nha giao viet nam - anh ngu thien an

Nhà Giáo Việt Nam 20/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

20/11 là ngày kỷ niệm quan trọng dành cho các giáo viên và nhà giáo tại Việt Nam. Ngày này được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 nhằm tôn vinh công lao và đóng góp của các nhà giáo trong việc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Nguồn gốc của ngày này có thể được truy nguyên từ hai sự kiện lịch sử quan trọng. Sự kiện đầu tiên là ngày 20 tháng 11 năm 1982, khi Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (nay là Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) thông qua Nghị quyết số 28/1982 về việc tôn vinh công lao của các giáo viên và nhà giáo. Qua đó, ngày 20 tháng 11 sẽ được chọn là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Sự kiện thứ hai là ngày 20 tháng 11 năm 1958, Đại hội đại biểu toàn quốc giáo dục lần thứ nhất của Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội. Trong đại hội này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu quan trọng về vai trò và ý nghĩa của giáo dục, nhấn mạnh tầm quan trọng của các giáo viên trong xây dựng và phát triển đất nước.

Từ đó, ngày 20 tháng 11 trở thành một dịp để tôn vinh, tri ân, và ghi nhớ công lao của các giáo viên và nhà giáo. Trên toàn quốc, ngày này thường được tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội thảo, lễ kỷ niệm, và trao tặng các phần thưởng và kỷ niệm chương cho các giáo viên xuất sắc.

nha giao viet nam - anh ngu thien an

Và dưới đây là một số món quà ý nghĩa bạn có thể tặng thầy cô vào ngày này:

  1. Thiệp chúc mừng và lời cảm ơn: Một món quà đơn giản nhưng mang đầy ý nghĩa. Bạn có thể tự tạo thiệp bằng các vật liệu đơn giản như giấy và màu nước, ghi lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc tốt đẹp đến thầy cô.
  2. Hoa và quà trang trí: Một bó hoa tươi sẽ tỏa sáng trong ngày này. Bạn có thể chọn loại hoa mà thầy cô ưa thích hoặc loại hoa mà mang ý nghĩa đặc biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng các vật trang trí như những chiếc khung ảnh đẹp hoặc các đồ trang trí khác.
  3. Sách: Một cuốn sách hay là món quà giá trị, đặc biệt đối với những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Hãy chọn một cuốn sách phù hợp với sở thích hoặc lĩnh vực chuyên ngành của thầy cô.
  4. Quà liên quan đến công việc: Bạn có thể tặng thầy cô một món quà hữu ích liên quan đến công việc giảng dạy, ví dụ như một bộ bút mực cao cấp, một chiếc quạt để giải nhiệt trong phòng học hoặc một chiếc túi xách đựng đồ dùng giảng dạy.

nha giao viet nam - anh ngu thien an

Ý NGHĨA NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc trong việc thể hiện sự biết ơn, tôn trọng và động viên tinh thần cho các giáo viên và nhà giáo, những người có vai trò quan trọng trong việc hình thành và giáo dục thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Nhà Giáo Việt Nam 20/11  – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Cô Bé Bán Diêm – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH CÔ BÉ BÁN DIÊM Nhà văn An-đéc-xen là một…

Apartment, Flat, Condominium, Condo Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Apartment, Flat, Condominium và Condo Apartment, flat, condominium (condo) đều là những danh…

Bạch Tuyết & Bảy Chú Lùn – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH BẠCH TUYẾT & BẢY CHÚ LÙN Truyện cổ tích…

Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Answer, reply, response, rejoinder, retort đều là những…

Amusing, Comical, Droll Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Amusing, Comical, Droll Ba từ amusing, comical, droll đều là những tính từ…

Quốc Tế Ôm Tự Do 4/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên