ngay black friday - anh ngu thien an

Ngày Black Friday 24/11 – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này

NGÀY BLACK FRIDAY 24/11

Black Friday là một ngày mua sắm lớn diễn ra vào ngày hôm sau của ngày Lễ Tạ ơn ở Mỹ, tức là thứ Sáu cuối cùng trong tháng 11. Ngày này đánh dấu sự khởi đầu cho mùa mua sắm giáng sinh và thường được coi là ngày có những ưu đãi và giảm giá hấp dẫn từ các cửa hàng và nhà bán lẻ.

Về nguồn gốc, thuật ngữ “Black Friday” bắt nguồn từ sự kết hợp giữa hai ý nghĩa. Thứ nhất, trong ngành bán lẻ, các doanh nghiệp thường duy trì hàng hoá trong tình trạng “lời đen” (ngày tài chính của các doanh nghiệp, doanh số bán hàng tăng cao và doanh thu tăng lên. Thứ hai, thuật ngữ “Black Friday” cũng có thể được giải thích theo một truyền thống lâu đời khác. Theo truyền thống, ngày khiến thương xót trở lại là ngày sau ngày Lễ Tạ ơn và đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ giảm giá sau mỗi mùa thu hoạch. Trong ngày này, các nông dân và người bán hàng có thể “căn cứ” vào kỳ vọng thu lãi từ doanh số bán hàng sau một thời gian giảm giá.

ngay black friday - anh ngu thien an

Trong ngày Black Friday, bạn có thể mong đợi những hoạt động và sự kiện sau đây:

  1. Giảm giá lớn: Các cửa hàng và nhà bán lẻ giảm giá đáng kể cho nhiều loại sản phẩm, từ thời trang, đồ điện tử, đồ gia dụng cho đến đồ chơi và nhiều hơn nữa. Một số ưu đãi có thể lên đến 50% hoặc thậm chí cao hơn.
  2. Cửa hàng mở cửa sớm: Nhiều cửa hàng mở cửa từ rất sớm vào ngày Black Friday, thậm chí là từ vị trí vào nửa đêm hoặc sáng sớm. Điều này cho phép người mua hàng có cơ hội săn những ư khi hàng bán ra nhanh chóng.
  3. Thời gian mua sắm kéo dài: Thay vì chỉ trong một ngày duy nhất, nhiều cửa hàng mở rộng thời gian mua sắm vào cả ngày Black Friday và cuối tuần kế tiếp. Điều này cho phép người mua hàng có thời gian dễ dàng hơn để đến cửa hàng và tận hưởng các ưu đãi.
  4. Mua sắm trực tuyến: Black Friday cũng được biết đến với việc mua sắm trực tuyến. Nhiều trang web bán hàng và nhà bán lẻ trực tuyến sẽ cung cấp những ưu đãi, giảm giá và sản phẩm đặc biệt chỉ dành cho ngày này. Điều này cho phép người mua hàng mua sắm thoải mái từ nhà mà không cần phải xếp hàng.
  5. Đua nhau mua hàng: Do sự hấp dẫn của các ưu đãi và giảm giá, Black Friday thường là một ngày mà nhiều người tìm đến cửa hàng và trung tâm mua sắm. Điều này có thể dẫn đến sự đông đúc và đua nhau để nhặt những ưu đãi với số lượng có hạn. Do đó, việc chuẩn bị trước và có một kế hoạch mua sắm cần thiết để tránh xô xát và hỗn loạn.

    Những hoạt động và sự kiện trong ngày Black Friday có thể thay đổi tùy thuộc vào từng địa điểm và cửa hàng cụ thể. Việc nghiên cứu và theo dõi các thông tin khuyến mãi từ trước sẽ giúp bạn xác định những hoạt động và sự kiện cụ thể mà bạn quan tâm.

ngay black friday - anh ngu thien an

Ý NGHĨA NGÀY BLACK FRIDAY

Ý nghĩa ngày Black Friday đã thay đổi theo thời gian. Ngày hôm nay, nó trở thành một ngày quan trọng trong lịch trình mua sắm của nhiều người. Mọi người thường chờ đợi những ưu đãi, khuyến mãi lớn và giảm giá đặc biệt vào ngày này để mua sắm đồ hàng giá rẻ hoặc làm một phần trong quá trình chuẩn bị cho kỳ nghỉ Giáng sinh.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Ngày Black Friday 24/11   – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Rằm Tháng Giêng 15/1 Âm Lịch – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Tết Nguyên Đán – Những Điều Cần Biết Về Lễ Hội Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Giáo Dục 24/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Appraise, Apprise, Apprize Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Appraise, Apprise và Apprize Cả ba từ appraise, apprise, apprize đều là động…

Ashamed, Humiliate, Embarrassed Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Ashamed, Humiliate, Embarrassed Ba từ vựng ashamed, humiliate, embarrassed đều có nét nghĩa…

Truyền Thống Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam 9/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên