bach tuyet & bay chu lun – anh ngu thien an

Bạch Tuyết & Bảy Chú Lùn – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH BẠCH TUYẾT & BẢY CHÚ LÙN

Truyện cổ tích Bạch Tuyết & bảy chú lùn là một trong những truyện cổ tích của Grimm được yêu thích nhất trên thế giới. Truyện kể về nàng công chúa xinh đẹp có làn da trắng như tuyết, môi đỏ như son. Nàng phải chạy trốn vào rừng sâu để tránh sự hãm hại của bà hoàng hậu độc ác và được bảy chú lùn tốt bụng cưu mang. Nàng còn được chàng hoàng tử ở nước láng giềng cứu sống. Hoàng hậu độc ác bị trừng phạt, còn nàng công chúa Bạch Tuyết sống hạnh phúc với hoàng tử mãi mãi. Với những tình tiết kỳ thú và sinh động như gương thần, ngôi nhà của bảy chú lùn, nụ hôn của hoàng tử đã cứu sống nàng Bạch Tuyết khiến truyện vô cùng cuốn hút. Bên cạnh đó, truyện còn để lại nhiều bài học vô cùng quý giá.

NHỮNG BÀI HỌC RÚT RA TỪ TRUYỆN CỔ TÍCH BẠCH TUYẾT & BẢY CHÚ LÙN

Trong truyện Bạch Tuyết & bảy chú lùn, mặc dù lòng tốt của người lạ đã cứu sống Bạch Tuyết nhiều lần nhưng sự ngây thơ của Bạch Tuyết đã khiến nàng ăn phải táo độc của nữ hoàng cải trang làm bà cụ bán hàng. Bạch Tuyết đã nhẹ dạ ăn quả táo độc của bà lão để rồi rơi vào một giấc ngủ sâu. Truyện cổ tích này đã nhắc nhở chúng ta không nên mở cổng hoặc cửa để cho người lạ vào nhà, không ăn hoặc nhận quà từ người mà mình không quen biết!

bach tuyet & bay chu lun – anh ngu thien an

Bạch Tuyết là nàng công chúa xinh đẹp và có trái tim thánh thiện. Chính vì đức tính hiền lành của Bạch tuyết, khi gặp nguy hiểm, nàng được thợ săn tha mạng, được bảy chú lùn cho ở lại nhà, bảo vệ chăm sóc chu đáo cho nàng. Nàng còn được hoàng tử cứu sống và yêu thương nàng hết lòng. Truyện cổ tích Bạch Tuyết & bảy chú lùn đã mang đến thông điệp rằng, nếu chúng ta làm nhiều việc tốt thì không chỉ được đền đáp mà còn có được những “phần thưởng” của riêng mình.,… Truyện cho người đọc thấy ở hiền rồi sẽ gặp lành, cái ác chắc chắn sẽ bị tiêu diệt và không thể tồn tại lâu.

bach tuyet & bay chu lun – anh ngu thien an

Khi nàng Bạch Tuyết đáng thương của chúng ta bơ vơ đói rét giữa rừng sâu, không còn nơi nào để đi, cô đã được chào đón tại nơi ở khiêm tốn của bảy chú lùn. Những sinh vật nhỏ bé hoàn toàn không giống con người nhưng lại có lòng tốt bụng hơn rất nhiều người, đã dang rộng vòng tay ôm lấy cô. Bạch Tuyết & bảy chú lùn như những người bạn thân thực thụ, chia sẻ với cô mọi thứ dù chúng chỉ là những chiếc chén đĩa hay ổ bánh mỳ nhỏ xíu. Dù chúng ta có rơi vào hoàn cảnh bế tắc như thế nào, hãy cảm ơn vì vẫn có những người bạn ở bên cạnh mình. Thứ giá trị nhất trong thế giới của Bạch Tuyết là tình yêu của các bạn dành cho nàng. Tình bạn ấy đã giúp Bạch Tuyết vượt qua những thời điểm khó khăn nhất và đóng vai trò rất lớn trong việc cứu sống Bạch Tuyết.

bach tuyet & bay chu lun – anh ngu thien an

Ý NGHĨA TỪ TRUYỆN CỔ TÍCH BẠCH TUYẾT & BẢY CHÚ LÙN

Truyện cổ tích Bạch Tuyết & bảy chú lùn với những tình tiết kỳ thú, cuốn hút, chứa đựng nhiều bài bài học cuộc sống có giá trị. Tác phẩm khuyên chúng ta phải biết giúp đỡ lẫn nhau, cảnh giác với cái ác luôn tồn tại và tiềm ẩn, đặc biệt giữ vững niềm tin mãnh liệt rằng cái thiện sẽ chiến thắng.

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Bạch Tuyết & Bảy Chú Lùn – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác)

Bài Viết Khác

Rằm Tháng Giêng 15/1 Âm Lịch – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Tết Nguyên Đán – Những Điều Cần Biết Về Lễ Hội Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Quốc Tế Giáo Dục 24/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

Appraise, Apprise, Apprize Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Appraise, Apprise và Apprize Cả ba từ appraise, apprise, apprize đều là động…

Ashamed, Humiliate, Embarrassed Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Ashamed, Humiliate, Embarrassed Ba từ vựng ashamed, humiliate, embarrassed đều có nét nghĩa…

Truyền Thống Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam 9/1 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên