phim forrest gump - anh ngu thien an

Phim Forrest Gump & 05 Bài Học Ý Nghĩa Rút Ra

PHIM FORREST GUMP VÀ NHỮNG ĐIỀU Ý NGHĨA

Phim Forrest Gump là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Winston Groom. Phim kể về cuộc đời nhiều thăng trầm của chàng trai tên Forrest Gump, người có chỉ số IQ 75 và có vấn đề về xương sống nên buộc phải đeo khung kim loại để có thể bước đi một cách bình thường như mọi người. Song, qua cách anh sống, cách anh yêu, cách anh hy sinh vì người thân, bạn bè và đồng đội khiến cho những người bình thường như chúng ta phải tự vấn rằng, liệu ta đã sống cuộc đời này một cách thật sự ý nghĩa chưa?

Ngoài nội dung mang thông điệp lành mạnh và truyền cảm hứng xoay quanh nhân vật Forrest Gump, trong phim Forrest Gump còn có rất nhiều câu nói hay, chứa đầy động lực, tác động tích cực với nhiều người. Khi chiêm nghiệm những câu nói này, có thể giúp chúng ta rút ra được nhiều bài học quý giá, có góc nhìn tích cực hơn về cuộc đời, tiếp thêm động lực để vượt qua những khó khăn và rào cản trong cuộc sống.

Sau đây là 05 bài học cuộc sống được rút ra thông qua các câu nói để đời trong bộ phim Forrest Gump này!

NHỮNG BÀI HỌC Ý NGHĨA TỪ NHỮNG CÂU NÓI TRONG PHIM FORREST GUMP

Mỗi người đều mang một sứ mệnh khác nhau trong cuộc đời, xã hội cũng phân công mỗi người mỗi việc, ai cũng có trách nhiệm phải hoàn thành tốt việc của mình. Như nhân vật Forrest trong phim Forrest Gump, dù anh không có một cơ thể hoàn hảo, không có chỉ số IQ như một người bình thường, nhưng khi anh đã làm gì thì chuyên tâm tuyệt đối. Để rồi đạt tới mức giỏi với những việc anh đã làm như người hùng bóng bầu dục, nhà vô địch bóng bàn, thuyền trưởng tàu đánh bắt tôm, người đàn ông chạy bộ vòng quanh nước Mỹ suốt 3 năm,… Tạo hoá đã sinh ra chúng ta thì tự khắc có an bài, ta chỉ cần tập trung làm tốt nhất những việc mình phải làm, không chỉ để khẳng định giá trị của bản thân, mà còn thấy được ý nghĩa về sự tồn tại của bản thân trong cuộc đời.

Chúng ta có thể che giấu cảm xúc trước bất cứ ai nhưng không thể che giấu được với chính mình, dù có như thế nào thì quá khứ là thứ không thể thay đổi được. Có thể khóc khi buồn, cười khi vui đã là một sự hạnh phúc, thế nên, khi buồn muốn khóc thì cứ khóc, muốn ngồi yên không làm việc gì cũng được, muốn chạy trốn khỏi thực tại thì cứ chạy. Nhưng quan trọng đến một lúc hãy tự hỏi bản thân đã buồn đủ chưa? Rồi sau đó tự mình viết tiếp một trang khác của cuộc đời. Hãy cứ chạy thật nhanh về phía trước rồi bình tĩnh đón nhận mọi thứ như một trải nghiệm và biết dừng lại khi cảm thấy đã đến lúc phải dừng, như cách Forrest trong phim Forrest Gump đã sống cuộc đời của chính anh.

Không ai sống cả đời chỉ có mỗi niềm vui, cũng không ai chỉ có mỗi nỗi buồn, khi ta vượt qua nỗi buồn bằng những hy vọng tốt đẹp thì sẽ đến lúc niềm vui sẽ xuất hiện. Mẹ của Forrest trong phim Forrest Gump chính là nhân vật làm được điều đó. Bà là một người mẹ đơn thân, bị chồng bỏ rơi, một mình nuôi đứa con trai tật nguyền cũng như trí tuệ dưới mức trung bình. Thay vì than thở, bà luôn giữ lại sự lạc quan, làm mọi thứ để bù đắp cho Forrest tình cảm của cả cha và mẹ. Trong tim bà, Forrest là một đứa trẻ bình thường như bao đứa trẻ khác và luôn tin rằng con mình có thể làm mọi điều như các đứa trẻ khác. Nhờ sự lạc quan của bà, Forrest đã làm được những điều ngoài sức tưởng tượng, điều mà mọi người đều nghĩ anh không thể. Điều quan trọng nhất để có thể thấy được những ngôi sao tuyệt đẹp trên bầu trời chính là niềm tin và sự nỗ lực của mỗi chúng ta.

Cuộc sống là một cuộc hành trình dài, đôi khi con người tự đặt ra quá nhiều mục tiêu cho mình, muốn giành được những thứ lớn lao mà không nhận ra điều chúng ta thật sự cần làm và nên làm chính là những thứ nhỏ bé xung quanh mình. Qua câu nói “When I’m tired, I sleep. When I’m hungry, I eat. When I have to go, I go.”, phim Forrest Gump cho chúng ta biết rằng hãy nhìn nhận mọi việc theo cách đơn giản nhất như việc đói thì phải ăn, không nên sống bằng trí óc đầy tính toán mà hãy mở lòng ra để sống bằng cảm cảm xúc và con tim, hãy chân thành và hết mình vì những người thân yêu, bởi vì những điều tưởng chừng rất cơ bản lại chính là cốt lõi của tất cả mọi việc.

phim forrest gump - anh ngu thien an

Không ai là hoàn hảo hoàn toàn và được tất cả mọi người yêu thích, nên có người yêu người ghét là việc hết sức bình thường. Mọi người xung quanh có thể không thích người thân, bạn bè của chúng ta vì nhiều lý do, nhưng chính chúng ta mới biết gia đình và bạn bè của mình đã hy sinh và tốt với mình như thế nào. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không ai hiểu rõ những người bên cạnh chúng ta bằng chính mình. Nên việc bỏ ngoài tai những lời khó nghe về họ nghĩa là đang bảo vệ cuộc sống của chính mình. Hãy giữ một trái tim ấm áp và một cái đầu lạnh để có thể bảo vệ những người chúng ta yêu thương, như Mẹ của Forrest đã bảo vệ con mình bằng cách làm mọi điều để Forrest có thể sống như một đứa trẻ bình thường, hay cách mà Forrest đã yêu say đắm Jenny – mặc kệ ngoài kia có bao lời nói không hay về cô.

phim forrest gump - anh ngu thien an

LỜI KẾT

Chắc chắn trong mỗi chúng ta đều đọng lại nhiều suy nghĩ sau khi xem phim Forrest Gump, từ đó có thể rút ra những bài học cho riêng mình. Song, dù có đau khổ hay hạnh phúc, mọi việc xảy ra đều mang lại những bài học quý giá khác nhau, ta không thể biết bài học tiếp theo là gì nên hãy tự tin tiến về phía trước và đón nhận những điều đến với mình bằng tâm thế bình thản nhất. Như câu nói nổi tiếng nhất trong phim: “Life is like a box of chocolates; you never know what you’re gonna get.” – “Cuộc sống giống như một hộp sôcôla; bạn không bao giờ biết những gì bạn sẽ nhận được.”

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – 05 Bài học rút ra từ phim Forrest Gump – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác)

Bài Viết Khác

Ngày Thế Giới Phòng Chống Sốt Rét 25/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 18/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bạn Trẻ

05 KINH NGHIỆM RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT CHO BẠN TRẺ Jim Rohn từng nói:…

05 Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện Cho Bạn Trẻ

05 CÁCH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN CHO BẠN TRẺ Tư duy…

Sức Khỏe Thế Giới 7/4 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính Sinh Viên Cần Biết

05 KINH NGHIỆM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH SINH VIÊN CẦN BIẾT Việc quản lí tài…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên