Ngay the gioi ve da dang van hoa vi Doi thoai va Phat trien - anh ngu thien an

Ngày Thế giới về Đa dạng Văn hoá vì Đối thoại và Phát triển 21/5 – Những Điều Cần Biết

NGÀY THẾ GIỚI VỀ ĐA DẠNG VĂN HOÁ VÌ ĐỐI THOẠI VÀ PHÁT TRIỂN 21/5 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày 21/5 hàng năm được Liên Hợp Quốc (UNESCO) chọn là Ngày Thế giới về Đa Dạng về Văn Hóa vì Đối thoại và Phát triển nhằm tôn vinh sự đa dạng về văn hóa của thế giới và thúc đẩy đối thoại giữa các nền văn hóa.

Nguồn gốc:

Ngày Thế Giới Về Đa Dạng Về Văn Hóa Vì Đối thoại Và Phát triển (World Day for Cultural Diversity for Dialogue and Development) được tổ chức hằng năm vào ngày 21 tháng 5 nhằm tạo ra sự nhận biết và tôn trọng về sự đa dạng liên quan đến văn hóa trong xã hội.

Ngày này được chọn để đánh dấu ngày thông qua Tuyên ngôn toàn cầu về Đa dạng trong lĩnh vực văn hóa của UNESCO vào năm 2001.

Mục đích:

Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sự đa dạng liên quan đến văn hóa. Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày nay, việc duy trì và thúc đẩy văn hoá đa dạng trở nên càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Khuyến khích sự hòa nhập và hòa bình xã hội. Tăng cường sự hợp tác quốc tế để bảo vệ và thúc đẩy đa dạng về văn hóa.

Ý nghĩa:

Đa dạng về văn hóa là một kho tàng vô giá của nhân loại, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và tinh thần của các quốc gia. Đối thoại và hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa là chìa khóa để giải quyết các vấn đề toàn cầu như nghèo đói, xung đột và bất bình đẳng.

Hòa nhập và hòa bình xã hội là điều cần thiết cho sự phát triển bền vững của các quốc gia và cộng đồng. Hợp tác quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và thúc đẩy đa dạng trong lĩnh vực văn hóa.

Ngay the gioi ve da dang van hoa vi Doi thoai va Phat trien - anh ngu thien an

Trên toàn thế giới, Ngày Thế giới về Đa Dạng Về Văn Hóa được tổ chức với nhiều hoạt động khác nhau như: lễ hội văn hóa, triển lãm, hội thảo, chương trình nghệ thuật, v.v.

Mục đích của các hoạt động này là để tôn vinh sự đa dạng trong văn hóa, thúc đẩy đối thoại và hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa, đồng thời khuyến khích sự hòa nhập và hòa bình xã hội.

Tại Việt Nam:

Ngày Thế giới về Đa dạng về văn hóa ngày càng nhận được sự quan tâm của các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội và người dân Việt Nam. Trong những năm gần đây, đã có nhiều hoạt động được tổ chức nhân dịp Ngày Thế giới về Đa dạng trong lĩnh vực văn hóa tại Việt Nam nhằm mục đích nêu trên.

Bạn có thể tham gia vào các hoạt động Ngày Thế giới về Đa dạng về văn hóa, như:

  • Tham gia các lễ hội văn hóa, triển lãm, hội thảo.
  • Tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
  • Giao lưu với người dân từ các nền văn hóa khác nhau.
  • Thúc đẩy sự tôn trọng và hòa nhập đối với tất cả mọi người.

Ngay the gioi ve da dang van hoa vi Doi thoai va Phat trien - anh ngu thien an

Ý NGHĨA NGÀY THẾ GIỚI VỀ ĐA DẠNG VĂN HÓA VÌ ĐỐI THOẠI VÀ PHÁT TRIỂN 21/5

Ngày Thế giới về Đa dạng về văn hóa là dịp để chúng ta cùng tôn vinh sự đa dạng trong lĩnh vực văn hóa của thế giới, thúc đẩy đối thoại và hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa, đồng thời khuyến khích sự hòa nhập và hòa bình xã hội. Hãy chung tay góp sức để xây dựng một thế giới đa dạng, hòa nhập và tôn trọng cho tất cả mọi người!

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân Ngày Thế giới về Đa dạng về văn hóa vì Đối thoại và Phát triển 21/5.– Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Ngày Của Cha – 10 Món Quà Tặng Cha Đầy Ý Nghĩa

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Chống Lao Động Trẻ Em 12/6 – Những Điều Cần Biết

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

10 Địa Điểm Du Lịch Malaysia Nổi Tiếng

10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MALAYSIA NỔI TIẾNG Malaysia là một trong những đất nước…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên