nguoi thuan tay trai - anh ngu thien an

Ngày Quốc Tế Những Người Thuận Tay Trái 13/8 – Những Điều Cần Biết

Ngày Quốc Tế Những Người Thuận Tay Trái ???

Bạn không nhầm đâu, ngày 13/08 là Ngày của những người thuận tay trái, để ghi nhận sự đóng góp và giới thiệu về những người này trên khắp thế giới. Ngày này cũng nhằm tạo ra sự nhận thức và sự hiểu biết về những thách thức mà người thuận tay trái phải đối mặt trong xã hội nơi đa số công cụ và môi trường được thiết kế dành cho người thuận tay phải.

Hãy Cùng Tìm Hiểu Những Điều Thú Vị Về Ngày Của Người Thuận Tay Trái

Vào năm 1976 khi Jimmie Davis đã khởi xướng việc thành lập Hiệp hội Quốc tế cho Người Thuận Tay Trái (International Left-Handers Club). Ông ý tưởng ban đầu là tổ chức một ngày đặc biệt để nâng cao nhận thức về vấn đề của người thuận tay trái. Từ đó ngày này đã được tổ chức mỗi năm và lan rộng khắp thế giới.

Nhằm giúp các nhà nghiên cứu và những người quan tâm hơn hiểu về tình trạng thuận tay và những khó khăn mà họ phải đối mặt. Công việc của Hiệp hội là tạo ra cơ hội giao lưu chia sẻ thông tin và tư vấn cho những người này.

nguoi thuan tay trai - anh ngu thien an

Ý nghĩa của ngày này là tôn vinh sự đa dạng và khác biệt trong cộng đồng nhân loại. Đó là cơ hội để tất cả mọi người hiểu rõ hơn về những khó khăn và trở ngại mà họ phải trải qua hàng ngày. Ngoài ra ngày này cũng nhằm khuyến khích sự chấp nhận và tôn trọng sự đặc biệt.

nguoi thuan tay trai - anh ngu thien an

Có nhiều hoạt động kỉ niệm có thể được tổ chức vào ngày này như:

  1. Hội thảo và buổi thảo luận: Các chuyên gia và các nhà nghiên cứu về ngành tâm lý và văn hóa có thể tổ chức các buổi thảo luận để trao đổi thông tin và hiểu về các vấn đề liên quan.
  2. Cuộc thi và trò chơi thuận tay trái: Tổ chức các cuộc thi và trò chơi dành riêng cho họ. Những hoạt động này có thể bao gồm việc viết và vẽ bằng tay trái đánh bóng cầu lông bằng tay trái hoặc thậm chí thi đấu thể thao dành riêng cho người thuận tay trái.
  3. Nghệ thuật và triển lãm: Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật tranh vẽ ảnh và bộ sưu tập tạo ra bởi những nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia thuận tay trái. Đây là dịp để khám phá và khuyến khích những người này phát huy tài năng và sự sáng tạo của mình.
  4. Tổ chức thiện nguyện: Tìm hiểu về các cơ sở tổ chức và quỹ lưu ý tới các vấn đềhọ thường gặp phải và tham gia vào các hoạt động thiện nguyện như tổ chức dạy học trồng cây hoặc quyên góp để giúp đỡ cộng đồng.
  5. Tăng cường nhận thức công khai: Kỉ niệm này cũng có thể được sử dụng như một dịp để tăng cường nhận thức về những khía cạnh tích cực và đặc biệt. Tổ chức các sự kiện như hội thảo buổi công chiếu phim hoặc biểu diễn có thể giúp lan tỏa thông điệp tích cực về người thuận tay trái và khám phá sự đa dạng trong cộng đồng.

Quá trình kỉ niệm ngày Những Người Thuận Tay Trái không chỉ tạo cơ hội để kỷ niệm khía cạnh đặc biệt. Ngoài ra còn giúp họ nâng cao nhận thức của mọi người về sự đa dạng và sự phong phú của con người.

nguoi thuan tay trai - anh ngu thien an

Điều Đặc Biệt Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết

Những người nối tiếng thuận tay trái như: Hoàng đế Napoleon, đại danh họa Leonardo da Vinci, Michelangelo, Isaac Newton, tỉ phú Bill Gates, Tổng thống Mỹ Barack Obama… Jack the Ripper, The Boston Strangles và Osama Bin Laden (những trùm khủng bố).

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Ngày Quốc Tế Những Người Thuận Tay Trái 13/08 – Những Điều Cần Biết – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Ngày Thế Giới Phòng Chống Sốt Rét 25/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 18/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bạn Trẻ

05 KINH NGHIỆM RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT CHO BẠN TRẺ Jim Rohn từng nói:…

05 Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện Cho Bạn Trẻ

05 CÁCH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN CHO BẠN TRẺ Tư duy…

Sức Khỏe Thế Giới 7/4 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính Sinh Viên Cần Biết

05 KINH NGHIỆM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH SINH VIÊN CẦN BIẾT Việc quản lí tài…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên