nhung tam long cao ca – anh ngu thien an

Những Tấm Lòng Cao Cả – Những Bài Học Rút Ra Từ Tác Phẩm Này

ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ

“Những tấm lòng cao cả” hay còn được biết với tên “Tâm hồn cao thượng” (Coure) là một cuốn tiểu thuyết được Edmondo De Amicis viết dành cho trẻ em. Ông đã lấy bối cảnh thời kì nước Ý thống nhất và nói về đề tài yêu nước. Tiểu thuyết được xuất bản lần đầu vào ngày 18/10/1886, ngày khai trường ở Ý và trở thành một hiệ tưởng xuất bản ngay lập tức.

Xuyên suốt cuốn tiểu thuyết là những câu chuyện lớn nhỏ diễn ra trong cuộc sống của cậu bé học sinh lớp ba Enrico cùng với những cảm tưởng và suy nghĩ của chính cậu. Mỗi nhân vật trong cuốn nhật ký đều có tính các và địa vị xã hội khác nhau, không hẳn là để thấy sự kỳ thị và phân biệt của con người lúc bấy giờ, mà là để làm nổi bật lên tầm hồn cao thượng trong mỗi con người họ. Những vấn đề xã hội như sự nghèo đói được đề cập đến trong cuốn tiểu thuyết, “Những tấm lòng cao cả” cho thấy ảnh hưởng của tư tưởng chính trị cánh tả trong những tác phẩm của Amicis. Vì vậy, cuốn sách đã có ảnh hưởng rất lớn ở các nước thuộc Khối Xô Viết. Ở mặt khác, sự cổ xúy chủ nghĩa dân tộc và lòng yêu nước cũng làm cho cuốn sách rất được hoan nghênh trong thời Phát xít Ý.

NHỮNG BÀI HỌC RÚT RA TỪ TÁC PHẨM NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ

Thông điệp lớn nhất của cuốn sách có lẽ đó là gia đình, nhà trường và xã hội hãy học cách cùng nhau yêu thương tạo môi trường để trẻ hình thành những thói quen tốt và quan trọng hơn là những đứa trẻ học được cách cư xử đúng mực ở xã hội này. Muốn làm được điều đó, người lớn cần học cách cư xử đúng đắn, lắng nghe quan tâm và thấu hiểu những suy nghĩ và ước mơ của con trẻ. Hãy dạy trẻ yêu thương cha mẹ bằng cách chính những người lớn yêu thương cha mẹ, dạy cho chúng tôn kính thầy cô và những người lao động nghèo bằng chính những việc làm của chúng ta đối với họ. Dạy những đứa trẻ trân quý tình bạn bằng cách cho chúng thấy cách chúng ta thương yêu và giúp đỡ những người bạn ra sao.

nhung tam long cao ca – anh ngu thien an

Những đứa trẻ vốn mong manh và những lời nói của chúng ta rất dễ khiến chúng bị tổn thương, những tổn thương nơi trái tim thì bao giờ cũng khó lành hơn những vết thương trên đầu gối. Do vậy hãy hết sức tế nhị với những đứa trẻ. Đó là cách mà người thầy giáo trong tác phẩm “Những tấm lòng cao cả”  vẫn luôn dùng để dạy những cô cậu học trò của mình, bằng những lời nói hết sức chân thành và hiền từ. Đây có lẽ là thông điệp quý giá mà tác giả mong muốn gửi đến những người thầy cô giáo, những người đóng một vai trò rất lớn trong việc nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ.

nhung tam long cao ca – anh ngu thien an

Ý NGHĨA TỪ TÁC PHẨM NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ

Cuốn sách “Những tấm lòng cao cả” không chỉ đơn thuần là một cuốn tiểu thuyết viết về những kỷ niệm thời thơ ấu, mà ẩn chứa trong đó rất nhiều bài học về giáo dục con trẻ. Tác giả mượn ngòi bút của trẻ em để nói chuyện người lớn. Đó là những mẫu chuyện về tình người, về lòng yêu thương. Mỗi câu chuyện là một bài học về nhân cách, về cách cư xử và bồi dưỡng tâm hồn với những đức tính tốt đẹp cần có ở mỗi con người.

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân –  Những tấm lòng cao cả – Những Bài Học Rút Ra Từ Tác Phẩm – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác)

Bài Viết Khác

Cô Bé Bán Diêm – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH CÔ BÉ BÁN DIÊM Nhà văn An-đéc-xen là một…

Apartment, Flat, Condominium, Condo Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Apartment, Flat, Condominium và Condo Apartment, flat, condominium (condo) đều là những danh…

Bạch Tuyết & Bảy Chú Lùn – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH BẠCH TUYẾT & BẢY CHÚ LÙN Truyện cổ tích…

Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Answer, reply, response, rejoinder, retort đều là những…

Amusing, Comical, Droll Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Amusing, Comical, Droll Ba từ amusing, comical, droll đều là những tính từ…

Quốc Tế Ôm Tự Do 4/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên