le giang sinh – anh ngu thien an

Lễ Giáng Sinh 24/12 – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này

LỄ GIÁNG SINH 24/12

Theo truyền thuyết dân gian, Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa Giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo.

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24/12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Nhiều giáo hội Chính Thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7/1 theo lịch Gregory.

Nguyên thủy, lễ Giáng sinh là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Nhưng dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, người ta tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả là bây giờ, ngày này được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông noel.

le giang sinh – anh ngu thien an

Trang trí cây thông Noel: Cây thông Noel là một trong những biểu tượng không thể thiếu dịp Giáng sinh. Vì vậy cứ đến Giáng sinh, mọi người lại cùng nhau sắm sửa, trang trí cây thông Noel với những quả châu, tuần lộc, ngôi sao, ông già Noel, hộp quà… đủ màu sắc bắt mắt và tươi vui.

Ông già Noel tặng quà: Vào dịp Giáng sinh, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh ông già Noel (do con người hóa trang) mang theo một túi quà lớn để tặng cho các em nhỏ. Hình thức tặng quà Giáng sinh này được bắt nguồn từ sự ra đời của Chúa Hài Đồng và mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc.

Tặng thiệp Giáng sinh: Bên cạnh những món quà Giáng sinh, bạn có thể đính kèm hoặc tặng những chiếc thiệp Giáng sinh xinh xắn. Bên trên tấm thiệp sẽ thể hiện những dòng tâm tư, những lời chúc chân thành mà bạn muốn gửi gắm đến người nhận. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bày tỏ sự quan tâm, yêu thương và đối phương cũng có thể cảm nhận được.

Treo bít tất Giáng sinh: Treo bít tất Giáng sinh là cách để trẻ em thể hiện ước mong của mình đến ông già Noel. Hoạt động này được giải thích rằng, trước đây Thánh Nicolas từng gửi túi vàng qua ống khói nhà bếp để giúp đỡ những người nghèo. Khi túi vàng này rơi xuống thì bị mắc lên một đống tất đang phơi cạnh đó. Vì vậy, treo tất là hoạt động Giáng sinh thể hiện sự mong cầu may mắn.

Tổ chức tiệc Giáng sinh: Giáng sinh là dịp để các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cùng nhau quây quần để chia sẻ, yêu thương, và gửi trao. Vào ngày này, mọi người thường tổ chức các buổi tiệc ấm cúng với những món ăn truyền thống như gà tây, bánh khúc cây, bánh gừng, bánh pudding… Cùng nhau nghe nhạc, thưởng thức một bộ phim ý nghĩa hay đơn giản là hàn huyên những điều thú vị trong cuộc sống hàng ngày.

le giang sinh – anh ngu thien an

Ý NGHĨA NGÀY LỄ GIÁNG SINH

Bên cạnh ý nghĩa về mặt tôn giáo, kỉ niệm ngày sinh của Đức Giêsu, lễ Giáng sinh còn là ngày để gia đình sum họp, quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ về những chuyện vui buồn trong năm.

Giáng Sinh cũng trở thành ngày lễ kì diệu trong kí ức của những em bé, là ngày mà những em bé có thể đặt ra những ước nguyện của riêng mình và trông chờ sự xuất hiện của “phép màu” được tạo ra từ chính những người thân yêu trong gia đình.

Nhiều em bé khi lớn lên vẫn chờ đợi ngày Giáng Sinh và đợi quà của ông già Noel như một phép màu đẹp đẽ giữa cuộc sống bộn bề.

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Lễ Giáng Sinh 24/12 – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Rằm Tháng Giêng 15/1 Âm Lịch – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Tết Nguyên Đán – Những Điều Cần Biết Về Lễ Hội Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Giáo Dục 24/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Appraise, Apprise, Apprize Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Appraise, Apprise và Apprize Cả ba từ appraise, apprise, apprize đều là động…

Ashamed, Humiliate, Embarrassed Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Ashamed, Humiliate, Embarrassed Ba từ vựng ashamed, humiliate, embarrassed đều có nét nghĩa…

Truyền Thống Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam 9/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên