le hoi halloween – anh ngu thien an

Lễ Hội Halloween 31/10 – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này

LỄ HỘI HALLOWEEN 31/10

Lễ hội Halloween được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm và có nguồn gốc từ truyền thống cổ xưa của người Celt. Người Celt tin rằng vào đêm Halloween, ranh giới giữa thế giới của người sống và thế giới của các linh hồn bị mất đi mờ nhạt đi, cho phép các linh hồn quay trở lại trần gian.

Ý nghĩa của lễ hội Halloween đã thay đổi theo thời gian. Ban đầu, nó được coi là một lễ kỷ niệm dành riêng cho các linh hồn đã qua đời và các vị thần của người Celt. Các người dân sẽ thiêu đốt các ngọn nến và lửa trên các bàn thờ như một cách để chiếu sáng cho các linh hồn và chống lại những thế lực xấu.

Tuy nhiên, sau này, lễ hội Halloween đã trở thành một dịp để vui chơi, múa hát, trang điểm và trò chơi. Người ta thường mặc trang phục hóa trang thành những nhân vật ma quỷ, ma cà rồng, người sói và ma nữ. Điều này có nguồn gốc từ niềm tin rằng đối với một đêm duy nhất trong năm, ranh giới giữa thế giới của người sống và thế giới của linh hồn sẽ trở nên mờ nhạt, cho phép các thực thể ma quỷ và yêu tinh xuất hiện.

Ngoài ra, các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween bao gồm đi qua các nhà cửa để nhận kẹo (một trò chơi gọi là “trick-or-treating”), tạo hình bí ngô, xem phim kinh dị, tổ chức bữa tiệc hóa trang và thi nhảy ma quái.

le hoi halloween – anh ngu thien an

Ngày lễ Halloween là một dịp vui nhộn và thú vị, mà nhiều người thường tham gia vào những hoạt động đặc biệt để tăng thêm không khí kỳ lạ và rùng rợn của ngày này. Dưới đây là một số hoạt động phổ biến mà người ta thường tham gia vào ngày Halloween:

  1. Trang trí ngôi nhà: Mọi người thường trang trí nhà của mình với các đèn hồng ngoại, ma, ngôi nhà ma ám, quả bí ngô bừng sáng và các hình tượng liên quan đến Halloween. Điều này tạo ra một không gian kỳ bí và sẵn sàng để chào đón khách mời như những người đến hóa trang và xin kẹo.
  2. Hóa trang: Một phần quan trọng của Halloween là hóa trang. Mọi người thường mặc các trang phục kinh dị như ma, phù thủy, quỷ, zombie,… Khi đi từ cửa này sang cửa khác xin kẹo, những người mặc đồ Halloween thường nhận được những phần kẹo ngon và những lời chúc Halloween vui vẻ.

3. Đi cùng con cái tặng kẹo: Ngày Halloween rất được trẻ em mong đợi. Trẻ em thường mặc trang phục Halloween và đi từ cửa này sang cửa khác xin kẹo trong hoạt động được gọi là “trick or treat”. Những người mang đồ Halloween thường được nhận kẹo từ những hộ gia đình đã chuẩn bị sẵn và mong đợi sự xuất hiện của các em.

  1. Xem phim kinh dị: Một trong những hoạt động phổ biến khác vào Halloween là xem những bộ phim kinh dị. Những bộ phim như “Halloween”, “A Nightmare on Elm Street”, “The Exorcist”, và “The Shining” thường là lựa chọn ưa thích của mọi người để tăng thêm không gian lạnh lẽo vào đêm Halloween.
  2. Tổ chức tiệc tùng: Nhiều người sẽ tổ chức các buổi tiệc tùng Halloween, nơi mọi người có thể mặc trang phục Halloween, thưởng thức đồ ăn và thức uống phù hợp với chủ đề, nhảy múa và tham gia các trò chơi kỳ quái.
  3. Tham gia lễ hội Halloween: Trên khắp thế giới, có rất nhiều lễ hội Halloween được tổ chức vào ngày này. Các lễ hội có thể bao gồm diễu hành, múa lửa, căn hộ đồng hồ ánh sáng, và nhiều hoạt động khác để kỷ niệm Halloween.

le hoi halloween – anh ngu thien an

Ý NGHĨA NGÀY HALLOWEEN

Từ truyền thống Celt, lễ hội Halloween đã lan truyền và trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Nó đã trở thành một dịp để gia đình và bạn bè quây quần lại vui chơi, mất sự đe dọa từ các con quỷ và linh hồn và tìm niềm vui trong việc tham gia vào các hoạt động khác nhau.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Lễ hội Halloween  31/10  – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Cô Bé Bán Diêm – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH CÔ BÉ BÁN DIÊM Nhà văn An-đéc-xen là một…

Apartment, Flat, Condominium, Condo Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Apartment, Flat, Condominium và Condo Apartment, flat, condominium (condo) đều là những danh…

Bạch Tuyết & Bảy Chú Lùn – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH BẠCH TUYẾT & BẢY CHÚ LÙN Truyện cổ tích…

Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Answer, reply, response, rejoinder, retort đều là những…

Amusing, Comical, Droll Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Amusing, Comical, Droll Ba từ amusing, comical, droll đều là những tính từ…

Quốc Tế Ôm Tự Do 4/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên