gia dinh viet nam - anh ngu thien an

Gia Đình Việt Nam 28/6 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

GIA ĐÌNH VIỆT NAM LÀ NGÀY GÌ?

Ngày Gia Đình Việt Nam là dịp để nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò và giá trị của gia đình trong xã hội, đồng thời kêu gọi sự quan tâm và chăm sóc cho gia đình, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức về kinh tế, môi trường và xã hội.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM

Ngày Gia Đình Việt Nam được chính thức xác định là ngày 28/6 hàng năm, bắt đầu từ năm 2001 theo quyết định số 56/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Ngày này được xem là dịp để nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò và giá trị của gia đình trong xã hội, đồng thời kêu gọi sự quan tâm và chăm sóc cho gia đình, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức về kinh tế, môi trường và xã hội.

Tuy nhiên, trước đây cũng đã có các ngày để vinh danh gia đình Việt Nam như Ngày Gia đình và Người cao tuổi (26/7) từ năm 1992 đến 2000. Ngày 28/6 được chọn là ngày chính thức vì đây là ngày Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 100/2000/QĐ-TTg về khoản ủng hộ quốc gia cho các em thiếu niên và nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp vào việc xây dựng cộng đồng gia đình Việt Nam vững mạnh.

Qua đó, ngày Gia Đình Việt Nam đã trở thành sự kiện quan trọng trong lịch sử phát triển xã hội Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và xã hội.

gia dinh viet nam - anh ngu thien an

Ngày Gia Đình Việt Nam là ngày được quy định để tôn vinh tình cảm và ý nghĩa của gia đình trong xã hội, cùng nhằm khuyến khích các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau và gắn kết tình cảm yêu thương. Ngày này hướng tới việc xây dựng các gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc, gắn bó với nhau, giúp tăng cường tình đoàn kết trong gia đình và xã hội. Ngoài ra, ngày này cũng là dịp để những người con xa nhà được quay về sum vầy bên gia đình và cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

gia dinh viet nam - anh ngu thien an

Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6 được xem là dịp để mọi người tôn và giá trị gia đình và đồng thời cùng nhau tham gia các hoạt động ý nghĩa sau đây:

  1. Tổ chức bữa trưa đoàn viên: Tất cả thành viên trong gia đình có thể cùng nhau chuẩn bị bữa trưa đoàn viên, tạo ra không khí ấm áp và gắn kết tình cảm gia đình.
  2. Tham gia các hoạt động ngoài trời: Gia đình có thể cùng nhau tham gia các hoạt động ngoài trời như đi dạo, đi picnic, đi câu cá, đi leo núi… để tận hưởng thời gian vui vẻ và thoải mái bên nhau.
  3. Chia sẻ kỷ niệm: Gia đình có thể cùng nhau trò chuyện, xem lại các bức ảnh, video về quá khứ cùng nhau, chia sẻ kỷ niệm, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình.
  4. Quyên góp và thăm hỏi người khó khăn: Gia đình có thể thực hiện các hoạt động từ thiện, quyên góp, thăm hỏi người khó khăn để chung tay cùng cộng đồng xây dựng một xã hội văn minh, lòng nhân ái.
  5. Tập thể dục cùng gia đình: Gia đình có thể cùng nhau tập thể dục, đi bộ hoặc chơi thể thao để giữ gìn sức khỏe và tăng cường sự gắn kết của gia đình.

Những hoạt động này không chỉ giúp gia đình tạo ra niềm vui và gắn kết tình cảm, mà còn là cách để tôn vinh và giá trị hơn nữa sự quan trọng của gia đình trong cuộc sống.

gia dinh viet nam - anh ngu thien an

"Gia đình là cầu nối giữa cá nhân và xã hội."

Gia đình là cộng đồng xã hội đầu tiên mà mỗi cá nhân sinh sống, có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của từng người. Tuy nhiên, mỗi cá nhân lại không chỉ sống trong quan hệ gia đình, mà còn có nhu cầu quan hệ xã hội, với những người khác. Vì vậy, mỗi thành viên trong gia đình phải không ngừng cố gắng để có được một gia đình hạnh phúc.

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn biết thêm nhiều điều về Ngày Gia Đình Việt Nam

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06  – Những Điều Cần Biết – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Ngày Của Cha – 10 Món Quà Tặng Cha Đầy Ý Nghĩa

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Chống Lao Động Trẻ Em 12/6 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

10 Địa Điểm Du Lịch Malaysia Nổi Tiếng

10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MALAYSIA NỔI TIẾNG Malaysia là một trong những đất nước…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên