096 190 1134 - 096 325 5571 | Thứ Hai – Thứ Bảy

Format Đề Thi TOEIC Sau Khi Thay Đổi.

Các sĩ tử TOEIC thân mến!

Theo thông báo chính thức từ Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS), bắt đầu từ tháng 04/2018 format đề thi TOEIC Listening & Reading có sự thay đổi. Theo đó, format đề thi TOEIC sau khi thay đổi áp dụng trên toàn thế giới sau khi triển khai tại Nhật Bản, Hàn Quốc vào tháng 05/2016. Theo ETS, việc cập nhật này nhằm phản ánh sự thay đổi trong cách dùng tiếng Anh ở môi trường làm việc. Tuy nhiên, không ảnh hưởng đến độ khó, thang điểm và số phần thi, câu hỏi như hiện tại.

Ngay khi có thông tin này, nhiều bạn đặc biệt là các sĩ tử sắp sửa thi TOEIC trong năm 2018 trở nên lo lắng. Như vậy chính xác thì format đề thi TOEIC sau khi thay đổi có áp dụng tại Việt Nam theo thời điểm trên?

Anh ngữ Thiên Ân đã được IIG Việt Nam, đơn vị được ETS ủy quyền, duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng chỉ TOEIC có giá trị quốc tế. Theo đó, đại diện của IIG Việt Nam đã xác nhận sự thay đổi này sẽ chưa áp dụng tại Việt Nam theo thời điểm trên (từ tháng 04/2018). IIG Việt Nam sẽ có thông báo chính thức đến khách hàng tại Việt Nam về sự thay đổi format đề thi TOEIC.

Nhận định từ thầy cô tại Anh ngữ Thiên Ân về sự kiện này:

Sự thay đổi hay chính xác là cập nhật format đề thi TOEIC Listening & Reading là cần thiết, phù hợp với xu thế phát triển của tiếng Anh trong môi trường làm việc. Đặc biệt khi ta biết sự thay đổi này diễn ra cụ thể như thế nào qua format đề thi TOEIC hiện tại và sau thay đổi. Vì vậy, với tâm thế người học và thi TOEIC, các bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho sự kiện này. Nhiều khả năng, trong năm 2018, sớm nhất là giữa năm (tháng 06/2018), format đề thi TOEIC tại Việt Nam dự kiến sẽ thay đổi.

Câu hỏi đặt ra: Format đề thi TOEIC được ETS cập nhật như thế nào?

Chúng ta xem bảng dưới để đối chiếu sự cập nhật format đề thi TOEIC sau khi thay đổi nhé!

Đề thi TOEIC Listening:

Phần thi Nội dung Thời gian Đề thi TOEIC hiện tại Đề thi TOEIC cập nhật
1 Photographs 45 phút 10 hình 06 hình
2 Question – Response 30 câu  25 câu
3 Conversations 30 câu:

+ 10 đoạn hội thoại

+ 03 câu / đoạn hội thoại

39 câu:

+ 13 đoạn hội thoại

+ 03 câu / đoạn hội thoại

4 Talks 30 câu:

+ 10 đoạn độc thoại

+ 03 câu / đoạn độc thoại

30 câu:

+ 10 đoạn độc thoại

+ 03 câu / đoạn độc thoại

Số lượng câu hỏi và thời gian
100 câu trong 45 phút

Có thể thấy format đề thi TOEIC Listening có 07 cập nhật sau đây:

 • Giảm số lượng câu hỏi ở phần 1 (còn 06 hình) và phần 2 (còn 25 câu).
 • Tăng số lượng câu hỏi ở phần 3 (tăng 09 câu, tương đương 03 đoạn hội thoại).
 • Trong phần thi 3 của format đề thi TOEIC sau thay đổi, thỉnh thoảng sẽ có đoạn hội thoại hơn 02 người nói. Hiện tại chỉ có 02 người nói.
 • Trong phần thi 3 của format đề thi TOEIC sau cập nhật, lượt nói của các nhân vật sẽ ngắn hơn và thay đổi lượt nói nhiều hơn.
 • Trong phần thi 3, sẽ xuất hiện các từ đọc lướt / đọc tắt. Ví dụ: gonna thay vì going to, wanna thay vì want to, gotta thay vì have/has got to. Cũng như các câu chưa nói không hoàn chỉnh. Ví dụ: Will you? No, just one.
 • Xuất hiện câu hỏi kết nối nội dung nghe được trong phần 3, 4 và thông tin hiển thị trong 1 bảng/biểu/đồ thị cùng xuất hiện trong đề.
 • Xuất hiện câu hỏi kiểm tra xem ta có hiểu ngụ ý người nói trong phần 3, 4. Đặc điểm này đòi hỏi khả năng nghe hiểu tốt, kỹ lưỡng của người thi.

Đề thi TOEIC Reading:

Phần thi Nội dung Thời gian Đề thi TOEIC hiện tại Đề thi TOEIC cập nhật
5 Incomplete sentences 75 phút 40 câu trắc nghiệm điền khuyết 30 câu trắc nghiệm điền khuyết
6 Text completion 12 câu trắc nghiệm điền khuyết văn bản 16 câu trắc nghiệm điền khuyết văn bản
7 Passages 28 câu có 1 đoạn văn:

+ 09 đoạn văn đơn

+ 2 – 5 câu hỏi / đoạn

29 câu có 1 đoạn văn:

+ 10 đoạn văn đơn

+ 2 – 4 câu hỏi / đoạn

20 câu có 2 đoạn văn:

+ 04 đoạn văn đôi

+ 5 câu hỏi / bộ

25 câu có 2-3 đoạn văn:

+ 02 đoạn văn đôi

+ 05 đoạn văn ba

+ 5 câu hỏi / bộ

Số lượng câu hỏi và thời gian 100 câu trong 75 phút

Có thể thấy format đề thi TOEIC Reading có 07 cập nhật sau đây:

 • Giảm số lượng câu hỏi ở phần thi 5 (còn 30 câu).
 • Trong phần thi 6 của format đề thi TOEIC sau thay đổi, xuất hiện câu hỏi kiểm tra khả năng hiểu nội dung tổng quát của cả đoạn văn.
 • Trong phần thi 6 của format đề thi TOEIC sau cập nhật, bộ câu hỏi kiểm tra khả năng hiểu đúng nội dung và chọn vị trí đúng của từ / câu đáp án.
 • Trong phần thi 7, xuất hiện các tin nhắn văn bản, tin nhắn nhanh hoặc hội thoại online của nhiều người viết.
 • Trong phần thi 7, xuất hiện bộ ba đoạn văn đề đòi hỏi người thi phải đối chiếu cả 03 đoạn để tìm đáp án chính xác nhất.
 • Tăng số lượng câu hỏi phần thi 7 (54 câu; tăng 01 câu cho đoạn đơn và 05 câu cho đoạn đôi / ba).
 • Xuất hiện câu hỏi kiểm tra xem ta có hiểu ngụ ý người viết trong phần 7. Đặc điểm này đòi hỏi khả năng đọc hiểu tốt, kỹ lưỡng của người thi.

Chúng ta cần làm gì để thành công với format đề thi TOEIC sau khi thay đổi?

Như thầy cô có đề cập ở trên, sự thay đổi này là tất yếu. Mặt khác, với thông tin cập nhật trên, càng ngày bài thi TOEIC càng mang đúng tinh thần Nghe hiểu – Đọc hiểu của người thi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa những kiến thức ta đã ôn luyện không hữu ích. Từ nền tảng đã học, ta sẽ cần bổ sung thêm một số kỹ năng cần thiết cho cả 02 bài thi Reading hay Listening. Bên cạnh đó là tinh thần chăm chỉ, quyết tâm.

Sắp tới, thầy cô tại Anh ngữ Thiên Ân sẽ làm việc, cập nhật những dạng đề, nội dung mới nhất với format đề thi TOEIC sau khi thay đổi. Chuẩn bị cho các bạn có dự định thi sắp tới, chí ít là các đợt thi từ giữa năm 2018 trở đi. Thông tin khóa học TOEIC 04 kỹ năng tại Anh ngữ Thiên Ân, các bạn hãy tham khảo tại đây nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Format Đề Thi TOEIC Sau Khi Thay Đổi – Anh Ngữ Thiên Ân. Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy sang website hoặc sử dụng cho mục đích khác.

Xem thêm:

Trả lời

Close Menu
096 190 1134
096 550 2501
Đăng Ký Học
close slider

Khóa Học Bạn Muốn Đăng Ký Nhưng Không Có Lịch Khai Giảng Phù Hợp

Secured By miniOrange