sach hay nen doc - chia se tu anh ngu thien an

Sách Hay Nên Đọc Về Kỹ Năng Sống

Sách - nguồn tri thức vô tận của con người

Đọc sách có thật sự quan trọng? 

 
“Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia” – Henry David Thoreau. Bạn có biết không, mỗi một quyến sách đều ẩn chưa những bài học quý báu được tích lũy từ trải nghiệm, nghiên cứu của các tác giả. Thế giới sẽ thật là nhỏ bé nếu bạn cứ ẩn mình phía sau cánh cửa tri thức đó. Do đó, hãy tìm đọc những quyển sách hay, bổ ích để không ngừng trau dồi, học hỏi những điều hay mới lại. Dưới đây là một số quyển sách hay nên đọc mà bất cứ ai là “mọt sách” sẽ không thể bỏ qua. Hãy cùng Anh ngữ Thiên Ân tìm hiểu nhé! 

10 quyển sách hay nên đọc về kỹ năng sống

” Nhà Giả Kim ” quyển sách hay nên đọc về kĩ năng sống bán chạy nhất thời đại, đạt được nhiều kỉ lục Guiness dịch sang 56 thứ tiếng tới nay đã bán hơn 150 triệu bản. Quyển sách sẽ khiến bạn đọc lại nhiều lần, vì sau mỗi năm trôi đi bạn sẽ thấy mình vào mỗi nhân vật khác nhau trong đó. Khi còn trẻ bạn là một chàng trai ham muốn khởi nghiệp. Khi trung niên những mơ ước hoài bão vẫn còn nhưng ngại rủi ro, sợ mất tất cả.

Cuối cùng, khi về già chúng ta mới nhận ra rằng cuộc sống là một cuộc hành trình trải nghiệm và theo đuổi vận mệnh. Từ đó bạn sẽ hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, con người và vũ trụ những kỹ năng sống.

nha gia kim - sach hay nen doc - chia se tu anh ngu thien an

Tác phẩm được đánh giá là một trong những quyển sách hay nên đọc và có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới. Mỗi phần trong quyển sách đắc nhân tâm sẽ tương tự một bài học và một bí quyết khác nhau. Quyển sách nói về nghệ thuật ứng xử căn bản của mỗi người. Bên cạnh đó hướng dẫn cho bạn những bí quyết hữu ích trong việc tạo ra sự thiện cảm với người đối diện. Đặc biệt cuốn sách còn đưa ra bí quyết giúp bạn và những người khác có chung một suy nghĩ, quan điểm trong cuộc sống. Cuốn đắc nhân tâm sẽ giúp bạn cách để chuyển hoá cảm xúc suy nghĩ của một người từ tiêu cực thành tích cực. 

dac nhan tam - sach hay nen doc - chia se tu anh ngu thien an

Mảnh ghép cuộc đời Jim Rohn cuộc đời bao gồm 5 mảnh ghép lớn ” Triết lý, thái độ, lối sống, hành động và thành quả”. Chỉ cần thay đổi 5 điều này, bạn sẽ thay đổi số phận của mình. Chắc bạn sẽ nghi ngờ, nhưng hi vọng là bạn sẽ thử áp dụng nó. Nếu sai thì tất cả bạn những gì bạn mất chỉ là vài chục nghìn đồng, còn nếu đúng bán sẽ có cả một gia tài. Hãy mạnh dạng nắm bắt cơ hội và thay đổi số phận của mình và chỉ khi bạn khép lại cuốn sách bạn sẽ được lắp ghép hoàn thiện được cuộc sống của chính mình. Đây là một trong những cuốn sách hay nên đọc mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

manh ghep cuoc doi - sach hay nen doc - chia se tu anh ngu thien an

Tư duy nhanh và chậm của Daniel Kahneman, cuốn sách tóm lược hàng thập niên nghiên cứu giúp ông đoạt giải Nobel, giải thích những đóng góp của ông trong tư duy hiện đại của ta về tâm lý và kinh tế học hành vi. Cuốn sách tư duy dành cho ai muốn tìm hiểu cách mà tư duy con người hoạt động, cách xử lý vấn đề, đưa ra nhận xét, kết luận vấn đề và những yếu điểm trong cách tư duy con người thường mắc phải.

tu duy nhanh va cham - sach hay nen doc - chia se tu anh ngu thien an

 Anthony Robbins là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khai phá năng lực con người, là diễn giả được săn đón khắp nơi trên thế giới, sách của Anthony Robbins là một trong những sách bán chạy nhất thế giới. Trong sách tác giả viết: “Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang ngủ say,… Tôi viết quyển sách này chỉ với một nguyện vọng, mong sao nó sẽ trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà tạo hóa đã ban tặng… “

Quyển sách sẽ giúp bạn cách tiết kiệm thời gian tối đa, nhưng cũng có thể gây hại cho bạn nếu bạn bị bắt gặp đang rình mò khắp nơi để lấy thông tin.  Bất cứ khi nào nhận thấy có dấu hiệu không thành thật ở đâu đó – như việc nghi ngờ con cái của bạn, cấp dưới biển thủ hay bạn bè không trung thực – hãy áp dụng một trong những thủ thuật dưới đây để biết liệu người đó có thực sự làm vậy không. Là một quyển sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh là cuốn sách viết về việc xây dựng những kỹ năng sống nền tảng cho người đọc thông qua bộ môn khoa học phát triển bản thân. Phần lớn quyển sách đề cập đến các thành tố cơ bản của Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy và cách áp dụng chúng để thay đổi cuộc đời bạn hay làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Trong quyển sách này, bạn sẽ học được cách trang bị cho bản thân những mô thức suy nghĩ, kỹ năng và hành động để làm được điều đó. Bạn sẽ nắm trong tay các mô thức thành công để có thể làm chủ tư duy và thiết kế vận mệnh.

Tác phẩm 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt của Sean Covey với lối viết tươi sáng, hài hước, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, lấy rất nhiều mẩu chuyện sát với thực tế. Khiến cho người đọc dễ dàng tiếp thu được tinh hoa của cuốn sách. Quyển sách hay nên đọc để bạn biết làm thế nào để bước ra khỏi vòng tròn an toàn của chính mình, thay đổi bản thân, vượt qua sự lười biếng để thực hiện những dự định “trong đầu” của chính bản thân, đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống.

Hành trình trở nên vĩ đại khởi đầu từ những điều thật giản dị và gần gũi, cũng giống như hành trình vạn dặm khởi đầu từ một bước chân giản đơn. 101 câu chuyện và ý tưởng của tác giả trong quyển sách này chính là 101 bài học minh chứng cho triết lý đơn sơ ấy. Không có cuộc sống nào là hoàn hảo, tất cả chúng ta phải đối mặt với nhiều thử thách, từ đơn giản đến nghiêm trọng… Nhưng chúng ta đều có quyền lựa chọn vượt lên mọi nghịch cảnh để vươn tới vị trí cao nhất và tốt nhất của cuộc sống.

Học cách làm thế nào để làm việc sâu – khả năng tập trung vào một nhiệm vụ khó nhằn mà không hề bị sao lãng – là chìa khóa để tạo ra những kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn. Cuốn sách đưa ra hai mục tiêu, được chia làm hai phần. Phần 1 nhằm thuyết phục bạn rằng giả thiết về làm việc sâu là đúng. Phần 2 giới thiệu đến bạn một số cách để tận dụng làm việc sâu bằng cách rèn luyện não bộ và chuyển đổi thói quen làm việc sang hướng đặt làm việc sâu ở trung tâm sự nghiệp.

Newport không hề đưa ra những lời khuyên xáo rỗng, mang tính lý thuyết hay giáo điều. Ông đề nghị chúng ta nên học cách làm quen với sự hời hợt và từ bỏ các công cụ truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, (Thậm chí, nếu bạn không muốn làm vậy thì lỹ lẽ của ông cũng rất đáng đọc). Nếu bạn đã từng dành một ngày làm việc trong tình trạng bị sao lãng bởi đám email và thông báo hiện lên liên tục rồi băn khoăn bạn đã làm gì cả ngày thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Xem nhanh lịch học

10 sách hay nên đọc về kỹ năng sống - đừng bỏ lỡ!

Học về kỹ năng sống không chỉ giúp bản thân có cái nhìn thấu đáo hơn về cuộc sống mà còn giúp chúng ta mạnh mẽ đối mặt với mọi thử thách, gian lao. Trong cuộc sống lẫn trong công việc, các kỹ năng sống sẽ là kinh nghiệm quý giá để giúp chúng ta tự tin giải quyết mọi vấn đề. Vì vậy, hãy trang bị cho mình thật nhiều kỹ năng sống và áp dụng vào suy nghĩ cũng như hành động bạn nhé. Anh ngữ Thiên Ân xin gửi tới bạn 10 quyền sách hay về kỹ năng sống mà các bạn trẻ nên đọc một lần trong đời. 

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Để Trở Nên Tự Tin Hơn Với Thử Thách Mới Trong Cuộc Sống – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác)

Bài Viết Khác

5 Cách Sống Tự Lập Của Người Trẻ

Sống tự lập – Lối đi làm chủ cuộc sống Thế nào là sống tự…

Kỹ Năng Mềm Quan Trọng Đối Với Sinh Viên

Các kỹ năng mềm cần thiết Tại sao sinh viên cần phải nâng cao kỹ…

5 Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn khỏe cả thể chất và tinh thần Tập…

Sách Hay Nên Đọc Về Kỹ Năng Sống

Sách – nguồn tri thức vô tận của con người Đọc sách có thật sự…

Đề Thi VSTEP 25-12-2022

Đề Thi Vstep 25-12-2022 | Speaking & Writing Bạn đang luyện thi VSTEP (B1-B2-C1)? Bạn…

Đề Thi VSTEP 24-12-2022

Đề Thi Vstep 24-12-2022 | Speaking & Writing Bạn đang luyện thi VSTEP (B1-B2-C1)? Bạn…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên