le that tich - anh ngu thien an

Lễ Thất Tịch 7/7 Âm Lịch – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Ngày Lễ Thất Tịch 7/7 Âm Lịch

Ngày lễ Thất tịch,  là một ngày lễ truyền thống ở nhiều quốc gia châu Á, bắt nguồn từ tín ngưỡng Phật giáo.

Lịch sử ra đời của ngày lễ Thất tịch có nguồn gốc từ câu chuyện kể về Mẹ và vợ của Phật Tổ. Trong câu chuyện này, vợ của Phật Tổ là Bốn bà Mẹ sau khi qua đời đã phải trải qua nhiều kiếp nạn đau khổ. Mẹ và vợ của Đức Phật Tổ đã từ các cõi khác nhau trở về thế gian và tìm cách báo hiếu, giúp đỡ và cầu siêu cho linh hồn được an lành.

Theo truyền thống Phật giáo, ngày lễ Thất tịch được xác định vào ngày Rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm. Tuy nhiên, ngày lễ này được tổ chức và kỉ niệm theo các nguyên lý và truyền thống của từng quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong ngày lễ Thất tịch, người ta thường tụ họp tại các ngôi chùa, đền miếu để lắng nghe và học hỏi các bài giảng Phật giáo, hiến tặng thức ăn và vật phẩm sinh hoạt cho các vị vong linh và người thân đã khuất. Đây là dịp để thể hiện lòng hiếu thảo và tôn kính đối với tổ tiên và gia đình.

le that tich - anh ngu thien an

Ngày lễ Thất tịch có những hoạt động phổ biến sau :

  1. Lễ bái và siêu: Người dân thường đến các ngôi chùa, đền miếu để lễ Phật và các vị vong linh. Họ đốt nhang, đặt hoa và hiến tặng thức ăn, nước uống, và các vật phẩm cần thiết cho các vị linh hồn. Lễ bái và siêu được coi là cách để bày tỏ lòng tôn kính và tri ân đối với tổ tiên và người thân đã khuất.
  2. Lắng nghe giảng Phật: Trong ngày lễ Thất tịch, các ngôi chùa và viện chuyên môn thường tổ chức những buổi giảng Phật với nội dung liên quan đến hiếu thảo và tri ân đến tổ tiên. Đây là cơ hội để những người học Phật và người theo đạo đến nghe giảng và tìm hiểu thêm về giá trị và ý nghĩa của Thất tịch.
  3. Lễ hoàn thiện công đức: Ngoài việc lễ bái và siêu, người dân cũng thường tham gia vào các hoạt động bổ ích khác như công việc từ thiện, cúng dường và giúp đỡ người khuyết tật, người nghèo khó hay người già yếu. Những việc làm tử tế này được coi là cách hoàn thiện công đức và cùng nâng niu lòng hiếu thảo.
  4. Họp mặt gia đình: Một phần quan trọng của ngày lễ Thất tịch là họp mặt gia đình. Người dân thường tìm cách tụ tập cùng nhau, cùng nhau thưởng thức những món quà và thức ăn đã được chuẩn bị sẵn, và thể hiện tình yêu và sự quan tâm tới gia đình. Họ dành thời gian chia sẻ câu chuyện, nhắc lại kỷ niệm và truyền lại những giá trị truyền thống từ thế hệ này sang thế hệ khác.
  5. Kỉ niệm và tư duy: Ngày lễ Thất tịch cũng là dịp để nhớ về người thân đã khuất, để tư duy về sự tạm bợ và khổ đau trong cuộc sống. Nó là thời điểm để nhận ra giá trị của cuộc sống và tư duy về những gì mà người khác đã làm cho chúng ta.

Tuy nhiên, các hoạt động có thể thay đổi tùy theo vùng lãnh thổ, tín ngưỡng và truyền thống riêng của mỗi gia đình và cộng đồng

le that tich - anh ngu thien an

Ý Nghĩa

Ngày lễ Thất tịch thể hiện lòng tri ân và tôn kính đối với tổ tiên, và cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về lòng trân trọng gia đình và nuôi dưỡng lòng hiếu thảo.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Ngày Lễ Thất Tịch 7/7 Âm ịch – Những Điều Cần Biết – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

10 Địa Điểm Du Lịch Australia Nổi Tiếng

10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AUSTRALIA NỔI TIẾNG Australia được biết đến là một thiên…

Ngày Của Cha – 10 Món Quà Tặng Cha Đầy Ý Nghĩa

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Chống Lao Động Trẻ Em 12/6 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên