dai duong the gioi - anh ngu thien an

Đại Dương Thế Giới 8/6 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Ngày Đại Dương Thế Giới trở thành một sự kiện hàng năm để tôn vinh đại dương và các sinh vật sống trong đại dương. Mục tiêu chính của ngày này là khuyến khích mọi người trên toàn thế giới hành động bảo vệ đại dương và giữ gìn các loài sinh vật và hệ sinh thái của đại dương.

Từ năm 2008, ngày này được tổ chức bởi Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (WWF) và Liên Hợp Quốc đã công nhận ngày này như một ngày quốc tế. Mỗi năm, ngày này có một chủ đề khác nhau để tập trung cho một vấn đề nhất định liên quan đến đại dương.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ BIẾT VỀ NGÀY NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI

Ngày đại dương thế giới (World Oceans Day) được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 6 năm 1992 tại Hội nghị Môi trường và Phát triển của Liên Hợp Quốc tại Rio de Janeiro, Brazil. Người đứng đứng đầu cuộc hội thảo đó là chuyên gia môi trường người Canada, Dr. Stanislaus Haidasz, đã đề xuất ý tưởng tổ chức ngày này để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của đại dương đối với cuộc sống của chúng ta.

Từ đó, ngày này trở thành một sự kiện hàng năm để tôn vinh đại dương và các sinh vật sống trong đại dương. Mục tiêu chính của ngày này là khuyến khích mọi người trên toàn thế giới hành động bảo vệ đại dương và giữ gìn các loài sinh vật và hệ sinh thái của đại dương.

Từ năm 2008, sự kiện này được tổ chức bởi Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (WWF) và Liên Hợp Quốc đã công nhận ngày này như một ngày quốc tế. Mỗi năm, ngày này có một chủ đề khác nhau để tập trung cho một vấn đề nhất định liên quan đến đại dương.

dai duong the gioi - anh ngu thien an

Năm 1992, Hội nghị Môi trường và Phát triển của Liên Hợp Quốc (LHQ) đã quyết định tổ chức Ngày Đại dương Thế giới vào ngày 8 tháng 6 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của đại dương đối với sức khỏe và sinh quyển của Trái đất.

Ngày này cũng là dịp để nhắc nhở cộng đồng toàn cầu về tình trạng ô nhiễm và biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sự sống và đa dạng sinh học của đại dương. Thông điệp chính của sự kiện này là xây dựng một tương lai bền vững cho đại dương và con người. Các hoạt động kỷ niệm trong sự kiện này trên toàn thế giới bao gồm các hoạt động tập thể, triển lãm, cuộc thi, tuyên truyền thông qua mạng xã hội, các chương trình giáo dục và nghiên cứu khoa học về đại dương.

dai duong the gioi - anh ngu thien an

  1. Tham gia các hoạt động giảm thiểu lượng rác thải nhựa đổ ra biển và các con sông, hồ, ao, công viên… như tập trung thu gom rác, đổi túi nilon bằng túi vải, sử dụng bình đựng nước thay vì bình đựng nước nhựa, sử dụng ống hút bằng giấy thay vì nhựa…
  2. Tham gia các chương trình tình nguyện dọn được tổ chức tại bãi biển, vùng ven biển và rừng ngập mặn để giúp giữ gìn và bảo vệ môi trường đại dương.
  3. Tham gia các hoạt động giáo dục, tuyên truyền về bảo vệ đại dương, vạn dặm dòng sông bằng cách tham gia các buổi hội thảo, diễn đàn, trò chơi, tối thiểu hóa nguồn ô nhiễm từ các nguồn xả thải của con người.
  4. Tự trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để giữ gìn môi trường xung quanh, bảo vệ các loài động vật sống trong rừng, biển và đô thị, tránh các hoạt động gây ô nhiễm môi trường.
  5. Tìm hiểu và phát triển nguồn lợi ích kinh tế liên quan đến đại dương như cá nuôi, nuôi tảo, tôm hùm, du lịch biển, bảo tồn văn hóa và sinh vật…
  6. Ủng hộ và quyên góp tài chính cho các tổ chức bảo vệ đại dương như WWF, Greenpeace, Oceana, Ocean Conservancy để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ môi trường, nghiên cứu và bảo vệ đại dương.

Tất cả các hoạt động này đều nhằm mục đích giữ gìn và bảo vệ môi trường đại dương được tốt hơn, giảm thiểu nguồn ô nhiễm và nâng cao nhận thức của con người về sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường và những sinh vật sống trên đất liền và dưới nước.

dai duong the gioi - anh ngu thien an

"Biển xanh kêu cứu."

Mỗi một thay đổi nhỏ sẽ thành thay đổi lớn. Mỗi người chịu thay đổi tích cực, thì môi trường, thì cuộc sống sẽ tích cực hơn, xanh tươi hơn. Chúng ta có mái nhà lớn để sống, sinh vật cũng thế. Thay đổi và hành động chính là bảo về mái nhà cho con người, cho sinh vật dưới nước và trên bờ.

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn biết thêm nhiều điều về Ngày Đại Dương Thế Giới

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Ngày Đại Dương Thế Giới – Những Điều Cần Biết – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Rằm Tháng Giêng 15/1 Âm Lịch – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Tết Nguyên Đán – Những Điều Cần Biết Về Lễ Hội Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Giáo Dục 24/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Appraise, Apprise, Apprize Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Appraise, Apprise và Apprize Cả ba từ appraise, apprise, apprize đều là động…

Ashamed, Humiliate, Embarrassed Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Ashamed, Humiliate, Embarrassed Ba từ vựng ashamed, humiliate, embarrassed đều có nét nghĩa…

Truyền Thống Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam 9/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên