chuan bi tot cho cuoc hen - anh ngu thien an

Chuẩn Bị Tốt Cho Cuộc Hẹn

Chuẩn Bị Tốt Cho Cuộc Hẹn

    • Làm sao để chuẩn bị tốt cho các cuộc hẹn?
    • Xuất hiện tại cuộc hẹn bao giờ mọi thứ cũng phải tươm tất sẵn sàng, vậy cần chuẩn bị những gì?
    • Tùy đối tượng và tính chất cuộc hẹn mà bạn cần chuẩn bị thế nào để phù hợp với cuộc hẹn?

Bài chia sẻ này dành cho bạn!

cach chuan bi tot cho cuoc hen - anh ngu thien an

Sự Chuẩn Bị Và Cần Thiết Cho Cuộc Hẹn Tốt

Trang phục cho cuộc hẹn phải phù hợp với tính chất và đối tượng bạn gặp. Nếu đó là cuộc hẹn kinh doanh với đối tác, điều cần thiết là phong thái chuyên nghiệp, lịch sự. Hãy chọn bộ vest phù hợp cho nam hoặc nữ hay ít tốn kém hơn là quần tay, áo sơ mi đơn giản, không nhiều họa tiết sặc sỡ. Nếu bạn có cuộc hẹn với bạn bè tại một khách sạn, nhà hàng sang trọng, bạn có thể nghĩ đến bộ cánh bắt mắt, ấn tượng. Tuy nhiên nếu bạn có cuộc hẹn với bạn bè thân thiết, có lẽ bạn không cần quá lo lắng về trang phục. Hãy xuất hiện trong hình ảnh thường thấy của bạn với bạn bè là được.

Đôi khi chức vụ và vị thế của bạn trong xã hội cũng quyết định đến trang phục bạn nên mặc khi có hẹn. Đôi khi bạn thật sự không thích và thoải mái với việc phải mặc như thế này, thế kia. Tuy nhiên, hãy cân nhắc vì không phải ngẫu nhiên, trang phục đã trở thành một tiêu chuẩn bất thành văn trong các cuộc hẹn ngày nay.

Chuan bi tot cho cuoc hen - Hinh 1   Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nổi tiếng là người có cách ăn mặc rất lịch sự. Ảnh: Getty.[/caption]

Hãy nhờ bạn bè, người thân có kinh nghiệm về ăn mặc tư vấn cho bạn. Hoặc chí ít, bạn hãy tìm hiểu thêm các kinh nghiệm từ sách báo, Internet về chủ đề này. Chắc hẳn bạn không muốn mọi ánh mắt ái ngại đổ dồn vào mình khi xuất hiện. Đơn giản vì mình diện trang phục có vấn đề đúng không nào?

Tóm lại, lựa chọn trang phục càng phù hợp, bạn đã thành công đáng kể khi xuất hiện tại cuộc hẹn rồi đấy. Tiền đề để đi vào các nội dung cụ thể.

“Đến muộn là một cách để nói rằng thời gian của bạn đáng giá hơn thời gian của người chờ bạn”. Nhà văn Mỹ Karen Joy Fowler đã từng nói như vậy. Từ lâu, sự đúng giờ luôn là một thước đo rất nhiều nội dung trong cuộc sống. Đặc biệt đối với cuộc hẹn, sự đúng giờ là rất quan trọng.

Sự đúng giờ không chỉ giúp bạn gầy dựng niềm tin với người đối diện, đặc biệt khi mới gặp lần đầu. Không chỉ giúp bạn nắm trong tay nhiều cơ hội. Chẳng hạn như việc làm mình đang ứng tuyển, dự án mình đang theo đuổi sắp được chốt lại với đối tác,…. Mà còn giúp bạn xuất hiện một cách tự tin nhất có thể khi đến. Sẽ rất bối rối nếu bạn đến trễ dù chỉ 15 phút khi mọi người đã có mặt. Sự bối rối này có thể dẫn đến hiệu ứng dây chuyền cho các bối rối khác sau đó.

Mặc dù có rất nhiều lý do dẫn đến bạn có thể đến cuộc hẹn muộn. Có thể là kẹt xe, trời mưa bất chợt, xe hư,…. Tuy nhiên, ngoại trừ những lý do do chủ quan (ngủ dậy muộn, ỷ y không đến sớm,.…). Các bạn hãy áp dụng các cách sau để giảm thiểu tối đa yếu tố khách quan trên:

Ghi chú cuộc hẹn rõ ràng và có sự nhắc nhở.

Với chiếc smartphone, laptop hoặc đơn giản là cuốn sổ tay, việc này không khó nhưng vô cùng quan trọng. Hãy tập thói quen ghi chép, liệt kê danh sách công việc hàng ngày. Việc ghi chú giúp bạn đỡ phải nhớ vất vả và luôn giữ mình trong sự cập nhật. Định kỳ kiểm tra danh sách công việc, cuộc hẹn, bạn sẽ chủ động thời gian xuất phát cho mình. Một mẹo khác, đặc biệt đối với bạn có tính hay quên, đó là hãy nhờ bạn bè nhắc mình về cuộc hẹn sắp tới.

Chuan bi tot cho cuoc hen - Hinh 2  Ghi chú luôn là một thói quen tốt và cần áp dụng cho người hay quên, bận rộn[/caption]

Đến cuộc hẹn trước ít nhất 15 phút.

Có lẽ với nhiều bạn, thời gian 15 phút có thể là quá sớm. Tuy nhiên nếu bạn cân chỉnh giữa ưu điểm và hạn chế trong việc đến sớm hoặc việc đến đúng giờ, bạn sẽ thấy nó không hề phí. Việc đến sớm so với giờ hẹn không những giúp bạn chủ động tránh các sự cố khách quan trên đường đi. Không những tạo nên ấn tượng cho người gặp về bạn – người có sự chú trọng với cuộc hẹn với họ. Mà còn giúp bạn chủ động, tự tin trong việc xem lại một lần nữa những việc mình sẽ làm cho cuộc hẹn sắp diễn ra. Làm tốt việc này, bạn đã có bước chuẩn bị tốt cho cuộc hẹn nữa rồi đấy!

Chuẩn bị mọi thứ sẵn cho cuộc hẹn.

Hãy để sẵn mọi thứ cần thiết cho cuộc hẹn trên bàn. Khi bắt đầu xuất phát, bạn chỉ việc kiểm tra lại một lần nữa và mang đi. Việc chuẩn bị này giúp bạn tiết kiệm thời gian, không hấp tấp và cũng đảm bảo vật dụng được mang theo đầy đủ.

Tuy nhiên, nếu người trễ là người bạn hẹn và bắt bạn phải đợi thì sao? Nếu đó là lần đầu tiên, bạn đừng thể hiện sự giận dỗi. Như vậy sẽ làm cuộc hẹn trở nên nặng nề. Ngược lại hãy mỉm cười và nói: “Không sao đâu, tôi cũng vừa mới tới thôi”. Làm như vậy sẽ giúp cho người đó không còn thấy ngại ngùng nữa và cuộc hẹn chắc hẳn sẽ diễn ra êm xuôi hơn. Dẫu sao, họ có lẽ đã cố gắng hết sức để có mặt đúng giờ. Và dẫu sao, họ có thể chưa chuẩn bị tốt cho cuộc hẹn. Yếu tố này bạn sẽ tham khảo trong quá trình làm việc, trao đổi sau này.

Trước buổi hẹn bạn nên suy nghĩ trước mình nên thể hiện thái độ thế nào là tốt nhất để gây ấn tượng cho người đối diện. Nên ăn nói đúng mực, lịch sự, hòa nhã. Nếu bạn là người ít nói và không hài hước cho lắm? Đừng quá lo lắng! Hãy nói những nội dung cần thiết và lắng nghe người đối diện. Việc lắng nghe cũng là cách giao tiếp tốt, bổ trợ cho sự thành công của cuộc hẹn. Tuy nhiên, bạn tránh trường hợp cứ im thin thít mà không góp phần cho cuộc trò chuyện thêm sôi nổi. Một điều khác là luôn thể hiện thái độ tích cực trong cuộc gặp mặt. Nụ cười tươi lúc nào cũng gây thiện cảm hơn khuôn mặt bí xị mà đúng không?

Một kinh nghiệm khác là hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân họ hơn là nghe về chính bạn. Không nên thể hiện quá nhiều về bản thân hoặc nói về vấn đề mà người đối diện không am hiểu. Hãy dành thời gian tìm hiểu về những đề tài mà đối tượng mình gặp cảm thấy hứng thú để trò chuyện về vấn đề đó. Lắng nghe nhiều hơn thay vì thao thao bất tuyệt.

Chuan bi tot cho cuoc hen - Hinh 3  Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” sẽ rất hữu ích cho bạn trong các cuộc hẹn. Ảnh: adayroi.com[/caption]

Tuy nhiên, đừng cố gắng che giấu những khiếm khuyết đó đến nỗi khiến mình bối rối và lúng túng. Cũng đừng quá gồng mình để trở thành một con người có tính cách tuyệt hảo. Bạn nên thể hiện chính tính cách của mình, đừng bắt chước ai. Vì bạn là bạn mà không là ai khác.Thể hiện tính cách thực sự của mình mới làm bạn trở nên tự tin trong cuộc hẹn.

Một ẩn ý vui về việc vì sao con người chỉ có một cái miệng nhưng có đến hai tai. Đó là ta cần lắng nghe nhiều hơn là nói. Tâm thế của người lắng nghe cũng cần được áp dụng trong các cuộc hẹn. Và trong nhiều trường hợp, sự lắng nghe góp phần tạo nên thành công của cuộc hẹn.

Như đã nói, con người hầu hết thích nói về bản thân mình hơn là nghe chuyện về chính bạn. Việc lắng nghe cũng giúp bạn tạo ấn tượng cho người đối diện về sự chú tâm, chân thành. Và họ dễ dàng nói cho bạn nhiều điều hơn. Tuy nhiên, đừng chỉ lắng nghe 100% mà hãy khơi gợi thêm cho câu chuyện bằng các câu nói chất lượng nhé. Liên quan đến chủ đề cuộc hẹn, chủ đề mà đối phương đang nói đến. Không ngẫu nhiên trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự lắng nghe chiếm 90% cuộc hẹn. Việc bạn nói chỉ chiếm 10% mà thôi.

Sự chuẩn bị nào cũng cần có phương án xử lý khi có sự cố. Cuộc hẹn cũng vậy, bạn sẽ không lường trước được những vấn đề có thể xảy ra. Có thể là cúp điện, đối tác đến muộn, phòng họp bị kẹt lịch,… Việc lường trước càng tốt càng giúp bạn trù bị phương án B tốt hơn.

Trước mỗi cuộc hẹn, đặc biệt là cuộc hẹn về công việc, bạn hãy ghi chú nội dung này ra nhé. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn chuẩn bị tốt 04 nội dung trước mà quên mất mục này đấy!

Tóm lại, việc chuẩn bị tốt cho cuộc hẹn là cực kỳ quan trọng. Tùy vào cuộc hẹn mà bạn cần bổ sung thêm các sự chuẩn bị khác. 05 sự chuẩn bị trên đây là một vài bí quyết nho nhỏ cho hầu hết các cuộc hẹn nói chung.

Xem nhanh lịch học

Chuẩn Bị Tốt Cho Cuộc Hẹn

Hy vọng với bài chia sẻ ngắn bên trên, các bạn có thể chuẩn bị tốt cho cuộc hẹn gây ấn tượng tốt với đối tượng cần hướng đến. Ngoài ra tùy vào cuộc hẹn mà cần bổ sung thêm sự chuẩn bị khác.

Chúc các bạn học tiếng Anh thật tốt. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ Anh ngữ Thiên Ân!

Link từ điển Oxford dùng cho việc tra cứu: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Chuẩn Bị Tốt Cho Cuộc Hẹn – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác) 

Bài Viết Khác

Thế Giới Phòng Chống HIV/AIDS 1/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Ngày Black Friday 24/11 – Những Điều Cần Biết Về Sự Kiện Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Cấu Trúc Đề Thi B2 First (FCE B2-C1)

Đề Thi B2 First FCE Cambridge 2023 (B2-C1) Bạn đang tìm hiểu về đề thi…

Nhà Giáo Việt Nam 20/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Nam Giới 19/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Thiếu Nhi Thế Giới 20/11 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên