thi ielts hay toeic

Thi PET, IELTS hay TOEIC 4 Kỹ Năng Nếu Không Thi VNU-EPT?

Sự Lựa Chọn Giữa Thi Ielts Hay Toeic, Pet 4 Kỹ Năng

Thời gian gần đây, thầy cô có nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn học viên về việc Thi Ielts hay Toeic, Pet 4 kỹ năng và học ra sao nếu các bạn không chọn thi VNU-EPT. Thực tế cho thấy chứng chỉ/chứng nhận VNU-EPT vẫn được công nhận tại một số trường, đơn vị, cơ quan. Mặc dù vậy, các bạn sinh viên hiện tại cần có sự tham khảo thay thế trong tương lai không xa cho việc ôn luyện và thi tiếng Anh của mình.
Vì vậy, hôm nay thầy cô chia sẻ bài viết chi tiết để giúp các bạn giải tỏa được nỗi lo này nhé!

Thi Ielts Hay Toeic, Pet 4 Kỹ Năng?

Hiện tại có nhiều chứng chỉ và kỳ thi tiếng Anh thay thế cho chứng chỉ VNU-EPT của ĐHQG, phổ biến nhất là PET (B1) Cambridge, IELTS và TOEIC 4 kỹ năng. 
Điểm chung của 03 chứng chỉ và kỳ thi này là:
 • Chứng chỉ quốc tế, được công nhận rộng rãi trong và ngoài Việt Nam.
 • Đầy đủ 4 kỹ năng (Listening, Speaking, Reading, Writing).  
 • Chứng chỉ có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày thi. Riêng chứng chỉ PET (B1) Cambridge hiện tại có giá trị vĩnh viễn.
 • Có cung cấp song song hình thức thi trên giấy và thi trên máy tính. Tuy nhiên, với bài thi TOEIC 4 kỹ năng, hiện tại đơn vị IIG (độc quyền sở hữu và tổ chức kỳ thi TOEIC tại Việt Nam) chỉ áp dụng thi trên máy tính với bài thi TOEIC Speaking and Writing.
thi ielts hay toeic

Điểm Khác Nhau Giữa 3 Chứng Chỉ Này Là Gì?

 • Lệ phí thi PET hiện tại ở TP.HCM là 870.000 đồng (lệ phí chung là 1.287.000 đồng). Đây là lựa chọn tiết kiệm nhất để thi cả 4 kỹ năng.
 • Hiện tại kỳ thi này do Cambridge sở hữu. Tại Việt Nam tùy tỉnh thành mà đơn vị tổ chức thi có sự khác nhau. Ở TP.HCM hiện tại, bạn sẽ đăng ký thi PET tại trung tâm ngoại ngữ của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM.
 • Nội dung bài thi đa dạng về chủ để cho cả 4 kỹ năng. Tuy nhiên, tập trung vào các chủ đề xoay quanh đời sống thường ngày. Do đó, độ khó của bài thi không quá cao như thi Ielts hay Toeic 4 Kỹ Năng.
 • Lệ phí thi IELTS hiện tại là 4.644.000 đồng.
 • Hiện tại có 2 đơn vị đồng sở hữu và tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam là IDP và British Council.
 • Nội dung bài thi đa dạng về chủ đề cho cả 4 kỹ năng. Điểm chung của bài thi là hình thức thi khá học thuật và độ khó là thử thách lớn cho thí sinh chọn học và thi IELTS.
 • Đối với bài thi IELTS Listening, thí sinh thi tại IDP và British Council sẽ thi bằng headphone (không dùng loa ngoài). Trong khi với bài thi IELTS Speaking, thí sinh sẽ thi trực tiếp 1:1 với giám khảo người nước ngoài.
 • Lệ phí thi TOEIC Listening and Reading hiện tại là 1.100.000đ (sinh viên), 1.390.000đ (người đi làm) trong khi TOEIC Speaking and Writing là 1.890.000đ.
 • Hiện tại được sở hữu và tổ chức độc quyền tại IIG. Tuy nhiên, IIG hiện đã triển khai hợp tác với các đơn vị, cơ quan, trường học để tổ chức thi tại những nơi này.
 • Nội dung bài thi tập trung vào chủ đề kinh tế, thương mai, đời sống hàng ngày cho cả 4 kỹ năng.
 • Đối với bài thi TOEIC Listening, thí sinh thi tại IIG sẽ thi bằng loa ngoài. Trong khi với bài thi TOEIC Speaking, thí sinh sẽ thu âm trực tiếp với máy tính trong phòng thi. 
thi ielts hay toeic

Thi Ielts Hay Toeic, Pet Nếu Không Thi VNU?

Từ thông tin bên trên thầy cô chia sẻ, các bạn sinh viên có thể cân nhắc chọn học để thi một trong ba chứng chỉ này. 
Tuy nhiên, ngoài những thông tin bên trên, thực tế cho thấy nhiều bạn sinh viên hiện tại gặp không ít khó khăn để đưa ra lựa chọn từ thời điểm này. Chẳng hạn như:
 • Thời hạn nộp bằng tiếng Anh đã cận kề trong khi để học thi Ielts hay Toeic, Pet 4 kỹ năng thì học viên cần không ít thời gian.
 • Lệ phí thi IELTS cũng như TOEIC 4 kỹ năng tương đối cao với đông đảo các bạn sinh viên, nhất là trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.
 • Khả năng tiếng Anh của một số bạn còn hạn chế, thậm chí là mất gốc. Để vượt qua các câu hỏi khó nhằn của IELTS hay TOEIC 4 kỹ năng thật sự là một thách thức không nhỏ.

Thấu hiểu được những vấn đề này, thầy cô xin chia sẻ với các bạn giải pháp để học và thi Ielts hay Toeic, Pet 4 kỹ năng tại Anh ngữ Thiên Ân. Các bạn xem tiếp nội dung bên dưới nhé!

thi ielts hay toeic
thi ielts hay toeic

Luyện Thi Ielts Hay Toeic, Pet 4 Kỹ Năng Tại Anh Ngữ Thiên Ân

Khóa học luyện thi PET (B1) Cambridge tại Anh ngữ Thiên Ân hiện gồm 2 khóa. Khóa luyện thi PET cấp tốc 1.5 tháng & khóa luyện thi PET từ căn bản 3 tháng. Với các ưu điểm đã nêu, luyện thi PET (B1) Cambridge xứng đáng là lựa chọn đáng cân nhắc thay thế cho chứng chỉ VNU-EPT. 
 • Học phí của khóa học luyện thi PET cấp tốc 1.5 tháng (18 buổi): 1.800.000 đồng. 
 • Học phí của khóa luyện thi PET từ căn bản 3 tháng (33 buổi) là 3.500.000 đồng.
Nếu bạn còn nhiều thời gian và:
 • Mất căn bản tiếng Anh: thầy cô khuyên bạn theo học khóa luyện thi PET (B1) Cambridge 3 tháng để đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Không mất căn bản tiếng Anh: bạn có thể chọn học khóa thường (33 buổi) hoặc khóa cấp tốc 1.5 tháng (18 buổi).
Nếu bạn không còn nhiều thời gian:
 • Học khóa luyện thi PET 3 tháng (33 buổi) để ôn từ căn bản đi lên.
 • Trường hợp bạn quá gấp rồi thì phải học khóa cấp tốc ngay. Anh ngữ Thiên Ân sẽ hỗ trợ thêm về mặt căn bản tiếng Anh để bạn tự ôn tập thêm tại nhà và tham vấn thầy cô tại lớp thêm khi cần.
Khóa học luyện thi IELTS 4 cấp độ đã được thầy cô triển khai từ năm 2018. Sau đó từ năm 2019, khóa học luyện thi IELTS cấp tốc 2.5 tháng đã ra đời để đáp ứng nhu cầu học gấp của các bạn học viên. 
 • Học phí của khóa học luyện thi IELTS 4 cấp độ (có 4 lớp): … 
 • Học phí của khóa luyện thi IELTS cấp tốc 2.5 tháng (30 buổi) là 2.500.000 đồng.
Nếu bạn còn nhiều thời gian và:
 • Mất căn bản tiếng Anh: thầy cô khuyên bạn theo học khóa luyện thi IELTS 4 cấp độ (khóa thường) để đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Không mất căn bản tiếng Anh: bạn có thể chọn học khóa thường hoặc khóa cấp tốc 2.5 tháng (30 buổi).
Nếu bạn không còn nhiều thời gian:
 • Học khóa tiếng Anh căn bản 1 tháng (12 buổi) trước khi học khóa luyện thi IELTS cấp tốc 2.5 tháng.
 • Trường hợp bạn quá gấp rồi thì phải học khóa cấp tốc ngay. Anh ngữ Thiên Ân sẽ hỗ trợ thêm về mặt căn bản tiếng Anh để bạn tự ôn tập thêm tại nhà và tham vấn thầy cô tại lớp thêm khi cần.
Khóa học luyện thi TOEIC 4 kỹ năng đã được thầy cô triển khai từ năm 2017 và cùng với các khóa học luyện thi VNU-EPT, trở thành 2 lựa chọn phổ biến của các bạn sinh viên. 
 • Học phí của khóa luyện thi TOEIC 4 kỹ năng (khóa thường) tổng cộng là 4.500.000 đồng (56 buổi). Trong đó học phí khóa TOEIC Listening and Reading là 2.600.000 đồng (36 buổi, chưa bao gồm các sách giải đề) và TOEIC Speaking and Writing là 1.900.000 đồng (20 buổi, đã bao gồm tài liệu học).
 • Học phí của khóa luyện thi TOEIC 4 kỹ năng cấp tốc 2 tháng là 2.500.000 đồng (24 buổi, tiền tài liệu học là 150.000 đồng)
Nếu bạn còn nhiều thời gian và:
 • Mất căn bản tiếng Anh: thầy cô khuyên bạn theo học khóa luyện thi TOEIC 4 kỹ năng (khóa thường) trong 56 buổi để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Không mất căn bản tiếng Anh: bạn có thể chọn học khóa thường hoặc khóa cấp tốc 2 tháng (24 buổi). Anh ngữ Thiên Ân sẽ hỗ trợ thêm về mặt căn bản tiếng Anh để bạn tự ôn tập thêm tại nhà và tham vấn thầy cô tại lớp thêm khi cần.
Nếu bạn không còn nhiều thời gian:
 • Học khóa tiếng Anh căn bản 1 tháng (12 buổi) trước khi học khóa luyện thi TOEIC 4 kỹ năng cấp tốc 2 tháng.
 • Trường hợp bạn quá gấp rồi thì phải học khóa cấp tốc ngay. Anh ngữ Thiên Ân sẽ hỗ trợ thêm về mặt căn bản tiếng Anh để bạn tự ôn tập thêm tại nhà và tham vấn thầy cô tại lớp thêm khi cần.
thi ielts hay toeic
thi ielts hay toeic

Xem nhanh lịch học

Học Thi Ielts Hay Toeic, Pet Cấp Tốc Có Hiệu Quả?

Cuối cùng, có một câu hỏi mà thầy cô nhận được liên quan đến khóa học luyện thi Ielts hay Toeic, Pet 4 kỹ năng cấp tốc. Đó là một số bạn lo lắng về việc không đạt kết quả mong muốn nếu học gấp như vậy. Tuy nhiên, thầy cô đã nghiên cứu kỹ và theo kinh nghiệm gần 10 năm giảng dạy và luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh, lựa chọn đó là khả thi. Trong khóa học luyện thi Ielts Hay Toeic, Pet 4 kỹ năng cấp tốc, học viên chỉ học những gì cần cho bài thi, bên cạnh đó là mẹo, kinh nghiệm làm bài để tối đa hóa điểm số mà mình có thể nhận được. 
Ngoài ra, các buổi học đều có ôn bài tại lớp và bài tập về nhà để học viên ôn luyện thường xuyên và có sự kết nối với thầy cô để được hỗ trợ thêm ngoài giờ học. Tuy vậy, như thầy cô đề cập bên trên, học viên nên chọn học để thi Ielts hay Toeic, Pet 4 kỹ năng cấp tốc nếu không mất căn bản tiếng Anh (link test căn bản). Trường hợp mất căn bản nhưng quá gấp rồi, các bạn cứ an tâm theo học và nhận hỗ trợ thêm từ thầy cô để tự ôn tập tại nhà nhé!
thi ielts hay toeic
thi ielts hay toeic
Trên đây là thông tin thầy cô chia sẻ đến các bạn về việc học gì và học ra sao nếu không thi VNU-EPT. Hy vọng bài viết giúp các bạn phần nào giải tỏa được nỗi lo lắng hiện có. 
Bên dưới là một số đường link nội dung có liên quan để các bạn tham khảo thêm nhé!
Nếu có thắc mắc hay nhu cầu tư vấn, đăng ký khóa học tại Anh ngữ Thiên Ân, đừng ngần ngại liên hệ với thầy cô ở khung chat bên góc phải website hoặc các kênh liên lạc bên dưới nhé!
 
Chúc các bạn nhiều niềm vui và đạt được kết quả tốt trong học tập!

Bài Viết Khác

Ngày Thế Giới Phòng Chống Sốt Rét 25/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 18/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bạn Trẻ

05 KINH NGHIỆM RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT CHO BẠN TRẺ Jim Rohn từng nói:…

05 Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện Cho Bạn Trẻ

05 CÁCH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN CHO BẠN TRẺ Tư duy…

Sức Khỏe Thế Giới 7/4 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính Sinh Viên Cần Biết

05 KINH NGHIỆM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH SINH VIÊN CẦN BIẾT Việc quản lí tài…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên