ba chang linh ngu lam – anh ngu thien an

Ba Chàng Lính Ngự Lâm – Những Bài Học Rút Ra Từ Tác Phẩm Này

ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM BA CHÀNG LÍNH NGỰ LÂM

Ba chàng lính ngự lâm là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của tác giả Alexandre Dumas. Tác phẩm kể về những cuộc phiêu lưu của d’Artagnan. Là hậu duệ một dòng dõi quý tộc đã sa sút ở xứ Gascony. Từ năm mười tám tuổi, chàng đã rời nhà đi cùng một con ngựa để đến Paris với mong ước trở thành một lính ngự lâm của vua Louis XIII.  d’Artagnan kết thân cùng ba chàng lính ngự lâm Athos, Armis, Porthos từ lần tình cờ gặp gỡ nhau ở một nơi xa lạ. Bốn con người với những tính cách khác biệt, họ kết thành một khối thống nhất nhờ tình bạn keo sơn, qua bao cuộc đụng độ với Hồng y Giáo chủ De Richelieu đầy cam go, hay Nữ bá tước Milady de Winter thật khó khăn, bốn chàng trai luôn thể hiện lòng can đảm vô song khi hô vang khẩu hiệu trứ danh “Một người vì tất cả, tất cả vì một người”.

Bên cạnh cuộc hành trình đầy hiểm nguy, gian truân cùng những tình tiết lôi cuốn, tác phẩm đã để lại không ít bài học quý giá đối với nhiều người.

NHỮNG BÀI HỌC RÚT RA TỪ TÁC PHẨM BA CHÀNG LÍNH NGỰ LÂM

Tình cờ gặp gỡ ở Paris, chàng quý tộc tỉnh lẻ d’Artagnan kết thân cùng ba người lính ngự lâm Athos, Aramis, Porthos. Từ bốn con người với những tính cách hoàn toàn khác nhau, họ kết thành một khối thống nhất nhờ tình bạn keo sơn “Một người vì mọi người, mọi người vì một người”. Từ đó cùng nhau chiến đấu không chút do dự, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng, chiến đấu vì danh dự, vì niềm tin, hay đơn giản là vì tình bạn.

ba chang linh ngu lam – anh ngu thien an

Anh hùng có đủ phẩm chất và sự yếu mềm của con người, có lúc họ rất anh dũng, nhưng có lúc họ lại có những tật xấu thật sự. Nó rất khác với việc mô tả những hình tượng người anh hùng bây giờ, thường hay ca tụng họ lên tận mây xanh, nhưng ở ba chàng lính ngự lâm này thì hoàn toàn khác biệt. Những người lính ngự lâm cùng xuất thân từ tầng lớp quý tộc trung bình hoặc thấp kém, họ kết nghĩa với nhau trong một tình bạn keo sơn và sâu sắc, cũng nhau chia ngọt sẻ bùi và đã làm nên những thành tích tốt đẹp. Giữa cảnh tao loạn của nước Pháp thế kỷ XVI, trong thế giới của những ông hoàng bà chúa đầy những âm mưu, thủ đoạn, những người bạn vẫn thắm thiết bên nhau cùng bước qua những cuộc phiêu lưu đầy chất anh hùng, nghĩa hiệp nhưng cũng đầy chất lãng mạn của tình yêu.

ba chang linh ngu lam – anh ngu thien an

Thời nào cũng thế, tốt xấu bên trong và bên ngoài con người luôn tồn tại. Tác phẩm mô tả về cuộc chiến thiện ác giữa những người lính đồng thời mô tả cuộc chiến nội tâm bên trong mỗi con người. Có lúc, những chàng lính nhiệt huyết đam mê, hết lòng hy sinh phụng sự. Cũng có lúc lại hóa thành những mụ đàn bà ranh ma quỷ quyệt tìm cách trục lợi và báo thù. Rồi lại có lúc sa xuống vị thế của những gã chủ quán tham lam hèn hạ. Lúc thì họ nâng mình lên đến tầm vóc của những bậc tướng quân oai dũng giàu lòng trắc ẩn. Cứ như vậy, có lúc, họ là những bậc đế vương ghen tuông ưa thói chơi bời, và có lúc trở thành những kẻ cuồng tín phải thiệt thân vì mang một niềm tin sai lầm. Quan trọng là mỗi người phải biết điểm dừng của lòng tham và những suy nghĩ tiêu cực để chế ngự cái xấu bên trong mình.

ba chang linh ngu lam – anh ngu thien an

Ý NGHĨA TỪ TÁC PHẨM BA CHÀNG LÍNH NGỰ LÂM

Chuyến phiêu lưu của những người lính trong tác phẩm “Ba chàng lính ngự lâm” trở nên thú vị hơn bao giờ hết thông qua lối hành văn hài hước rải đều đến tận phút chót của tác giả. Điều đó còn khiến người đọc thấy rằng toàn bộ cuộc sống này cũng có thể được đối mặt theo một cách dễ dàng và hóm hỉnh như thế, thay vì bằng một thái độ căng thẳng.

(Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân – Ba Chàng Lính Ngự Lâm – Những Bài Học Rút Ra Từ Tác Phẩm Này – Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy bài viết sang website khác)

Bài Viết Khác

Cô Bé Bán Diêm – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH CÔ BÉ BÁN DIÊM Nhà văn An-đéc-xen là một…

Apartment, Flat, Condominium, Condo Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Apartment, Flat, Condominium và Condo Apartment, flat, condominium (condo) đều là những danh…

Bạch Tuyết & Bảy Chú Lùn – Những Bài Học Rút Ra Từ Truyện Cổ Tích Này

ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN CỔ TÍCH BẠCH TUYẾT & BẢY CHÚ LÙN Truyện cổ tích…

Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Answer, Reply, Response, Rejoinder, Retort Answer, reply, response, rejoinder, retort đều là những…

Amusing, Comical, Droll Có Gì Khác Nhau Trong Tiếng Anh?

Phân biệt Amusing, Comical, Droll Ba từ amusing, comical, droll đều là những tính từ…

Quốc Tế Ôm Tự Do 4/12 – Những Điều Cần Biết Về Ngày Này

Cấu trúc đề thi IELTS (Academic & General) Cấu trúc đề thi VSTEP (B1-B2-C1) Cấu…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,
Anh Ngữ Thiên Ân sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho Trung tâm theo số điện thoại bên dưới.

Tất Cả Khoá Học

Cảm Nhận Của Học Viên