ngay cua me - anh ngu thien an

Quốc Tế Lao Động 1/5 – Những Điều Cần Biết

NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG LÀ NGÀY GÌ?

Ngày Sách và Bản quyền thế giới cũng là dịp để cả thế giới tôn vinh sách và những người sáng tạo ra chúng – những người đã có những đóng góp không gì thay thế được đối với sự phát triển văn hóa nhân loại và cũng là dịp để khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ, khám phá niềm yêu thích đọc sách, tôn vinh văn hoá đọc.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG

Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên vào ngày 1 tháng5 năm 1891 do Đại hội Công nhân Quốc tế tại Paris, Pháp đề xuất để tôn vinh các công nhân trong cuộc chiến cho các qu5 năm 1890 tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ, nhằm kỷ niệm cuộc đình công của các công nhân tại thành phố này vào năm 1886. Những công nhân này đã yêu cầu giảm giờ làm việc từ 10 giờ xuống còn 8 giờ một ngày, cũng như tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Cuộc đình công này đã trở thành một biểu tượng của phong trào công nhân toàn cầu và là cơ sở cho việc thúc đẩy quyền của công nhân trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Lao động bắt đầu được kỷ niệm từ năm 1925, khi phong trào Cách mạng Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuẩn bị khởi động. Ngày 1 tháng 5 được xác định là ngày nghỉ tại Việt Nam từ sau khi độc lập và được gọi là Ngày Quốc tế Lao động từ năm 1946. từ đó, ngày này đã trở thành một ngày quan trọng của người lao động Việt Nam, để kỷ niệm những đóng góp của họ cho sự phát triển của đất nước. Ngoài ra, ngày này cũng là dịp để nhắc nhở các chính phủ, các tổ chức và các doanh nghiệp về việc đảm bảo quyền lợi, điều kiện làm việc tốt đẹp và mức lương công bằng cho người lao động.

quoc te lao dong - anh ngu thien an

Ngày Quốc tế Lao động 01 tháng 05 là một ngày lễ quan trong và ý nghĩa trong lịch sử đối với người lao động. Ngày này được chọn là ngày kỷ niệm của thảm họa chọng và ý nghĩa tại Việt Nam, được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh đức lao động, ghi nhận công lao và đóng góp to lớn của người lao động đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ngày Quốc tế Lao động 01 tháng 05 cũng là dịp để những người lao động được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm làm việc vất vả. Ngoài ra, ngày này còn là dịp để các doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan nhà nước… trao các giải thưởng, khen thưởng và gửi lời cảm ơn đến các lao động đã có những đóng góp đáng kể trong công việc.

Đồng thời, ngày Quốc tế Lao động cũng là dịp để cả xã hội nhìn nhận lại vai trò của người lao động trong sự phát triển của đất nước và tôn vinh công ơn của họ.

quoc te lao dong - anh ngu thien an

Ngày Quốc tế lao động 01 tháng 05 được coi là một ngày lễquốc tế trọng đại đối với các công nhân và lao động trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dchính thức tại Việt Nam, trong ngày này có nhiều hoạt động đặc biệt được tổ chức để tôn vinh các công nhân, lao động Việt Nam. Dưới đây là một số hoạt động thường được tổ chức vào ngày này:

Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế lao động: Đây là hoạt động chính thức được tổ chức trên toàn quốc, có sự tham gia của các đại diện của các tổ chức chính trị, đoàn thể, các cơ quan và doanh nghiệp. Lễ kỷ niệm này thường được tổ chức tại các địa điểm, công trường lớn, bao gồm các nghi thức tôn vinh lao động, chương trình nghệ thuật, biểu diễn của các đoàn nghệ thuật và các hoạt động truyền thông về quyền lợi của người lao động.

  1. Tham gia các hoạt động gây quỹ từ thiện: Nhiều cơ quan, doanh nghiệp sẽ tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các công nhân, lao động khó khăn. Đây là cách để cả xã hội chung tay giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
  1. Phong tỏa cuộc thi, chương trình văn nghệ: Nhiều đoàn nghệ thuật nổi tiếng sẽ tổ chức các cuộc thi, chương trình văn nghệ nhân ngày Quốc tế lao động. Đây là cơ hội để các lao động được thể hiện tài năng của mình. Ngoài ra, các cuộc thi còn đem lại niềm vui, sự thoải mái sau những giờ làm việc đầy căng thẳng.
  1. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em lao động: Để tôn vinh những bổn phận của các lao động Việt Nam, nhiều tổ chức tại các khu vực đô thị sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em lao động. Đây là cơ hội để các em nhỏ được thư giãn, tạo niềm vui sau giờ học và có thêm kiến thức mới
  1. Những hoạt động này sẽ giúp tôn vinh công nhân, lao động Việt Nam và là cách để toàn xã hội tỏ lòng biết ơn đến những người đã cống hiến sức lực, tâm huyết cho sự phát triển kinh tế đất nước.

quoc te lao dong - anh ngu thien an

"Chưa ai chết đuối trong mồ hôi của chính mình."

Đã bao lâu rồi bạn mới có một ngày nghỉ ngơi như thế này? Chúc bạn có một ngày nghỉ một cách thật ý nghĩa và trọn vẹn cho gia đình, bạn bè và chính bản thân bạn nhé. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn biết thêm nhiều điều về ngày Quốc tế lao động.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Ngày Quốc Tế Lao Động – Những Điều Cần Biết – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Thế Giới Phòng Chống HIV/AIDS 1/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Black Friday 24/11 – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Cấu Trúc Đề Thi B2 First (FCE B2-C1)

Đề Thi B2 First FCE Cambridge 2023 (B2-C1) Bạn đang tìm hiểu về đề thi…

Nhà Giáo Việt Nam 20/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Nam Giới 19/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Thiếu Nhi Thế Giới 20/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên