ngay sach viet nam - anh ngu thien an

Ngày Sách Việt Nam 21/4 – Những Điều Cần Biết

NGÀY SÁCH VIỆT NAM LÀ NGÀY GÌ?

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng của những người yêu sách và mọi thành phần trong xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách và khẳng định vị thế, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tri ân độc giả và những người tham gia vào việc thu thập, sáng tạo, xuất bản, in ấn, phân phối và lưu trữ sách. đồng thời góp phần quan trọng nâng cao trách nhiệm của các ban ngành các cấp trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ NGÀY SÁCH VIỆT NAM

“Ngày hội đọc sách” đã có lịch sử hơn 80 năm ở Tây Ban Nha, vào ngày 23 tháng 4, người ta thích tặng sách cho nhau kèm theo hoa hồng, ai mua sách sẽ yêu nhau. Và trình bày một bông hồng đẹp. Kể từ đó, truyền thống tốt đẹp này được người Tây Ban Nha phát triển thành “lễ hội đọc sách” trên đường phố hàng năm. Kể từ đó, sự kiện văn hóa ý nghĩa này đã lan rộng ra nhiều quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Phi dưới nhiều hình thức như Tuần lễ đọc sách, Ngày đọc sách, Tuần lễ thư viện. Từ năm 1995, UNESCO đã chính thức chỉ định ngày 23 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách và Bản quyền Thế giới.

Nhận thức được tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg chỉ định ngày 21/4 hàng năm là Ngày Đọc sách Việt Nam nhằm khuyến khích, phát triển phong cách đọc sách. nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự phát triển tri thức, kỹ năng và tư duy, giáo dục và hình thành nhân cách.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng của những người yêu sách và mọi thành phần trong xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách và khẳng định vị thế, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tri ân độc giả và những người tham gia vào việc thu thập, sáng tạo, xuất bản, in ấn, phân phối và lưu trữ sách. đồng thời góp phần quan trọng nâng cao trách nhiệm của các ban ngành các cấp trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

ngay sach viet nam - anh ngu thien an

Việc chỉ định ngày 21 tháng 4 là “Ngày đọc sách Việt Nam” có ý nghĩa rất quan trọng. Bây giờ là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam, “Đường Khách Mạnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt do một nhà in Việt Nam in. Việc chọn cuốn sách nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm “Ngày sách Việt Nam” có ý nghĩa văn hóa sâu rộng, bởi Người không chỉ là “anh hùng giải phóng dân tộc” mà còn là nhà văn lớn, “nhà văn hóa kiệt xuất” được UNESCO công nhận. Các tác phẩm không chỉ có giá trị đối với người Việt Nam, mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Ngoài ra, tháng 4 còn là “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới” (23/4), nhằm thúc đẩy văn hóa đọc và khuyến khích mọi người trên toàn thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách của mình. Việc tổ chức “Ngày đọc sách Việt Nam” thể hiện sự hòa nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại.

ngay sach viet nam - anh ngu thien an

 • Các hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức trong dịp kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam hàng năm như:

  • Lễ khai giảng được tổ chức hàng năm.
  • Quảng bá, vận động và khuyến khích mọi người đọc sách tại các thư viện cộng đồng.
  • Tổ chức tư vấn, hướng dẫn tìm kiếm, chọn lọc thông tin trên nền tảng sách điện tử.
  • Tổ chức các cuộc thi về sách, cuộc thi thông tin cho cộng đồng và phụ huynh.
  • Tổ chức Tuần lễ Ngày Sách Việt Nam phối hợp với các trường Đại học, THCS, Tiểu học.

ngay sach viet nam - anh ngu thien an

"Sách là kho tàng tri thức của nhân loại."

Sách là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Sách khai sáng trí tuệ, sách mở mang nhận thức, sách làm đẹp tâm hồn, sách cho ta thêm nhiều kinh nghiệm sống, sách mở toang cách cửa tương lai, giúp ta nhìn thấu quá khứ và hành động tốt hơn trong hiện tại.

Anh Ngữ Thiên Ân mong rằng, bạn sẽ tìm thấy những kiến thức bổ ích để mở rộng sự hiểu biết hơn về thế giới xung quanh. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn biết thêm nhiều điều về ngày Quốc Sách Việt Nam.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Ngày Sách Việt Nam – Những Điều Cần Biết – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Ngày Của Cha – 10 Món Quà Tặng Cha Đầy Ý Nghĩa

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Chống Lao Động Trẻ Em 12/6 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

10 Địa Điểm Du Lịch Malaysia Nổi Tiếng

10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MALAYSIA NỔI TIẾNG Malaysia là một trong những đất nước…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên