quoc te om tu do - anh ngu thien an

Quốc Tế Ôm Tự Do 4/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

QUỐC TẾ ÔM TỰ DO 4/12

Ngày 4/12 được kỷ niệm là Ngày Quốc tế Ôm tự do, nhằm khuyến khích mỗi người chúng ta thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn, sự cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh thông qua một cái ôm để họ cảm thấy tốt hơn, lan toả tình yêu thương đến với tất cả mọi người.

Những người hưởng ứng sự kiện này thường sẽ cầm một chiếc bảng với dòng chữ “Free Hug” (Ôm miễn phí) tại các địa điểm công cộng như công viên, phố đi bộ, trung tâm thương mại,… Một hoạt động ý nghĩa, nhân văn nhằm tạo ra một thế giới gắn kết hơn, tốt đẹp hơn và màu hồng hơn.

Ở Việt Nam, sự kiện này đã phổ biến rộng rãi và trở thành trào lưu của giới trẻ hiện nay. Mỗi khi sự kiện được diễn ra đã thu hút hàng trăm các bạn trẻ tham gia và đã nhân rộng tinh thần chia sẻ yêu thương đến khắp mọi miền của Tổ quốc. Còn bạn đã sẵn sàng tham gia sự kiện này chưa? Hãy trao những cái ôm thật chặt trong Ngày hội Ôm Quốc tế nhé. 

quoc te om tu do - anh ngu thien an

Có nhiều hoạt động đã được diễn ra và hưởng ứng ngày Quốc tế ôm tự do 4/12. Dưới đây là một số ví dụ:

  1. Ôm một người bạn: Mỗi người chúng ta đều có rất nhiều bạn bè. Với 10 người bạn à sẽ có 1o cái ôm. Một cái ôm cũng giống như một cái bắt tay, chúng ta đều biết cách để thực hiện điều đó. Vì thế, hãy trao cho những người bạn của mình một cái ôm thật thân thương nhé. 
  2. Ôm một người lạ: Trong thời đại xã hội mất kết nối và thiếu sự tiếp xúc giữa con người với nhau, hầu hết mọi người đều không chắc chắn về việc ôm những người ngẫu nhiên như thế nào. Tuy nhiên, ôm một người lạ có tác dụng trị liệu hơn bạn nghĩ.  Những cái ôm xa lạ có thể đem lại hơi ấm, trao nhau xóa tan khoảng cách và lo âu trong cuộc sống.
  3. Tự ôm chính bản thân mình: Nhận được một cái ôm là một cảm giác tuyệt vời. Nó có thể cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức, khiến bạn cảm thấy an toàn hơn. Tuy nhiên, đôi khi không có ai ở bên để ôm bạn khi mà bạn cần. Thì cách tốt nhất là hãy vòng tay ôm lấy mình và ôm thật chặt vào lòng. Bạn có thể nghĩ điều đó thật kỳ lạ,  nhưng đó là cách để bạn yêu bản thân mình. Hãy dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc bản thân và yêu bản thân hơn nhé. 

Các hoạt động trên đây chỉ là một số ví dụ về cách mà ngày Quốc tế ôm tự do được hưởng ứng trên khắp thế giới. Tùy thuộc vào địa phương và quốc gia, có thể có những hoạt động và sự kiện khác nhau nhằm tôn vinh và thúc đẩy ngày này.

quoc te om tu do - anh ngu thien an

Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ ÔM TỰ DO

Ngày Quốc tế Ôm tự do là một cơ hội để trao đi những cái ôm không chỉ với bạn bè, người thân mà còn với những người hoàn toàn xa lạ, dành cho nhau những cái ôm như một cách truyền tải sự nhân văn và tích cực. Vì vậy, vào ngày này, đừng ngại ngần hay xấu hổ khi ôm thật chặt những người bạn yêu thương hoặc trao cho ai đó một cái ôm thân mật.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Quốc Tế Ôm Tự Do 4/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Rằm Tháng Giêng 15/1 Âm Lịch – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Tết Nguyên Đán – Những Điều Cần Biết Về Lễ Hội Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Giáo Dục 24/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Appraise, Apprise, Apprize Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Appraise, Apprise và Apprize Cả ba từ appraise, apprise, apprize đều là động…

Ashamed, Humiliate, Embarrassed Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Ashamed, Humiliate, Embarrassed Ba từ vựng ashamed, humiliate, embarrassed đều có nét nghĩa…

Truyền Thống Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam 9/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên