quoc te doan ket - anh ngu thien an

Quốc Tế Đoàn Kết 20/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

QUỐC TẾ ĐOÀN KẾT 20/12

Với Nghị quyết 60/209 (ngày 22/12/2005), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố lấy ngày 20 tháng 12 hàng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại.

Mục đích của ngày này là nhằm nhắc nhở tất cả các quốc gia về tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết. Từ đó, giúp mở rộng thực hiện các mục tiêu quốc tế, như các chương trình hành động trong các hội nghị quốc tế, các hiệp định đa phương… Hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức về tinh thần đoàn kết quốc tế, thúc đẩy sự phát triển của con người và xã hội trên toàn thế giới.

quoc te doan ket - anh ngu thien an

Một số các chương trình, hoạt động được diễn ra nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại như:

  1. Tổ chức các chương trình: Chung tay xóa bỏ định kiến giới, ngày hội chung tay bảo vệ môi trường, ngày vì người nghèo…Thông qua các hoạt động này nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của đoàn kết quốc tế, đoàn kết nhân loại trong bối cảnh hiện nay.
  2. Nhiều tổ chức đã được mở ra để giúp đỡ con người trên toàn cầu như: Tổ chức từ thiện Doctors Without Borders, USA – cung cấp viện trợ cho gần 60 quốc gia, quan tâm những người bị đe dọa bởi bạo lực, dịch bệnh, suy dinh dưỡng; quỹ UNICEF – hoạt động cho trẻ em trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm cứu trợ trẻ em, phát triển trẻ em, bảo vệ trẻ em trong các trường hợp khẩn cấp; tổ chức Catholic Medical Mission Board ( CMMB)- chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, xây dựng môi trường sống lành mạnh, bền vững thông qua các hoạt động cộng đồng và quan hệ hợp tác…
  3. Việt Nam đã tham gia nhiều tổ chức trên thế giới như: tổ chức chữ thập đỏ quốc tế, chung tay bảo vệ môi trường, tổ chức WHO, UNICEF, tham gia tích cực ngày tiêm chủng thế giới, ngày sốt rét thế giới, ngày vì người nghèo,… Bên cạnh đó, nhiều tổ chức quốc tế từ thiện cũng được mở ra tại Việt Nam như: Tổ chức Blue Dragon- hỗ trợ trẻ em đường phố ở Việt Nam; Solidarités Jeunesses Vietnam – giúp đỡ xóa bỏ những rào cản ngôn ngữ giữa các dân tộc; Operation Smile- hỗ trợ miễn phí cho trẻ em và người lớn bị bệnh sứt môi và sứt vòm họng; tổ chức tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) – giúp đỡ trẻ em vùng cao, những đối tượng gặp khó khăn, những số phận kém may mắn trên lãnh thổ Việt Nam,…

quoc te doan ket - anh ngu thien an

Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ ĐOÀN KẾT

Ngày quốc tế đoàn kết nhân loại có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là dịp để mỗi một người nhận thức đầy đủ trách nhiệm của bản thân đối với nhân loại, xây dựng tình đoàn kết giữa các dân tộc trong khu vực và trên thế giới nhằm đạt được mục tiêu chung của nhân loại. Đoàn kết là một trong những nền tảng cơ bản cho mối quan hệ lâu dài giữa các dân tộc. Vì vậy, kỷ niệm ngày 20-12 hàng năm sẽ góp phần nâng cao nhận thức và tinh thần đoàn kết quốc tế giữa các quốc gia trên thế giới, tất cả vì một nền hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững.

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Quốc Tế Đoàn Kết 20/12 – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Rằm Tháng Giêng 15/1 Âm Lịch – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Tết Nguyên Đán – Những Điều Cần Biết Về Lễ Hội Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Giáo Dục 24/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Appraise, Apprise, Apprize Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Appraise, Apprise và Apprize Cả ba từ appraise, apprise, apprize đều là động…

Ashamed, Humiliate, Embarrassed Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Ashamed, Humiliate, Embarrassed Ba từ vựng ashamed, humiliate, embarrassed đều có nét nghĩa…

Truyền Thống Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam 9/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên