ngay quoc te da dang sinh hoc – anh ngu thien an

Quốc Tế Đa Dạng Sinh Học (Ngày 22/5) – Những Điều Cần Biết

NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC LÀ NGÀY GÌ?

Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 tại Hà Lan, nhằm tăng cường nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của sự đa dạng trong các loài sống 1993 bởi Ủy ban Liên Chính phủ về Đa dạng Sinh học (IPBES) của Liên Hợp Quốc. Thể hiện nỗ lực toàn cầu trong việc bảo vệ, duy trì và sử dụng bền vững các loài động thực vật và đa dạng sinh học, ngày này được kỷ niệm vào ngày 22 tháng 5 hàng năm.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ BIẾT VỀ NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC

Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học được tổ chức lần đầu tiên vào năm1993 tại Hà Lan, nhằm tăng cường nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của sự đa dạng trong các loài sống1993 bởi Ủy ban Liên Chính phủ về Đa dạng Sinh học (IPBES) của Liên Hợp Quốc. Thể hiện nỗ lực toàn cầu trong việc bảo vệ, duy trì và sử dụng bền vững các loài động thực vật và đa dạng sinh học, ngày này được kỷ niệm vào ngày 22 tháng 5 hàng năm.

Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học nhằm nâng cao nhận thức và cổ vũ sự hành động của chính phủ và cộng đồng quốc tế trong việc bảo tồn và sử dụng đa dạng sinh học một cách bền vững. Nó cũng quan trọng trong việc tăng cường thông tin và giáo dục về các vấn đề liên quan đến đa dạng sinh học và các tác động của việc tiêu thụ tài nguyên và phát triển bất bền về môi trường.

Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học là một cơ hội để tôn vinh cảnh quan đa dạng sinh học đa dạng của chúng ta và cũng là một cơ hội để cảnh báo về tình trạng giảm sút đa dạng sinh học và những hậu quả tiêu cực của nó đối với cuộc sống của chúng ta.

ngay quoc te da dang sinh hoc – anh ngu thien an

Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học (International Day for Biological Diversity) là một ngày được Liên Hiệp Quốc (United Nations) đã chọn để nâng cao nhận thức và tôn trọng giá trị của đa dạng sinh học trên thế giới.ên Hợp Tác Thủy Văn Quốc Tế (International Union for Conservation of Nature – IUCN) tạo ra từ năm 1993 để tôn vinh sự phong phú của các loài sinh vật trên trái đất và khuyến khích việc bảo vệ và phát triển tính đa dạng sinh học.

Ngày này giúp cho chúng ta nhận ra tầm quan trọng của các loài sinh vật và đa dạng sinh học đối với sự tồn tại của nhiều loại động vật và thực vật, cũng như với sức khỏe và phát triển của con người. Nó cũng nhấn mạnh việc thực hiện các biện pháp bảo vệ, giữ gìn và khôi phục tính đa dạng sinh học trong các vùng đất và vùng nước trên toàn thế giới.

Năm 2020, chủ đề của Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học là “Tài nguyên thiên nhiên dành cho cuộc sống của mọi người”. Bằng cách kết hợp các kế hoạch hành động và các giải pháp bền vững, chúng ta có thể tiếp tục bảo vệ đa dạng sinh học và sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hiệu quả, từ đó tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho cả con người lẫn các loài sinh vật khác.

ngay quoc te da dang sinh hoc – anh ngu thien an

Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học (22/5) là dịp để tất cả các cộng đồng trên toàn thế giới nâng cao hiểu biết về giá trị của sự đa dạng sinh học và nỗ lực bảcác nhà khoa học, nhân viên trong lĩnh vực sinh học và cộng đồng thế giới hưởng ứng và tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và gia tăng sự quan tâm đến đa dạng sinh học. Dưới đây là một số hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học:

  1. Hội thảo và bàn tròn về đa dạng sinh học: Các chuyên gia sẽ thảo luận về tình hình hiện tại của đa dạng sinh học, những khó khăn đang đối diện và cách để bảo vệ và phát triển sự đa dạng này. Thông qua đó, các chuyên gia cũng sẽ đưa ra các giải pháp, kế hoạch hành động và chia sẻ kinh nghiệm trong việc bảo vệ đa dạng sinh học.
  2. Triển lãm về đa dạng sinh học: Triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, thông tin và hình ảnh giới thiệu về đa dạng sinh học trên thế giới. Từ đó, người tham gia sẽ hiểu rõ hơn về sự phong phú và đa dạng của loài sống trên trái đất. Triển lãm cũng có thể thu hút sự quan tâm của công chúng đối với vấn đề đa dạng sinh học.
  3. Cuộc thi và trò chơi: Các cuộc thi nhằm giúp tăng cường kiến thức và kết nối các nhà khoa học với nhau. Đồng thời, các trò chơi cũng giúp mọi người hiểu rõ hơn về đa dạng sinh học một cách thú vị và hấp dẫn.
  4. Tổ chức hoạt động tình nguyện: Tất cả mọi người cần chung tay bảo vệ và phát triển sự đa dạng sinh học trên thế giới. Sự tham gia vào các hoạt động tình nguyện và các chương trình giáo dục có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về đa dạng sinh học và tác động của nó đến môi trường.
  5. Quảng bá trên mạng xã hội: Sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin, hình ảnh, video về đa dạng sinh học và thúc đẩy sự quan tâm đến vấn đề này từ cộng đồng mạng.

Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học rất quan trọng để cùng nhau bảo vệ và phát triển sự đa dạng của thế giới sống. Chúng ta cần hành động bảo vệ đa dạng sinh học để duy trì sự sống của con người.

ngay quoc te da dang sinh hoc – anh ngu thien an

"Chung tay phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học."

Môi trường là không gian, nơi ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, cung cấp tài nguyên thiên nhiên phục vụ cuộc sống của con người. Chính vì sự quan trọng đó vấn đề sống còn của toàn nhân loại, nên cần có các biện pháp bảo vệ môi trường để duy trì sự sống của chúng ta.

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn biết thêm nhiều điều về Ngày Quốc Tế Không Thuốc Lá và hãy cố gắng dừng ngay việc hút thuốc để không ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và người thân xung quanh.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Ngày Quốc Tế Đa Dạng Sinh Học  – Những Điều Cần Biết – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Cô Bé Bán Diêm – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH CÔ BÉ BÁN DIÊM Nhà văn An-đéc-xen là một…

Apartment, Flat, Condominium, Condo Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Apartment, Flat, Condominium và Condo Apartment, flat, condominium (condo) đều là những danh…

Bạch Tuyết & Bảy Chú Lùn – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH BẠCH TUYẾT & BẢY CHÚ LÙN Truyện cổ tích…

Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Answer, reply, response, rejoinder, retort đều là những…

Amusing, Comical, Droll Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Amusing, Comical, Droll Ba từ amusing, comical, droll đều là những tính từ…

Quốc Tế Ôm Tự Do 4/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên