doi gio hu – anh ngu thien an

Đồi Gió Hú – Những Bài Học Rút Ra Từ Tác Phẩm Này

ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM ĐỒI GIÓ HÚ

Đồi gió hú là tiểu thuyết duy nhất của nữ nhà văn Emily Brontë, được xuất bản lần đầu năm 1847 dưới bút danh Ellis Bell. Lần xuất bản thứ hai của tác phẩm là sau khi Emily đã qua đời và lần xuất bản này được biên tập bởi chính chị gái của nhà văn là Charlotte Brontë. Đồi gió hú cũng đã được chuyển thể thành rất nhiều thể loại khác như phim truyện, phim truyền hình, nhạc kịch và cả trong các bài hát. Đồi gió hú kể về câu chuyện cổ điển về tình yêu ngang trái và tham vọng chiếm hữu, cuốn tiểu thuyết dữ dội và bí ẩn về Catherine Earnshaw, cô con gái nổi loạn của gia đình Earnshaw, với một gã đàn ông thô ráp và điên rồ mà cha cô mang về nhà rồi đặt tên là Heathcliff, được trình hiện lên trên cái nền những đồng truông, quả đồi nước Anh cô quạnh và ban sơ không kém gì chính tình yêu của họ.

NHỮNG BÀI HỌC RÚT RA TỪ TÁC PHẨM ĐỒI GIÓ HÚ

Tình yêu điên cuồng của Heathcliff, tình cảm sâu đậm của Edgar dành cho nàng Catherine đáng thương cũng muôn trùng trắc trở như thế. Ban đầu Catherine sống rất hạnh phúc, cho đến khi Heathcliff quay trở lại với mục tiêu duy nhất là tiêu diệt tất cả những ai đã ngăn cản mình đến với người yêu. Và bi kịch lúc này mới chính thức mở màn, kéo dài nỗi hận thù sang cả đời sau. Catherine mất sớm trong nuối tiếc, để rồi chính đứa con gái của nàng – Catherine Linton lại viết tiếp bi kịch của mẹ mình. Gia đình, địa vị xã hội và ghen tuông tột độ cùng hủy diệt họ, vậy nên toàn bộ thời gian hai con người yêu nhau đó đã sống trong thù hận và tuyệt vọng, mà cái chết chỉ có ý nghĩa khởi đầu. Một khởi đầu mới để hai linh hồn mãnh liệt đó được tự do tái ngộ, khi những cơn gió hoang vắng và điên cuồng tràn về quanh các lâu đài trong Đồi gió hú.

doi gio hu – anh ngu thien an

Heathcliff trong tác phẩm Đồi gió hú có một tính cách dữ dội và ghen tuông. Anh ta luôn sống trong lòng căm thù và luôn tìm cách trả thù cho những người đã làm tổn thương mình. Sự đau khổ và sự bất công trong cuộc sống đã biến anh ta trở thành một người đàn ông tự phụ và tàn ác. Tuy nhiên, Heathcliff cũng có những khía cạnh đáng thương và những sự đam mê mãnh liệt. Anh ta yêu Catherine đến mức cuồng nhiệt và không thể chấp nhận việc mất cô. Sự tình cảm này khiến anh trở thành một nhân vật phức tạp và đáng suy ngẫm. Heathcliff được miêu tả rất chi tiết và sâu sắc trong cuốn sách. Sự phát triển của anh ta từ một cậu bé bị bỏ rơi đến một người đàn ông giàu có và quyền lực là một hành trình đầy đau khổ và biến đổi. Nhân vật Heathcliff mang lại cho câu chuyện sự hấp dẫn và đặc biệt. Mặc dù anh ta là một nhân vật gây tranh cãi và không hoàn hảo, nhưng vẫn có thể cảm nhận được sự sâu sắc và tình cảm trong con người của anh ta.

doi gio hu – anh ngu thien an

Ý NGHĨA TỪ TÁC PHẨM ĐỒI GIÓ HÚ

Cuốn sách Đồi gió hú khám phá về sự đau khổ và khao khát của con người, về sự tàn phá của lòng tham và lòng ghen tuông. Nó cũng nêu lên câu hỏi về tự do và trách nhiệm cá nhân trong việc tạo ra và khắc phục những ràng buộc xã hội và số phận.

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Đồi Gió Hú – Những Bài Học Rút Ra Từ Tác Phẩm Này – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác)

Bài Viết Khác

Ngày Thế Giới Phòng Chống Sốt Rét 25/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 18/4 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bạn Trẻ

05 KINH NGHIỆM RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT CHO BẠN TRẺ Jim Rohn từng nói:…

05 Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện Cho Bạn Trẻ

05 CÁCH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN CHO BẠN TRẺ Tư duy…

Sức Khỏe Thế Giới 7/4 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

05 Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính Sinh Viên Cần Biết

05 KINH NGHIỆM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH SINH VIÊN CẦN BIẾT Việc quản lí tài…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên