quoc te hanh phuc - anh ngu thien an

Quốc Tế Hạnh Phúc (Ngày 20/3) – Những Thông Tin Cần Biết

Ý NGHĨA RA ĐỜI NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Ngày Quốc tế hạnh phúc được bắt nguồn theo cảm hứng từ Bhutan, quốc gia từng được đánh giá là hạnh phúc nhất thế giới căn cứ trên những yếu tố về sức khoẻ, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Liên Hợp Quốc quyết định kỉ niệm ngày này theo sáng kiến của Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ bé ở khu vực Nam Á và chìm sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya. Bắt đầu từ khoảng năm 1970, nhà vua của vương quốc này đã tìm thấy một cách tiếp cận mới đánh giá mức độ phát triển của đất nước, đó là dùng chỉ số hạnh phúc quốc gia, bên cạnh những chỉ số nền kinh tế vốn được sử dụng khi đánh giá đến sự giàu nghèo. Chỉ số này được tính căn cứ trên những yếu tố như sức khoẻ, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Khi lựa chọn ngày 20/3 vì ngày này tượng trưng cho sự cân bằng. Vì rằng ngày này mặt trời sẽ ở trên đường xích đạo nên ngày này sẽ có chiều cao ngày và đêm tương đương nhau, cũng như sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng từ bóng tối, giữa mơ ước và thực tế.

Từ đó, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 cũng chuyển tải ý nghĩa sâu sắc: “Cân bằng và hoà hợp là một trong các cách chúng ta đạt được hạnh phúc”.

Ngoài ra, ngày Quốc tế hạnh phúc là thông điệp của cách tiếp cận nền kinh tế cân bằng, có ý nghĩa khuyến khích cho sự tăng trưởng bền vững, giảm đói nghèo và đấu tranh để hạnh phúc và sự phồn vinh đối với tất cả mọi người dân.

Những điều bạn nên làm vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc để khiến bản thân và những người xung quanh hạnh phúc

Đừng đợi người khác mang lại hạnh phúc cho mình, hãy tự mình tạo ra hạnh phúc.

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, hãy trang trí bàn làm việc của bạn bằng hoa, ghé thăm một spa làm đẹp hoặc mua sắm những món đồ yêu thích của bạn – điện thoại di động, máy tính xách tay, đồng hồ, v.v.

quoc te hanh phuc - anh ngu thien an

Hạnh phúc cũng có thể đơn giản như về nhà sớm hoặc tự thưởng cho mình một ngày nghỉ, nhắm mắt nghe bản nhạc yêu thích, thư giãn trong khi tập luyện… tất cả những gì bạn cần là vui vẻ. 

Thấy người mình yêu hạnh phúc là niềm hạnh phúc của bất kỳ ai. Niềm vui này càng lớn hơn khi chính bạn là người mang lại niềm vui đó. Đặc biệt trong những ngày này, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho những người mình yêu thương.

Ví dụ, mua cho cháu trai của bạn một trò chơi ghép hình mới, tặng cho em gái của bạn một chiếc váy đẹp hoặc gọi điện về nhà để nói rằng bạn yêu mẹ nhiều như thế nào. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ người già hoặc trẻ mồ côi.

quoc te hanh phuc - anh ngu thien an

HÃY SỐNG MỘT CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC!

Cuộc sống đã quá nhiều điều khiến ta phiền muộn, vậy tại sao chúng ta không chọn cho bản thân một cách sống hạnh phúc? Mỗi con người chỉ sống một lần trong đời, hãy tự tạo niềm vui và lan tỏa hạnh phúc đến cho mọi người xung quanh. Nhân ngày Quốc tế hạnh phúc, Anh ngữ Thiên Ân chúc các bạn luôn có nhiều điều may mắn và sống thật hạnh phúc cùng với gia đình và bạn bè nhé! 

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Quốc Tế Hạnh Phúc (Ngày 20/3) – Những Thông Tin Cần Biết  – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Rằm Tháng Giêng 15/1 Âm Lịch – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Tết Nguyên Đán – Những Điều Cần Biết Về Lễ Hội Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Giáo Dục 24/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Appraise, Apprise, Apprize Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Appraise, Apprise và Apprize Cả ba từ appraise, apprise, apprize đều là động…

Ashamed, Humiliate, Embarrassed Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Ashamed, Humiliate, Embarrassed Ba từ vựng ashamed, humiliate, embarrassed đều có nét nghĩa…

Truyền Thống Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam 9/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên