vung tieng Anh can ban - 2 Hãy bắt đầu việc giao tiếp bằng việc luyện nghe tiếng Anh cơ bản nhé![/caption]

Việc luyện tập giao tiếp tiếng Anh cũng là một phương pháp hữu ích. Khi đã tự tin trang bị tiếng Anh căn bản, hãy mạnh dạn tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm giao tiếp tiếng Anh. Hoặc các công viên lớn trong nội thành TP.HCM cũng là địa điểm thực tập hữu ích cho bạn đấy!

3. Có thể đọc - viết được những đoạn văn cơ bản.

Nắm được các thì căn bản, các điểm ngữ pháp và điều khá quan trọng, là vốn từ vựng ban đầu. Tập hợp tất cả yếu tố đó giúp bạn tự tin đọc hay viết những nội dung không phức tạp.

Suy cho cùng việc viết bằng tiếng Anh là việc ghép các từ vựng cho phù hợp với cấu trúc của câu mà thôi. Bạn hoàn toàn làm đúng, làm đủ được việc này nếu nắm vững tiếng Anh căn bản. Từ đó, bạn cũng tự tin trong việc đọc các đoạn văn chưa quá khó trong tiếng Anh.


Nam vung tieng Anh can ban - 4 Hãy kiên trì viết tiếng Anh từ những từ cơ bản nhất.[/caption]

Các tài liệu luyện đọc – viết này, bạn dễ dàng tìm kiếm trên mạng khi dùng từ khoá bằng tiếng Anh. Bởi có tới 55% website trên thế giới được viết bằng tiếng Anh, chiếm nhiều hơn tất cả các ngôn ngữ khác cộng lại.

4. Làm nền móng cho việc học lên cao.

Khi đã có được vốn kiến thức tiếng Anh căn bản, bạn sẽ có được sự tự tin và lòng ham thích học hơn. Ngoài ra, những gì bạn đã học được trong phần này sẽ là những bậc thang nền tảng cho việc học lên cao. Giống như một cái cây, gốc có vững thì thân và ngọn mới có thể phát triển khoẻ mạnh.

Tùy thuộc vào nhu cầu học tập cũng như sự yêu cầu của công việc, xã hội. Yếu tố này tác động đến việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên dù cấp độ học thế nào thì nắm vững tiếng Anh căn bản vẫn đóng vai trò quan trọng. Do đó, hãy dành cho nó sự đầu tư xứng đáng, cả về thời gian và công sức.

5. Cơ hội việc làm thêm mở rộng.

Với nền tảng này, bạn tự tin học thêm để trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh. Trong thời đại này, càng giỏi tiếng Anh, cơ hội việc làm trở nên tốt hơn đối với bạn. Hiển nhiên rằng, có tiếng Anh giúp bạn nhiều khả năng được ưu tiên tuyển chọn. Công việc tiếp tục là bạn cần thể hiện khả năng ấy và những kỹ năng khác để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Ngày nay, với sự phát triển và phổ biến của ngôn ngữ này, vô tình đã biến nó thành điều kiện tiên quyết cho nhiều công ty khi tuyển dụng. Và như đã nói, bạn sẽ khó phát triển khả năng tiếng Anh nếu kiến thức căn bản chưa được nắm vững.

6. Tự tin hơn cho mỗi chuyến du lịch.

Việc nắm vững tiếng Anh căn bản giúp bạn tự tin ban đầu để xách balo đi du lịch các nước. Tuy nhiên, trước khi đi và sau khi đã nắm vững tiếng Anh căn bản, bạn hãy tiếp tục trau dồi các kỹ năng giao tiếp. Cái nền căn bản vững chắc giúp bạn tự tin làm việc này. Hãy cố gắng, để, không chỉ tận hưởng sở thích du lịch. Mà còn giúp bạn không còn sợ khi gặp người nước ngoài, và giao tiếp sẽ không còn là trở ngại.

Nam vung tieng Anh can ban - 6 
Tiếng Anh cũng là cơ hội để bạn tự tin đi du lịch các nước. (Ảnh: Rockville Public Library) 
[/caption]
Trên đây là một số lợi thế khi nắm vững tiếng Anh căn bản. Sẽ còn nhiều các lợi ích khác, bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi bắt tay vào cải thiện lại tiếng Anh của mình.

Xem nhanh lịch học

Tiếng Anh Căn Bản Quan Trọng Lắm

Hy vọng với bài chia sẻ ngắn bên trên, các bạn đã nắm được tầm quan trọng của tiếng Anh căn bản.

Chúc các bạn học tiếng Anh thật tốt. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

Link từ điển Oxford dùng cho việc tra cứu: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Tiếng Anh Quan Trọng Lắm – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Ba Chàng Lính Ngự Lâm – Những Bài Học Rút Ra Từ Tác Phẩm Này

ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM BA CHÀNG LÍNH NGỰ LÂM Ba chàng lính ngự lâm…

Tết Trung Thu 29/9 Dương Lịch – Những Điều Cần Biết Về Lễ Hội Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ambitious, Aspiring, Enterprising Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Ambitious, Aspiring, Enterprising Khi nhắc đến nét nghĩa có tham vọng trong tiếng…

Du Lịch Thế Giới 27/9 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Quốc Tế Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Bảo Vệ Tầng Ozone 16/9 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Quốc Tế Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ambiguous, Ambivalent, Indifferent Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Ambiguous, Ambivalent, Indifferent Ba từ ambiguous, ambivalent, indifferent đều là tính từ và…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên