sach ban chay nhat - anh ngu thien an

10 Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Mọi Thời Đại

10 Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Mọi Thời Đại

Kinh Thánh là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, trên toàn thế giới đã bán được khoảng 5 tỷ bản cho đến ngày nay. Cuốn sách có nhiều tác giả và có thể tạm chia thành hai phần: Cựu Ước và Tân Ước. Kinh Thánh là thánh thư của tôn giáo Cơ đốc giáo, nội dung viết về lịch sử Trái đất từ khi được tạo ra cho đến khi Cơ đốc giáo xuất hiện và truyền bá vào thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên. Kinh thánh được viết khoảng thời gian giữa thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên và thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên. Hầu hết được viết bằng tiếng Do Thái, một số phần viết bằng tiếng Aramaic. Kinh Thánh cũng chính là cuốn sách được dịch nhiều sang nhiều ngôn ngữ khác nhau nhất trong lịch sử loài người.

sach ban chay nhat - anh ngu thien an

Đôn Kihôtê là tiểu thuyết tiếng Tây Ban Nha của Miguel de Cervantes, đây được coi là tác phẩm văn học có ảnh hưởng nhất từ thời đại Tây Ban Nha và kinh điển văn học và được nhiều người cho là tác phẩm văn học hay nhất từng được viết. Đôn Kihôtê cũng là một trong những cuốn sách được dịch nhiều nhất trên thế giới. Cuốn tiểu thuyết Đôn Kihôtê là một bức tranh sinh động về xã hội Tây Ban Nha với những màu sắc thật của thời đại lúc bấy giờ. Tác giả đã đưa vào truyện trên hai trăm con người thuộc đủ lứa tuổi và tầng lớp. Đôn Kihôtê còn là cuốn tiểu thuyết cận đại đầu tiên của Tây Ban Nha, viết theo hướng hiện thực phê phán, đây cũng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

sach ban chay nhat - anh ngu thien an

Hai Kinh Thành là tác phẩm được sáng tác vào những năm tháng bệnh tật cuối đời của Charles Dickens – tiểu thuyết mà nhà văn tự nhận là hay nhất mình từng chắp bút. Cuốn sách Hai Kinh Thành lấy bối cảnh ở London và Paris trước và trong cuộc Cách mạng Pháp, kể về câu chuyện 18 năm bị giam cầm trong ngục Bastille ở Paris của bác sĩ người Pháp Manette, và việc ông được thả đến sống ở London cùng với cô con gái Lucie mà ông chưa từng gặp mặt. Hai Kinh Thành là một câu chuyện về tình yêu, sự hy sinh, sự cứu chuộc giữa bạo lực khủng khiếp giữa những sự kiện làm thay đổi thế giới. Cuốn tiểu thuyết Hai Kinh Thành đã được chuyển thể thành phim, truyền hình, đài phát thanh và sân khấu, và tiếp tục ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng.

sach ban chay nhat - anh ngu thien an

Chúa tể của những chiếc nhẫn được viết trong giai đoạn từ năm 1937 đến năm 1949, đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất từng được viết. Câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn bắt đầu như phần tiếp theo của cuốn sách dành cho trẻ em năm 1937 của Tolkien – Người Hobbit, nhưng cuối cùng đã phát triển thành một tác phẩm lớn hơn nhiều. Nhiều thập kỷ sau cái chết của tác giả vào năm 1973, truyện đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi trên toàn thế giới và ba bộ phim dựa trên cuốn sách cũng đạt được những thành công rực rỡ, những bộ phim được xây dựng dựa trên loạt tiểu thuyết cũng đều đoạt giải thưởng cao quý.

sach ban chay nhat - anh ngu thien an

Hoàng Tử Bé là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn và phi công Pháp Antoine de Saint – Exupéry. Mặc dù mang phong cách sách dành cho trẻ em, song tác phẩm đã đưa ra những quan sát sâu sắc về cuộc sống và bản chất con người. Hoàng tử bé là một câu chuyện chân thực và có ý nghĩa đẹp đẽ về sự cô đơn, tình bạn, nỗi buồn và tình yêu. Hoàng tử bé cũng là biểu tượng của sự phát triển bền vững, nhân tố hòa bình trên thế giới và bảo vệ quyền trẻ em. Cuốn sách là tác phẩm thành công nhất của Exupéry, đồng thời là một trong những cuốn sách bán chạy nhất. Đây tác phẩm được dịch nhiều thứ hai từng được xuất bản, chỉ sau Kinh thánh. Hoàng tử bé đã được chuyển thể thành nhiều loại hình nghệ thuật và phương tiện truyền thông, bao gồm ghi âm, phát thanh, sân khấu trực tiếp, phim, truyền hình, múa ba lê và opera.

sach ban chay nhat - anh ngu thien an

Harry Potter và Hòn đá phù thủy là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng được viết bởi tác giả người Anh JK Rowling và xuất bản năm 1997. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong bộ truyện nổi tiếng thế giới Harry Potter và cũng tác phẩm đầu tay của Rowling. Cốt truyện của Harry Potter và Hòn đá phù thủy giàu trí tưởng tượng về một cậu bé phù thủy đã khiến nó trở thành một tác phẩm được yêu mến lâu dài với cả trẻ em và người lớn, đã được dịch ra gần 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Nó cũng đã được dựng thành một số bộ phim bom tấn.

sach ban chay nhat - anh ngu thien an

The Hobbit là một tiểu thuyết giả tưởng được viết bởi tác giả người Anh JRR Tolkien, tác phẩm này và ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’ được tác giả viết trong cùng một thế giới giả tưởng. Cuốn sách The Hobbit kể về câu chuyện của Bilbo Baggins, một người được gọi là hobbit sống trong hòa bình với bạn bè tại ngôi nhà của mình, cho đến khi anh được một phù thủy tên là Gandalf tuyển dụng để giúp giành lại Vương quốc đã mất dưới Ngọn núi Cô đơn từ tay Smaug. Câu chuyện được kể dưới dạng một nhiệm vụ nhiều tập và hầu hết các chương đều giới thiệu một sinh vật hoặc loài sinh vật cụ thể trong địa lý của Tolkien.

sach ban chay nhat - anh ngu thien an

Hồng Lâu Mộng là một cuốn tiểu thuyết được viết bởi Tào Tuyết Cần vào thế kỷ 18 và được xuất bản lần đầu vào năm 1791. Tào Tuyết Cần viết cuốn tiểu thuyết này trong khoảng 20 năm, bắt đầu từ những năm 1740 và hoàn thành ngay trước khi ông qua đời vào năm 1763 hoặc 1764. Hồng Lâu Mộng được coi là một trong tứ đại tiểu thuyết kinh điển của Trung Quốc. Tác giả đã rút ra từ những trải nghiệm của bản thân một cách chân thực, vẽ nên một bức chân dung chi tiết về những người cùng thời với ông. Cuốn tiểu thuyết cho thấy tình yêu đích thực và tính nhân văn cơ bản đã thất bại như thế nào do cấu trúc gia trưởng – phong kiến của xã hội. Cuốn sách hiện cũng thuộc top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

sach ban chay nhat - anh ngu thien an

Nghĩ giàu, làm giàu là cuốn sách nổi tiếng của Napoleon Hill. Với cách truyền tải nội dung trung thực và dễ hiểu, cuốn sách giúp người đọc phát triển bản thân của mỗi người trong lối sống và trong công việc. Cuốn sách được viết dựa trên nguồn cảm hứng từ gợi ý của vua kinh doanh đường sắt Andrew Carnegie. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, nó có thể giúp người đọc thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống và tìm ra công thức thành công với chính mình.

sach ban chay nhat - anh ngu thien an

Nhà giả kim là tác phẩm của nhà thơ người Brazil Paulo Coelho. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988. Cuốn tiểu thuyết kể về một người chăn cừu trẻ tuổi đến từ Andalusia, người đã hành hương trong hành trình đến các kim tự tháp của Ai Cập, điều này chỉ được thực hiện sau khi Shepherd liên tục mơ ước tìm thấy kho báu ở đó. Cuốn sách này đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

sach ban chay nhat - anh ngu thien an

Ý Nghĩa Của Việc Đọc Sách

Sách là sản phẩm sáng tạo bằng trí tuệ và tâm hồn của con người, là kho tàng tri thức của nhân loại. Đọc sách rèn luyện sự kiên nhẫn, giúp con người bình tĩnh và làm việc một cách chắc chắn hơn.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Rằm Tháng Giêng 15/1 Âm Lịch – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Tết Nguyên Đán – Những Điều Cần Biết Về Lễ Hội Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Giáo Dục 24/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Appraise, Apprise, Apprize Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Appraise, Apprise và Apprize Cả ba từ appraise, apprise, apprize đều là động…

Ashamed, Humiliate, Embarrassed Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Ashamed, Humiliate, Embarrassed Ba từ vựng ashamed, humiliate, embarrassed đều có nét nghĩa…

Truyền Thống Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam 9/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên