ngay the gioi nhan thuc ve tu ky 2/4 - anh ngu thien an

Ngày Thế Giới Nhận Thức Về Tự Kỷ 2/4 – Những Điều Cần Biết

NGÀY THẾ GIỚI NHẬN THỨC VỀ TỰ KỶ 2/4 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Tự kỷ là rối loạn phát triển thần kinh làm khiếm khuyết các kỹ năng giao tiếp, lời nói và phát triển các mối quan hệ xã hội. Đồng thời, trẻ tự kỷ có những vấn đề về hành vi, sở thích, thói quen rập khuôn cứng nhắc, định hình. Trẻ tự kỷ gặp nhiều khó khăn trong hòa nhập với thế giới xung quanh

Ngày 02/04 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là ngày Thế Giới Nhận Thức Về Tự Kỷ để tăng cường sự nhận thức về rối loạn tự kỷ (autism) trên toàn thế giới. Mục đích của ngày này là tôn trọng và thúc đẩy quyền lợi của những người mắc chứng tự kỷ, cung cấp thông tin và hỗ trợ cho cộng đồng, cũng như khuyến khích việc hiểu biết ngày càng rõ ràng về rối loạn này.

ngay the gioi nhan thuc ve tu ky 2/4 - anh ngu thien an

Đây cũng là một dịp quan trọng để tăng cường  giúp mọi người nhận thức về rối loạn tự kỷ và những thách thức mà người mắc phải. Dưới đây là một số điều cần biết và hoạt động có thể thực hiện vào ngày này:

1. Tìm hiểu về tự kỷ: Để hiểu rõ hơn về rối loạn tự kỷ, bạn có thể đọc sách, xem phim hoặc tham gia các sự kiện giáo dục về chủ đề này.

2. Tăng cường nhận thức: Chia sẻ thông tin về rối loạn tự kỷ trên mạng xã hội hoặc tại cộng đồng để nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về vấn đề này.

3. Hỗ trợ cộng đồng: Tham gia các hoạt động tình nguyện hoặc ủng hộ tổ chức hỗ trợ người mắc rối loạn tự kỷ và gia đình của họ.

4. Tạo sự chia sẻ: Mở không gian để các người tham gia chia sẻ câu chuyện, trải nghiệm và kiến thức về tự kỷ để xây dựng cộng đồng hỗ trợ và an ủi.

5. Kích động thảo luận: Tổ chức buổi thảo luận, hội thảo hoặc sự kiện để thảo luận về cách cải thiện hỗ trợ cho người mắc rối loạn tự kỷ.

Những hoạt động như vậy có thể giúp lan tỏa nhận thức về rối loạn tự kỷ và thúc đẩy sự hỗ trợ cộng đồng cho những người mắc phải.

ngay the gioi nhan thuc ve tu ky 2/4 - anh ngu thien an

Ý NGHĨA NGÀY THẾ GIỚI NHẬN THỨC VỀ TỰ KỶ 2/4

Ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ mang lại cơ hội để mọi người hiểu hơn về rối loạn tự kỷ, khuyến khích tạo cầu nối cho những người mắc chứng này và xã hội, đồng thời nhanh chóng phát hiện và chăm sóc cho trẻ em và người lớn có tự kỷ. Đồng thời, ngày này cũng nhấn mạnh vào việc chấp nhận sự đa dạng và khuyến khích sự nhượng bộ và hỗ trợ cho những người có tự kỷ hiệu quả hơn trong xã hội.

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân  Ngày Thế Giới Nhận Thức Về Tự Kỷ 2/4 – Những Điều Cần Biết Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Ngày Thế Giới Phòng Chống Sốt Rét 25/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 18/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bạn Trẻ

05 KINH NGHIỆM RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT CHO BẠN TRẺ Jim Rohn từng nói:…

05 Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện Cho Bạn Trẻ

05 CÁCH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN CHO BẠN TRẺ Tư duy…

Sức Khỏe Thế Giới 7/4 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính Sinh Viên Cần Biết

05 KINH NGHIỆM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH SINH VIÊN CẦN BIẾT Việc quản lí tài…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên