nha gia kim – anh ngu thien an

Nhà Giả Kim – Những Bài Học Rút Ra Từ Tác Phẩm Này

ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM NHÀ GIẢ KIM

Nhà giả kim (The Alchemist) là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Paulo Coelho và bán chạy nhất trong lịch sử. Cuốn sách kể hành trình đi tìm kho báu của Santiago. Cậy bé Santiago gặp nhà giả kim, nhà giả kim giúp cậu tìm ra kho báu, tiên đoán những khó khăn và cay đắng cậu sẽ gặp phải. Có lúc cậu gần như mất mạng hoặc bỏ cuộc vì quá cực khổ, khó khăn. Nhưng nhờ sự kiên trì, nỗ lực hết mình mà cuối cùng cậu cũng tìm được kho báu.

NHỮNG BÀI HỌC RÚT RA TỪ TÁC PHẨM

Không có con đường tắt nào đi tới thành công mà không thông qua những hành động. Hành trình của cuộc sống cũng như hành trình khởi nghiệp, sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bài học đáng quý. Miễn là chúng ta hành động và kiên định với những hành động đúng đắn của mình. Vận mệnh chính là điều mà mỗi chúng ta luôn muốn đạt được. Bất kể bạn là ai, bạn đang làm gì, khi bạn thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽ được hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ. Đó sẽ là nhiệm vụ của bạn trên Trái Đất và khi bạn quyết chí muốn điều gì thì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để bạn đạt được điều ấy. Cho nên đừng để đến ngày mai, hãy đứng lên và theo đuổi vận mệnh của chính mình. Đừng quá để tâm hay áp lực về kết quả, khi chúng ta nỗ lực, dù ít hay nhiều, sẽ đem lại những điều tươi sáng hơn là ngồi một chỗ và chờ may mắn.

nha gia kim – anh ngu thien an

Trong cuốn sách Nhà giả kim có câu nói rất hay: “Nếu bạn chinh phục được chính mình, bạn có thể chinh phục được cả thế giới”. Vậy nên, đừng nghĩ tới việc làm thay đổi thế giới nếu còn không thể thay đổi được bản thân. Chỉ khi làm chủ được chính mình, hoàn thiện và phát triển bản thân, trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn thì bạn mới có sức mạnh để thay đổi và chinh phục thế giới rộng lớn ngoài kia.

nha gia kim – anh ngu thien an

 “Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai, tôi chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu bạn có thể sống trong hiện tại, bạn là một người hạnh phúc”. Chẳng có lý do gì để chìm đắm trong quá khứ và để nó quyết định cuộc đời chúng ta. Vì mỗi chúng ta chỉ sống một lần trong đời, nếu như có kiếp sau thì đó cũng là một kiếp sống khác, mới hoàn toàn, vì vậy mà mà hãy trân trọng những gì đơn giản nhất trong cuộc sống hiện tại. Cuộc sống này là của chính bạn, bạn buồn, bạn vui, bạn hạnh phúc, bạn đau khổ, bạn mệt mỏi,… là do chính bạn tạo nên và lựa chọn. Chính vì thế hãy trân trọng những điều tưởng chừng như đơn giản đó nhưng đến khi mất đi lại không bao giờ có thể tìm thấy lại.

nha gia kim – anh ngu thien an

Ý NGHĨA TỪ TÁC PHẨM BÁ NHÀ GIẢ KIM

Nhà giả kim được xem như là cuốn tiểu thuyết thần thoại dành cho những con người đang phân vân về cuộc đời mình. Mặc dù, lời văn có thiên về một chút văn hóa phương Tây (Kinh thánh), thế nhưng cốt lại câu chuyện chúng ta cũng học hỏi được những bài học quý báu từ đó.

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Nhà giả kim – Những Bài Học Rút Ra Từ Tác Phẩm Này – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác)

Bài Viết Khác

Ngày Của Cha – 10 Món Quà Tặng Cha Đầy Ý Nghĩa

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Chống Lao Động Trẻ Em 12/6 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

10 Địa Điểm Du Lịch Malaysia Nổi Tiếng

10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MALAYSIA NỔI TIẾNG Malaysia là một trong những đất nước…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên