gio trai dat 2023

Giờ Trái Đất 2023 – Những Thông Tin Cần Biết

GIỜ TRÁI ĐẤT LÀ GÌ?

Giờ trái đất có tên tiếng Anh là Earth Hour đây là một sự kiện hằng năm của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) kêu gọi tất cả mọi người tắt đèn điện và đồ gia dụng trong vòng 60 phút.

Giờ trái đất sẽ tiến hành vào khoảng 20h30 đến 21h30 (theo giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 Dương lịch hàng năm.

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GIỜ TRÁI ĐẤT

Giờ Trái Đất 2023 sẽ diễn ra vào thứ 7 cuối cùng của tháng 3, vậy thì giờ Trái Đất sẽ bắt đầu vào ngày 25.3.2023 và thời điểm hưởng ứng từ lúc 20h30 – 21h30.

gio trai dat 2023

“Giờ Trái đất” được phát động tại Sydney, Australia vào năm 2007. Từ sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại đây, “Giờ Trái đất” đã trở thành phong trào bảo vệ môi trường lớn nhất thế giới.

“Giờ Trái đất” là sáng kiến ​​nhằm nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu của người dân trên toàn thế giới. Hành động tắt đèn đã góp phần to lớn trong việc tiết kiệm điện, giảm thải CO2, chống biến đổi khí hậu, giảm hiệu ứng nhà kính, giờ là lúc cộng đồng cùng kết nối và đóng góp lâu dài hơn cho một thế giới bền vững.

Theo WWF, việc ngăn chặn mất mát tự nhiên không thể đảo ngược và biến đổi khí hậu sẽ phụ thuộc vào 7 năm kể từ bây giờ. Hiện tại chúng ta đang ở trong một giai đoạn rất quan trọng. Vào tháng 12 năm ngoái, Thỏa thuận Côn Minh-Montreal tại COP15 đã cam kết thế giới chống lại sự suy giảm đa dạng sinh học vào năm 2030. Để bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học trong bảy năm tới, chúng ta phải giữ cho hành tinh của chúng ta ở dưới ngưỡng nhiệt độ 1,5°C để tránh thiệt hại vĩnh viễn .

Mục đích của “Giờ Trái đất” nhằm khẳng định hành động nhỏ của mọi người sẽ cộng lại thành số lớn, sẽ lan tỏa và nhân rộng trên diện rộng, tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần cải thiện môi trường sống.

gio trai dat 2023

Tắt đèn

Hoạt động tiêu biểu nhất của Giờ Trái Đất chính là tắt đèn, vào đúng  20h30 đến 21h30  của trong  Giờ Trái  Đất, thì  mọi người  sẽ tranh nhau tắt đèn, thậm chí tắt cả là các thiết bị điện, điện gia dụng trong nhà để thể hiện sự hưởng ứng của mình.

Tổ chức sự kiện

Một số hoạt động “Giờ trái đất” ý nghĩa khác là tổ chức diễu hành, mọi người cầm khẩu hiệu tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

gio trai dat 2023

HÃY THAM GIA GIỜ TRÁI ĐẤT 2023!

Vào khung giờ 20h30-21h30 ngày 25.03.2023 này, các bạn hãy tham gia giờ Trái Đất bằng cách tắt những bóng đèn trong không gian phòng bạn nhé. Một hành động tuy nhỏ những sẽ góp phần vào việc bảo vệ ngôi nhà rộng lớn của chúng ta đấy! 

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Giờ Trái Đất 2023 – Những Thông Tin Cần Biết – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Ngày Thế Giới Phòng Chống Sốt Rét 25/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 18/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bạn Trẻ

05 KINH NGHIỆM RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT CHO BẠN TRẺ Jim Rohn từng nói:…

05 Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện Cho Bạn Trẻ

05 CÁCH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN CHO BẠN TRẺ Tư duy…

Sức Khỏe Thế Giới 7/4 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính Sinh Viên Cần Biết

05 KINH NGHIỆM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH SINH VIÊN CẦN BIẾT Việc quản lí tài…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên